Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Trả lời đơn của bà Vũ Thị Tuyết Vân, ở TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

* Xem xét giải quyết đơn của ông Lương Trọng Thắng, ở TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

* Giải quyết đơn của ông Phạm Văn Hào, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc)

Xả thải bừa bãi, gây ô nhiễm khu dân cư
Xả thải bừa bãi, gây ô nhiễm khu dân cư

Đoạn sông Đoan Túc dài khoảng 4 km chảy qua địa bàn các tổ dân phố số 5, 6, 7, 8 và 17 phường Tiền Phong, TP Thái Bình (Thái Bình) nhiều năm qua bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nặng nề tới đời sống, sinh hoạt hằng ngày của hàng nghìn người dân sinh sống nơi đây.

“Giữ lửa” làng nghề truyền thống
“Giữ lửa” làng nghề truyền thống

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nhiều đời làm nghề sản xuất mây, tre đan thủ công tại thôn Xâm Dương 3, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín (Hà Nội), Bùi Tiến Anh đã sớm “bén duyên” với nghề.

Đón đọc Thời Nay số 1056, phát hành thứ năm, ngày 27-2
Đón đọc Thời Nay số 1056, phát hành thứ năm, ngày 27-2

Thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý nợ, ngành thuế đã và đang Quyết liệt giảm nợ thuế nhằm giảm nợ đọng, nhất là những khoản nợ kéo dài khó thu hồi… Nội dung bài Trang nhất.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Xem xét lại việc cấp sổ đỏ tại nhà số N4+6 đường Ðiện Biên Phủ (nay là số 392/2 Ung Văn Khiêm), phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
* Giao UBND quận Hà Ðông kiểm tra, xử lý đơn của ông Nguyễn Anh Sơn
* Giao Sở Xây dựng TP Hải Phòng xem xét trả lời đơn của bà Bạch Quế Hương
* Chuyển đơn của ông Phan Thượng Trị đến UBND quận Bình Thạnh để xem xét, giải quyết

Vĩnh Phúc quyết liệt phòng, chống dịch bệnh từ cơ sở
Vĩnh Phúc quyết liệt  phòng, chống dịch bệnh từ cơ sở

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona gây ra (Covid-19), các cấp, các ngành trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp; đẩy mạnh tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Thận trọng khi mua, sử dụng dung dịch sát khuẩn
Thận trọng khi mua, sử dụng dung dịch sát khuẩn

Lợi dụng sự khan hiếm các loại dung dịch sát khuẩn do nhu cầu của người dân tăng cao trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số tổ chức, cá nhân đã làm giả, làm nhái, làm “chui” dung dịch sát khuẩn rồi bán ra thị trường. Nhiều chuyên gia lên tiếng cảnh báo người dân cần thận trọng khi mua những sản phẩm này, tránh hậu quả vừa mất tiền vừa mất an toàn khi sử dụng.

Đón đọc Thời Nay số 1055, phát hành thứ hai, ngày 24-2
Đón đọc Thời Nay số 1055, phát hành thứ hai, ngày 24-2

Năm nay, khô hạn, xâm nhập mặn đến sớm với diễn biến phức tạp khiến các tỉnh ven biển vùng đồng bằng sông Cửu Long đang phải “gồng mình” ngăn chặn đồng thời tìm cách giúp người dân thu hoạch lúa, hoa màu, thủy sản để hạn chế tối đa thiệt hại. Trang nhất khởi đăng loạt phóng sự Tập trung khắc phục hạn mặn ở đồng bằng sông Cửu Long, kỳ 1: Nỗ lực cứu lúa.

Cảnh giác khi mua cây cảnh
Cảnh giác khi mua cây cảnh

Vừa qua, tranh thủ dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa và sân vườn sau trận mưa đá hôm Tết Nguyên đán, chị Hoàng Thị Lan ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) chia sẻ: “Trận mưa đã làm một số cây cảnh bị hỏng, gẫy cho nên tôi phải bỏ đi để thay thế cây mới. Cùng lúc đó, thấy một chị bán cây cảnh đi qua, chở theo mấy cây sung rất sai quả và mấy cây hoa hải đường, tôi gọi hỏi mua. Nghe chị bán hàng giới thiệu đây là giống sung ngoại; hoa hải đường ngoại vừa được các kỹ sư nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu và trồng thành công, cho nên tôi mua hai cây này giá 300 nghìn đồng. Tuy nhiên không hiểu sao, hai ngày sau, các quả sung, bông hoa có biểu hiện héo rũ và rụng nhiều. Tìm hiểu thông tin trên mạng để bổ sung kiến thức chăm sóc cây và hoa cảnh nhưng tình hình vẫn không tốt hơn. Hỏi kinh nghiệm bạn bè, người thân, rồi tự mình xem xét mới biết các quả sung, bông hoa được gắn bằng keo, cành cũng được ghép nối một cách tinh vi…”.