Loài chim “ầm ĩ” nhất

Thứ Hai, 28-10-2019, 19:10

Theo nghiên cứu mới của các nhà sinh vật học Mỹ và Brazil, chim chuông trắng (trong ảnh) giống đực có nguồn gốc từ Nam Mỹ là loài chim tạo ra âm thanh lớn nhất thế giới. Mức âm thanh cao nhất được ghi lại từ giống chim này trong mùa giao phối đạt tới 125,4 decibel (đơn vị đo âm thanh).

Phát hiện “nấm sát nhân”

Đại học James Cook (Australia) mới đây thông báo, một trong những loại nấm độc nhất thế giới đã được phát hiện lần đầu tại Australia, bên cạnh Nhật Bản và Hàn Quốc. Một số người tại Hàn Quốc và Nhật Bản đã thiệt mạng sau khi nhầm loại nấm mầu lửa này với các loại nấm ăn được thường dùng trong y học truyền thống. Khi ăn nhầm, chất độc trong nấm có thể làm suy yếu đa cơ quan hoặc gây bại não, dẫn tới tử vong.

Bức tranh từ hạt cà-phê lớn nhất thế giới

Nghệ sĩ Nam Phi Percy Maimela đã ghi tên mình vào Sách kỷ lục thế giới Guinness khi tạo ra bức tranh từ hạt cà-phê lớn nhất thế giới. Theo World Record Academy, Maimela đã phải mất bốn giờ đồng hồ để rắc hạt cà-phê tạo nên bức tranh có diện tích 25 m2.

Nhẫn đính hôn đặc biệt

Một nghệ nhân nổi tiếng làm đồ tự chế ở Nhật Bản đã tạo ra một chiếc nhẫn đính hôn gắn viên “đá quý” làm từ những mảnh móng tay. Theo AP, những mảnh móng tay đã được nghệ nhân nghiền thành bột mịn, trộn với nước và nén thành một khối. Sau đó, hỗn hợp này được nung ở 150 độ C trong vài phút. Khi nguội, nó sẽ cô đặc thành chất liệu rắn mầu đen để nghệ nhân chế tác.

Robot dò mìn

Sinh viên tại Học viện Bách khoa Worcester (Mỹ) đang phát triển một robot (trong ảnh) tự động tìm kiếm và kích nổ bom mìn. Nhóm sinh viên đã làm việc trong ba năm để phát triển hệ thống chức năng kép cho robot này. Trước tiên, nó tự động phát hiện và đánh dấu các quả mìn để sau đó máy bay không người lái sẽ thả vật nặng chính xác lên mìn nhằm kích nổ một cách an toàn.

.