Tăng cường kiểm soát thị trường ga
Tăng cường kiểm soát thị trường ga

Thời gian qua, việc thanh tra, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về kinh doanh, sang chiết nạp khí hóa lỏng (gas - ga) trái phép được đẩy mạnh và mang lại kết quả nhất định. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm trong hoạt động kinh doanh ga vẫn có dấu hiệu gia tăng và khó kiểm soát.

Xử lý nghiêm nạn đổ trộm rác thải công nghiệp tại Bắc Ninh
Xử lý nghiêm nạn đổ trộm rác thải công nghiệp tại Bắc Ninh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đang diễn ra tình trạng đổ trộm rác thải công nghiệp chưa qua xử lý, ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường và cuộc sống người dân. Tại bãi rác sinh hoạt thôn Ngô Xá, xã Long Châu, huyện Yên Phong, nhiều loại rác thải công nghiệp như kính vụn, nhựa, vải vụn, ni-lông... bị đổ trộm, chất thành đống. Các loại rác thải công nghiệp này được "xử lý" bằng cách đốt hằng ngày, tạo khói bụi đặc quánh và mùi hôi thối khó chịu.

Một tấm lòng thơm thảo
Một tấm lòng thơm thảo

Là người nhân hậu, dù công việc bận rộn, chị Vũ Thị Ngọc, cán bộ Sở Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn luôn tranh thủ thời gian để làm việc thiện, chia sẻ khó khăn với những mảnh đời éo le, bất hạnh, giúp họ có thêm nghị lực vượt khó vươn lên.

Đón đọc Thời Nay số 1020, phát hành thứ năm, ngày 24-10
Đón đọc Thời Nay  số 1020, phát hành thứ năm, ngày 24-10

Thực trạng ô nhiễm không khí gia tăng, ảnh hưởng đến chất lượng sống của nhiều người dân TP Hồ Chí Minh tiếp tục được phản ánh trên trang nhất. Chính quyền, sở, ngành liên quan cần đưa ra nhiều giải pháp, Cấp bách giải quyết ô nhiễm không khí, đáp ứng mong mỏi của người dân.

Xử lý nghiêm việc dán băng keo vào biển kiểm soát để tránh phạt “nguội”
Xử lý nghiêm việc dán băng keo  vào biển kiểm soát để tránh phạt “nguội”

Quảng Bình là một trong số ít tỉnh trong cả nước có hệ thống ca-mê-ra giám sát giao thông trên quốc lộ 1A. Hệ thống này được lắp đặt tại nhiều điểm trên tuyến đường và hình ảnh vi phạm của các phương tiện được truyền về trung tâm xử lý hình ảnh của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Bình để phạt "nguội". Từ khi có hệ thống quan sát từ trên cao này, việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông trên quốc lộ 1A tại Quảng Bình đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Lãng phí công trình nước sạch ở Bắc Cạn
Lãng phí công trình nước sạch ở Bắc Cạn

Thời gian qua, tỉnh Bắc Cạn đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng các công trình cấp nước sinh hoạt cho người dân các thôn, bản vùng cao. Tuy nhiên, do những bất cập, yếu kém trong quá trình quản lý, giám sát thi công và vận hành đã dẫn tới hệ quả là nhiều công trình không phát huy hiệu quả, bị bỏ hoang gây lãng phí.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

* Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang kiểm tra, trả lời bạn đọc

* Chuyển đơn của ông Ngô Chí Hiếu tới Viện KSND tỉnh Bạc Liêu

* Đề nghị bà Nguyễn Thị Huấn gửi đơn tới TAND huyện Chiêm Hóa

Xử lý nghiêm hành vi xả chất thải trái phép
Xử lý nghiêm hành vi xả chất thải trái phép

Hiện nay, các chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại,… chưa qua xử lý thường được xả thải trực tiếp ra môi trường chung quanh. Theo bạn đọc phản ánh, những vi phạm chủ yếu là xả nước thải không đạt chuẩn, chôn lấp chất thải, xử lý rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định,… gây ô nhiễm nghiêm trọng; tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh - trật tự tại các địa phương. Để hạn chế tình trạng này, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C05, Bộ Công an) đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ và tích cực.

Hà Nam tăng cường quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi ở địa bàn
Hà Nam tăng cường quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi ở địa bàn

Những năm qua, công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi trên địa bàn dân cư luôn được tỉnh Hà Nam thường xuyên quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị xã hội thực hiện đồng bộ, quyết liệt, với nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo, phù hợp, hiệu quả. Những việc làm trên đã giúp cho những người một thời lầm lỗi có nghị lực phấn đấu vươn lên trên con đường tìm về với nẻo sáng của cuộc đời, được cộng đồng xã hội ghi nhận.

Kết quả thư bạn đọc
Kết quả thư bạn đọc

■ Cấp lại Bằng Tổ quốc ghi công đối với liệt sĩ Vũ Văn Sáng

■ Giao Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Ninh kiểm tra, xử lý đơn của các hộ dân thôn Thành Dền, xã Ðào Viên