Kết quả thư bạn đọc

Chủ Nhật, 03-11-2019, 02:19

* Chuyển đơn của ông Nguyễn Cao Thọ đến Tòa án nhân dân huyện Đông Anh (Hà Nội) để giải quyết theo thẩm quyền

* Thành lập Tổ xác minh đơn tố cáo của công dân đối với ông Lò Văn Chuyền, Chủ tịch UBND xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu)

* Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) xem xét, giải quyết đơn của các hộ dân ở ngõ 45 Võng Thị, phường Bưởi

Công văn số 53/VKSHĐA ngày 27-9-2019 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh (Hà Nội), gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau: Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh nhận được công văn của Báo Nhân Dân kèm đơn của ông Nguyễn Cao Thọ, địa chỉ khu Trung, thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, tố cáo thẩm phán Phạm Thị Thu Huyền (thuộc Tòa án nhân dân huyện Đông Anh) đã cố tình cấu kết với Chủ tịch UBND xã Việt Hùng làm sai lệch hồ sơ, nhận định không khách quan, xét xử và ban hành Bản án sơ thẩm số 01/2019/HC-ST ngày 2-7-2019 không đúng để bao che cho ông Ngô Văn Vệ và một số người khác nhằm chiếm đoạt 444 m2 đất nông nghiệp tại xã Việt Hùng của gia đình ông Thọ (mảnh đất này đã được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên ông Thọ).

Căn cứ quy định của pháp luật, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh nhận thấy đơn của ông Nguyễn Cao Thọ thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Đông Anh. Vì vậy, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh đã chuyển nội dung đơn đến Tòa án nhân dân huyện Đông Anh để giải quyết theo thẩm quyền.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 724-CV/HU của UBND huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) trả lời đơn của 24 hộ dân ở bản Pề Ngài 2, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) tố cáo ông Lò Văn Chuyền trong vai trò là Chủ tịch UBND xã Nậm Pì không làm tròn trách nhiệm, có thái độ hách dịch, không quan tâm đời sống của người dân trong thôn. Ngày 18-9-2019, UBND huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã ban hành Quyết định số 1312/QĐ-UBND về việc thụ lý giải quyết và thành lập Tổ xác minh tố cáo của công dân đối với ông Lò Văn Chuyền. Đến nay, Tổ xác minh giải quyết tố cáo đang trong thời gian thực hiện các quy trình xử lý đơn tố cáo theo quy định của Luật Tố cáo và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Báo Nhân Dân có công văn gửi đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phản ánh đơn của nhiều hộ dân ở ngõ 45 Võng Thị, phường Bưởi, quận Tây Hồ, khiếu nại về dự án mở rộng tuyến ngõ 45 Võng Thị, phường Bưởi, quận Tây Hồ. Cụ thể: Trong quá trình triển khai dự án từ năm 2009, các cấp chính quyền đã không tổ chức họp công khai về chủ trương, quy hoạch mở đường và chế độ, chính sách để các hộ dân biết; không lấy tim đường hiện tại mà lấy lệch sang phía đất thổ cư của dân làng cổ Võng Thị. Về việc này, Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn trả lời số 1720/PC-BTCD của Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của pháp luật và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Ban Tiếp công dân thành phố chuyển nội dung đơn nêu trên đến Chủ tịch UBND quận Tây Hồ để xem xét, giải quyết theo quy định. Đề nghị Chủ tịch UBND quận Tây Hồ thông báo kết quả giải quyết đến Báo Nhân Dân và UBND thành phố theo quy định.