Thử nghiệm máy bay điện

Thứ Hai, 01-06-2020, 16:37

Công ty hàng không vũ trụ AeroTEC (Mỹ) vừa tổ chức buổi thử nghiệm đầu tiên cho máy bay có tên eCaravan (trong ảnh), được xem là máy bay hoạt động bằng điện lớn nhất thế giới.

Chuyến bay cất cánh từ một sân bay ở Washington và kéo dài 28 phút. Đại diện công ty cho biết, máy bay điện eCaravan thân thiện môi trường hơn và chi phí vận hành ít hơn nhiều so các dòng máy bay chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Vải làm từ bột kim cương

Nhà cung cấp sợi dệt may cao cấp Scabal của Bỉ đã giới thiệu loại vải xa xỉ có thành phần là bụi kim cương siêu nhỏ, có thể tỏa sáng lấp lánh và tạo sự thoải mái khi mặc. Đây là loại vải được pha trộn giữa sợi len tự nhiên với lụa và bột kim cương theo một tỷ lệ nhất định, nhờ đó tạo nên cảm giác sang trọng nhưng lại mềm mại, dễ chịu.

Bộ lạc cách biệt với thế giới

Người Piraha sống dọc bờ sông Amazon thuộc Brazil có số dân khoảng 300 - 400 người, được xem là một trong những bộ lạc cách biệt nhất với thế giới. Theo các nhà nghiên cứu, người Piraha là một bộ lạc săn bắn và hái lượm nhỏ, họ ăn trung bình từ một đến hai bữa mỗi ngày và đặc biệt ngủ rất ít, chỉ khoảng 20 phút mỗi ngày.

Khu rừng cổ nhất tại Trung Quốc

Ngày 29-5, theo China Daily, các nhà nghiên cứu Trung Quốc và Mỹ đã công bố kết quả hợp tác nghiên cứu cho thấy khu rừng cổ nhất của Trung Quốc đã hình thành từ cách đây 371 triệu năm. Khu rừng cổ nói trên nằm ở huyện Tháp Thành, phía tây bắc khu tự trị của người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, xuất hiện sớm hơn 10 triệu năm so kỷ Than đá, khi các khu rừng cổ đại xuất hiện trên quy mô rộng.

Tác phẩm nghệ thuật từ dây thép

Nghệ sĩ người Anh Robin Wight đã đăng tải một số bức ảnh chụp những tác phẩm nghệ thuật làm từ dây thép (trong ảnh) của mình. Theo Daily Mail, Robin đã bắt đầu công việc này từ 10 năm trước. Trong suốt một thập kỷ, anh đã tạo nên hàng nghìn tác phẩm về các nàng tiên Fairy đầy tinh tế từ những sợi dây thép.

.