Cấp thiết phát triển bus mini tại TP Hồ Chí Minh
15:04 13/04/2021

TP Hồ Chí Minh xác định phát triển bus mini là cần thiết và cấp bách bởi phần lớn các đường hẻm trên địa bàn phù hợp loại phương tiện này. Chủ trương này nhằm “kéo” người dân đi lại bằng vận tải công cộng nhiều hơn, góp phần hạn chế sử dụng xe cá nhân…

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta nhận được một văn bản hành chính với những căn cứ pháp lý vắn tắt bao gồm luật này, nghị định kia, thông tư nọ…, mới đọc số, nghe tên đã thấy khó hiểu.

Dấu hiệu “tiếp tay” sai phạm

Trong các số báo 1167 (ngày 22-3) và 1170 (ngày 1-4), Thời Nay đã có các bài viết liên quan những bất thường và sai phạm trong nhập khẩu cá tầm. Đến nay, dư luận đang đặt ra câu hỏi: Ai là người chịu trách nhiệm về những sai phạm trong nhập khẩu cá tầm từ Trung Quốc về Việt Nam?

Hỗ trợ nạn nhân bom mìn

Ngày 11-4 vừa qua, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam phối hợp Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ Hoa Hòa Bình, Trường đại học Y dược TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao hỗ trợ sinh kế, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn bom mìn sau chiến tranh tại Quảng Ngãi.

Tiện ích khám, chữa bệnh trực tuyến

Đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến không chỉ tiết kiệm thời gian, giảm thủ tục hành chính cho người bệnh mà còn góp phần đẩy lùi nhiều tiêu cực trong hoạt động khám, chữa bệnh (KCB). Vậy nhưng hiện nay vẫn rất ít cơ sở y tế triển khai đặt lịch KCB trực tuyến và người dân chưa quan tâm dịch vụ này. 

Thực hiện Chương trình “Con nuôi đồn biên phòng” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Phó Bảng (Đồng Văn, Hà Giang) đã hoàn tất thủ tục nhận về chăm sóc ba chị em người dân tộc H’Mông nhà ở thôn Sà Phìn A, xã Sà Phìn (Đồng Văn) có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa là Vàng Thị Sáu (sinh năm 2007), Vàng Thị Chá (sinh năm 2004) và Vàng Thị Chở (sinh năm 2009). 

Con nuôi đồn biên phòng
Nghệ nhân trồng xoài

Ông Haji Kalimullah Khan (trong ảnh) là một nhà trồng trọt và nhân giống trái cây lừng danh sống tại TP Malihabad, miền bắc Ấn Độ. 

Cồn Hến và nỗi niềm “quy hoạch”

Cồn Hến được xem yếu tố “tả thanh long” trong phong thủy kinh thành Huế, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tổng thể cảnh quan của vùng đất Cố đô. Thế nhưng, trải qua thời gian dài với những tính toán quy hoạch để phát triển du lịch, đến nay mọi kế hoạch vẫn “giẫm chân tại chỗ”, khiến cuộc sống của người dân nơi đây luôn gặp khó khăn. Câu chuyện “đi hay ở” vẫn “treo” lơ lửng trong sự băn khoăn lẫn lo lắng của hơn 1.000 hộ dân trên vùng đất rộng hơn 20 ha.

Chờ sáng tạo cho phố đi bộ hồ Gươm

Sau một tháng hoạt động trở lại, phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) đang thu hút đông người tới vui chơi và thưởng lãm. Thế nhưng, những hoạt động diễn ra tại đây đang dần trở nên quen thuộc đến mức nhàm. Nên có những phương án sáng tạo hơn để phố đi bộ trở thành không gian văn hóa nghệ thuật (VHNT) phục vụ đời sống tinh thần của khán giả.   

Hoa ngô đồng phủ xuống hoàng cung

Những ngày trời Huế chuyển mùa từ xuân sang hè cũng là thời điểm giới săn ảnh, người yêu hoa lại tìm về Đại nội để đắm đuối bên loài hoa chỉ nở đúng vào dịp này: hoa ngô đồng. Tương truyền, cây ngô đồng là nơi loài chim phượng hoàng tìm đậu và được người xưa xem như đại diện cho tính cách của bậc quân tử. 

Phai mầu “đại chiến”

El Clasico, trận đấu kinh điển được đánh giá là hấp dẫn nhất thế giới giữa Real Madrid và Barcelona đang dần trở nên nhạt nhòa. Không chỉ thiếu vắng nhiều nhân tố lừng lẫy tạo nên danh tiếng của trận “đại chiến”, tương quan đẳng cấp giữa hai đội cũng không còn cân bằng để mang đến một màn thư hùng kịch tính, mãn nhãn như đã từng.

Nhớ người Phương Độ

Chúng tôi ghé nhà anh bạn người dân tộc Tày ở một bản nhỏ thuộc xã Phương Độ của thành phố Hà Giang. 

Người góp phần ngăn chiến tranh thế giới thứ ba

Tháng 10-1962, sau thất bại trong sự kiện Vịnh con lợn, Tổng thống Mỹ John F.Kennedy ra lệnh bao vây cấm vận đối với Cuba. Từ đó, cuộc đối đầu giữa Liên Xô (trước đây) và Mỹ lên đến đỉnh điểm, hai bên đe dọa tiến công hạt nhân lẫn nhau. Nhưng sau đó, Washington quyết định khởi động đàm phán để giải tỏa căng thẳng với Moscow, nhờ đó đã tránh nổ ra chiến tranh thế giới lần thứ ba với các hiểm họa được dự báo vô cùng tàn khốc. Cuộc thương thuyết có ý nghĩa lịch sử này bắt đầu từ nỗ lực của một nhà tình báo huyền thoại của Liên Xô, người được phương Tây biết đến với biệt danh “Ngài X bí ẩn”. 

.