Màn trình diễn ngoạn mục

Thứ Sáu, 21-02-2020, 15:19

Anh Vince Reffet (Pháp) đã có màn trình diễn bay trên mặt nước nhờ sự hỗ trợ của thiết bị phản lực. Theo Le Monde, nhờ thiết bị phản lực cùng đôi cánh làm từ sợi carbon (trong ảnh), Reffet bắt đầu bay thử ở độ cao 5 m so mặt nước ngoài khơi Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), sau đó được thiết bị đẩy lên độ cao 1.800 m và phải bung dù để đáp xuống đất.

Phát hiện đền thờ cổ đại

Một nhóm nhà khảo cổ Israel vừa phát hiện một ngôi đền lớn thuộc nền văn hóa Canaanite, có niên đại 3.200 năm. Daily Mail cho biết, ngôi đền cổ này tọa lạc tại Tel Lachish, một khu định cư rộng lớn từ thời đại đồ đồng, nằm gần TP Kiryat Gat của Israel ngày nay.

Lợi ích của chế độ ăn Địa Trung Hải

Các nhà khoa học châu Âu khuyến khích người cao tuổi chuyển sang chế độ ăn Địa Trung Hải, do chế độ ăn này giúp phục hồi sự cân bằng của các vi khuẩn đường ruột có lợi cho sức khỏe. Chế độ ăn này khuyến khích ưu tiên các loại thực phẩm như cá, trái cây, rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt, trong khi hạn chế các loại thịt và sản phẩm từ sữa động vật hay đồ ngọt.

Robot khối hộp

Các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo của Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã phát triển các robot hình khối hộp có thể tự lắp ráp để tạo thành các cấu trúc khác nhau. Các robot khối hộp có thể tự tập hợp, nhảy cóc, lăn trên mặt đất theo hiệu lệnh và được phát triển cho các nhiệm vụ cứu hộ thảm họa, như xếp thành cầu thang để giải cứu nạn nhân thoát khỏi đám cháy.

Kỷ lục về tết dây chun

Cậu bé Mark Millar, 10 tuổi, sống ở Broughshane (Anh) đã tết một chiếc dây chun dài 1,9 km (trong ảnh) và lập kỷ lục là “Chiếc dây chun dài nhất thế giới”. Mark cho biết em bắt đầu tết dây từ tháng 10-2018 bằng những chiếc chun trẻ em thường dùng để kết vòng cổ, vòng tay. Kỷ lục trước đó ghi nhận chiếc dây chun dài hơn một km của một bé gái sống ở Xứ Wales (Anh).

.