Kết quả thư bạn đọc

Chủ Nhật, 01-12-2019, 04:53

* UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, kiểm tra việc cấp sổ đỏ tại số N4+6 Điện Biên Phủ (nay là số 392/2 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh) cho bà Phạm Thị Tuyết Nhung

* Giao Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường chỉ đạo các cơ quan chức năng thống nhất phương án giải quyết công trình vi phạm của ông Nguyễn Văn Minh

* Chuyển đơn của ông Võ Trung Nhân đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang để xử lý theo quy định

* Ông Nguyễn Văn Quang và một số công dân xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) có quyền khởi kiện vụ án hành chính theo quy định của pháp luật

Công văn số 568/TTr-TDXLĐT ngày 29-10-2019 của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau: Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được Công văn của Báo Nhân Dân phản ánh đơn của bạn đọc về việc UBND quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) tại số N4+6 Điện Biên Phủ (nay là số 392/2 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh) cho bà Phạm Thị Tuyết Nhung.

Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường chuyển nội dung phản ánh nêu trên đến UBND thành phố Hồ Chí Minh để chỉ đạo, kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật, thông báo kết quả đến Báo Nhân Dân và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 7517/UBND-TD5 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc trả lời đơn của ông Phạm Văn Hào, ở xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường khiếu nại công trình vi phạm của ông Nguyễn Văn Minh xây dựng trên diện tích đất của ông Hào, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét Báo cáo số 97/BC-TTr ngày 13-9-2019 của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế đối với công trình xây dựng của ông Nguyễn Văn Minh để trả lại đất cho ông Phạm Văn Hào, UBND tỉnh chỉ đạo như sau: Đồng ý với kiến nghị của Thanh tra tỉnh tại Báo cáo, giao Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường chỉ đạo UBND xã Vân Xuân phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh, huyện Vĩnh Tường, xã Vân Xuân tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục ông Minh và ông Hào gặp gỡ, thương lượng để thống nhất phương án giải quyết công trình vi phạm của ông Minh xây dựng trên diện tích 39 m2 của ông Hào nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của ông Hào, phù hợp với thực tiễn và có tính khả thi, bảo đảm hài hòa lợi ích của các bên, ổn định tình hình và sự an toàn cho các công trình lân cận.

Báo Nhân Dân có công văn gửi các cơ quan chức năng phản ánh đơn của ông Võ Trung Nhân ở xã Thành Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận). Về nội dung này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 2897/VKSNDTC-C1 (P10) của Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao, nội dung chính như sau: Qua kiểm tra, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao xác định hồ sơ vụ án Võ Đại Nghĩa được Viện KSND tỉnh An Giang chuyển sang Tòa án nhân dân tỉnh An Giang để truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Xét thấy đơn của ông Võ Trung Nhân là khiếu nại trong tố tụng hình sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Viện KSND tỉnh An Giang. Do đó, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao chuyển đơn của ông Võ Trung Nhân đến Viện KSND tỉnh An Giang xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi Báo Nhân Dân có công văn đề nghị xem xét, giải quyết theo thẩm quyền đơn của ông Nguyễn Văn Quang cùng một số công dân ở xã Đắc Thắng, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) phản ánh về việc chưa được miễn, giảm tiền thuế sử dụng đất đối với gia đình chính sách theo quy định, ngày 10-10-2019, UBND huyện Hiệp Hòa có Văn bản số 328/BC-UBND trả lời tòa soạn. Nội dung chính văn bản như sau: Nội dung đơn của ông Nguyễn Văn Quang cùng một số công dân ở thôn Trung Đồng và thôn Đức Thịnh, xã Đắc Thắng đã được Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Nay Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa không xem xét, giải quyết khác. Trường hợp ông Quang, bà Lũng thấy quyền lợi của mình chưa được bảo đảm, có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật.