Gấu koala nhiều tuổi nhất thế giới

Thứ Năm, 04-03-2021, 11:18

Một con gấu túi (koala) ở vườn thú Awaji ở tỉnh Hyogo (Nhật Bản) vừa được công nhận là con koala sống lâu nhất thế giới trong điều kiện nuôi nhốt.

Con koala tên là Midori (trong ảnh) sinh ngày 1-2-1997, nay đã 24 tuổi, tương đương 100 tuổi ở con người và hiện không có vấn đề nào về sức khỏe. Tuổi thọ trung bình của koala là 16 năm. Trước đó, một con gấu túi ở Australia từng được ghi nhận sống đến 23 tuổi. 

Chạy marathon liên tục 15 ngày

Andrea Amaro, một nữ VĐV võ thuật kiêm trợ lý sức khỏe tại Bệnh viện Rio Vista ở Texas (Mỹ) đã ghi tên mình vào danh sách những vận động viên marathon bền bỉ nhất, sau khi chạy quãng đường 42,2 km trong một ngày đầu và sau đó chạy 21,1 km liên tiếp trong 14 ngày sau đó. Amaro cho biết, đã phải nỗ lực vượt qua những cơn đau sau ngày chạy đầu tiên và những ngày sau cô đều chạy khập khiễng.

Tìm người cùng du hành quanh Mặt trăng

Tỷ phú người Nhật Maezawa thông báo sẽ đài thọ cho tám người cùng ông du hành vòng quanh Mặt trăng, dự kiến khởi hành vào năm 2023. Theo ông Maezawa, các ứng viên chỉ cần đáp ứng hai tiêu chí là hành động “phá cách” và sẵn sàng giúp đỡ các thành viên khác trong phi hành đoàn làm như vậy. 

Tháp Eiffel sắp thay “áo” mới

Tháp Eiffel sẽ khoác lên mình diện mạo hoàn toàn mới trước thềm sự kiện thể thao quy mô toàn cầu là Thế vận hội 2024, dự kiến được tổ chức tại Pháp. Đội ngũ tu bổ sẽ loại bỏ lớp sơn và gỉ sét hiện tại, rồi phủ một lớp sơn vàng mới. Chi phí cho việc nâng cấp diện mạo của tháp Eiffel được ước tính lên đến 50 triệu euro.

Đu quay cao kỷ lục

Chiếc đu quay tên gọi “Bollywood SkyFlyer” của Dubai (UAE) đã trở thành đu quay cao nhất thế giới. Daily Mail cho biết, đu quay này đạt độ cao lên đến hơn 140 m, vượt qua kỷ lục cũ trước đó là 137 m của vòng quay Orlando Starflyer tại Mỹ. Để hoàn tất công trình này, các kiến trúc sư đã sử dụng đến 421 tấn thép và cần đến 720 ngày để xây dựng và lắp đặt.

Gấu koala nhiều tuổi nhất thế giới -0
 

 

.