Đón đọc Thời Nay số 1056, phát hành thứ năm, ngày 27-2

Thứ Năm, 27/02/2020, 02:58:30

Thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý nợ, ngành thuế đã và đang Quyết liệt giảm nợ thuế nhằm giảm nợ đọng, nhất là những khoản nợ kéo dài khó thu hồi… Nội dung bài Trang nhất.

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19, những tổ chức kinh doanh vận tải, du lịch hay những quán hàng kinh doanh ăn uống nhỏ lẻ… đang sụt giảm doanh thu. Ðiều quan trọng, các cơ sở, đơn vị kinh doanh phải chủ động các phương án thay thế bằng cách giữ gìn thương hiệu, chăm sóc và bảo vệ khách hàng… vốn là những Giá trị căn bản trong kinh doanh. Ý kiến trên mục Thời đàm.

Hiện tại, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng Nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động nhằm bảo đảm tối đa quyền lợi của người lao động nếu dịch Covid-19 bùng phát. Bài trang Thời sự.

Họ không chăm sóc, điều trị cho người bệnh như các y, bác sĩ. Nhưng công việc nghiên cứu của họ cũng góp phần đẩy lùi dịch bệnh, đó là những nhà khoa học của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư. Trang Ðời sống ghi nhận công sức của Những người chạy đua với thời gian trong cuộc chiến với Covid-19.

Dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng một số hộ dân ở xã biên giới Ia Rvê (huyện Ea Súp, Ðắk Lắk) đã tự nguyện Viết đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo, nhường lại những ưu tiên mà mình được hưởng cho người khác. Bài trang
Xã hội.

Giá vàng thế giới những ngày qua biến động theo giờ nhưng luôn được các đơn vị kinh doanh vàng bám sát, niêm yết giá công khai. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá vàng trên thị trường nhằm Bảo đảm ổn định thị trường vàng, bài trang Kinh tế.

Trang Văn hóa - Văn nghệ ghi nhận sự Phong phú tác phẩm về đề tài người lính trong các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chiến tranh cách mạng, về người lính hôm nay, về nhiệm vụ bảo vệ đất nước trong tình hình mới.

Ngày 18-2 vừa qua, lần đầu tiên các Bộ trưởng Tài chính Liên hiệp châu Âu (EU) đã thêm quần đảo Cayman (vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh) vào "danh sách đen" về trốn thuế với tổng vốn được gửi lên đến hơn 1,3 nghìn tỷ USD. Người ta đặt câu hỏi, làm thế nào để "Thiên đường thuế" Cayman lại có sức hấp dẫn lớn đến thế với giới đầu tư giàu có? Những thắc mắc sẽ được giải đáp trong mục Hồ sơ - Tư liệu.

Trong chuyến công du Ấn Ðộ lần đầu, Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Narendra Modi. Chuyến thăm của Tổng thống Trump được coi là mang lại Lợi ích gắn kết giữa hai đối tác chiến lược Mỹ và Ấn Ðộ. Bài mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

Thời Nay