Cuộn sushi khổng lồ

Thứ Năm, 22-04-2021, 15:44

Một đầu bếp Nhật Bản đã làm ra các cuộn sushi khổng lồ (trong ảnh) để trình diễn tại một hội nghị ẩm thực.

Theo Daily Mail, các cuộn sushi mà đầu bếp này làm ra có chiều dài khoảng 3 m và nặng từ 11 kg đến 45 kg. Những cuộn sushi “khủng” này sau khi được trưng bày đã được mang tới quyên góp cho Trung tâm y tế Torrance Memorial của Nhật Bản.

Đèn giao thông cho lạc đà

Một cột đèn giao thông mới được lắp đặt tại TP Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) nhằm chấm dứt tình trạng giao thông hỗn loạn tại nút giao nhau giữa lối đi bộ lát ván dành cho khách du lịch và đường đi của lạc đà. Theo Xinhua, đây là đèn giao thông đầu tiên trên thế giới dành cho lạc đà. Trước đó, nhiều vụ va chạm giữa phương tiện giao thông và lạc đà đã xảy ra tại khu vực này.

Giới tính “X”

Giới chức bang New Jersey (Mỹ) đang triển khai kế hoạch cho phép nhận dạng giới tính “X” trên giấy phép lái xe và các giấy tờ tùy thân khác. Giá trị nhận dạng giới tính mới “X” sẽ cho biết giới tính của một người là không xác định, được xem là một bước tiến lớn đối với việc chấp nhận đa dạng giới tính tại Mỹ.

Nhân bản thành công động vật nguy cấp

Chú chồn sương chân đen mang tên Elizabeth Ann là con vật thuộc nhóm động vật có nguy cơ tuyệt chủng đầu tiên được nhân bản ở Bắc Mỹ. Thành công này là kết quả của nỗ lực khoa học chung giữa Cục Động vật hoang dã Mỹ (FWS) và nghiên cứu của các trường đại học trong khu vực. Các nhà khoa học đã đánh giá đây là một trong những phương án được lựa chọn trong việc bảo tồn đa dạng sinh học các loài.

Chơi violin trong lúc nhảy dù

Nhạc công người Thổ Nhĩ Kỳ Fikret Eren đã vượt nỗi lo lắng trong lần đầu tiên chơi dù lượn bằng cách mang theo cây đàn violin và chơi một bản nhạc giữa không trung (trong ảnh). Eren vốn là thầy dạy violin, cho biết, người bạn lâu năm của anh là VĐV dù lượn chuyên nghiệp Semih Er đã khuyến khích anh tham gia chuyến “du ngoạn không trung” nhiều lần nên anh đã quyết định vừa chơi đàn vừa nhảy dù để xua tan nỗi sợ.

Cuộn sushi khổng lồ -0
 

 

.