Tháp rau quả khổng lồ

Thứ Năm, 24-10-2019, 17:45

Để mừng lễ nhậm chức nhiệm kỳ hai của Tổng thống Indonesia Joko Widodo, người ủng hộ ông ở Surabaya đã dựng một tháp thực phẩm khổng lồ từ rau quả và trái cây. Tháp hình nón cao 7 m (trong ảnh), mô phỏng món cơm tháp truyền thống của Indonesia có tên gọi là “Tumpeng”, là đặc sản ở đảo Java, gồm cơm được nặn theo hình nón ăn kèm rau quả và thịt.

Đấu giá thiên thạch khổng lồ

Một thiên thạch nặng 364 kg rơi xuống Trái đất vào cuối thế kỷ 19 sẽ được mang ra bán đấu giá tại Thủ đô Paris (Pháp). Le Point cho biết, đây được xem là tảng thiên thạch lớn nhất rơi xuống Trái đất. Ước tính, giá khởi điểm của tảng thiên thạch này vào khoảng 100.000 USD.

Loài kiến chạy nhanh nhất thế giới

Một nhóm các nhà khoa học Đức đã công bố báo cáo cho thấy, loài kiến bạc Sahara có thể chạy với vận tốc 85,5 cm/giây, được xem là loài kiến chạy nhanh nhất thế giới. Các nhà khoa học đã theo dõi kiến bạc trong một thời gian dài ở vùng sa mạc tại Tunisia.

Viên ngọc trai 8.000 năm tuổi

Viên ngọc trai tự nhiên có niên đại tới hơn 8.000 năm sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Louvre Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) từ ngày 30-10 tới. Viên ngọc trai này được khai quật tại một địa điểm khảo cổ ở đảo Marawah (UAE), nơi các nhà khoa học tìm thấy nhiều đồ gốm, hạt cườm và mũi tên làm bằng đá lửa…, góp phần quan trọng trong nghiên cứu lịch sử địa phương.

Trào lưu để râu mầu cam

Du khách đến Thủ đô Dhaka (Bangladesh) thời gian này sẽ thấy nhiều người đàn ông để râu mầu cam (trong ảnh) trên khắp đường phố. Theo Daily Mail, trào lưu để râu mầu cam này xuất phát từ sự phổ biến của bột lá móng (còn gọi là henna) tại Bangladesh. Loại bột làm thuốc nhuộm này rất được ưa chuộng bởi nó lên mầu đẹp và không chứa chất độc hại.

.