Thợ lặn cao tuổi nhất thế giới

Thứ Sáu, 07-09-2018, 17:23

Cựu chiến binh người Anh, ông Ray Wooley (trong ảnh) vừa được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là “Thợ lặn cao tuổi nhất thế giới”. Theo Daily Mail, ngay sau sinh nhật tuổi 95 vào cuối tháng 8 vừa qua, ông đã cùng với hàng chục thợ lặn khác thám hiểm Zenobia, một con tàu chở hàng bị đắm ở ngoài khơi phía nam đảo Cyprus vào năm 1980.

Chiếc bát cổ đắt giá

Một chiếc bát cổ từ đời nhà Thanh (Trung Quốc) sẽ được đem bán đấu giá vào tháng 10 tới. Xinhua cho biết, chiếc bát này sử dụng chất liệu men được nhập về từ phương Tây nhưng được trang trí theo phong cách độc đáo riêng của người Trung Quốc. Dự kiến, chiếc bát có giá khởi điểm là 25,6 triệu USD.

Turbine năng lượng gió đa hướng

Theo BBC, turbine O-Wind sản xuất điện từ gió cho thành phố của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Lancaster (Anh) đã giành được giải thưởng khoa học “James Dyson 2018” của nước này. Turbine O-Wind là một thiết bị hình cầu đường kính 25 cm gắn trên một trục cố định. Cấu trúc hình học của lỗ thông hơi cho phép O-Wind quay dù gió đến từ bất kỳ hướng nào.

Nhà hàng cấm thiếu niên dưới 14 tuổi

Theo Oddity Central, ông Rudolf Markl, chủ nhà hàng truyền thống Oma’s Küche ở TP Binz (Đức) đã phải đưa ra quy định cấm thiếu niên từ 14 tuổi trở xuống vào ăn sau 5 giờ chiều. Lý do là việc gây ồn ào, thiếu ý thức của nhiều thiếu niên ngày càng tăng và ông Markl buộc phải đưa ra quy định này theo yêu cầu về một không gian yên tĩnh của phần lớn khách hàng trưởng thành.

Hộp đựng thực phẩm thông minh

Không chỉ là một hộp đựng thông thường, Ovie Smarterware là thiết bị do một nhóm khởi nghiệp ở Mỹ phát triển nhằm giúp người sử dụng bảo quản thực phẩm tốt hơn thông qua các thiết bị cảm ứng hình tròn (trong ảnh) liên kết với smartphone. Thông tin về thực phẩm sẽ được phần mềm cập nhật cho người dùng, như độ tươi của thực phẩm và hướng dẫn cách chế biến.

.