Đón đọc Thời Nay số 1055, phát hành thứ hai, ngày 24-2

Thứ Hai, 24/02/2020, 03:26:33

Năm nay, khô hạn, xâm nhập mặn đến sớm với diễn biến phức tạp khiến các tỉnh ven biển vùng đồng bằng sông Cửu Long đang phải “gồng mình” ngăn chặn đồng thời tìm cách giúp người dân thu hoạch lúa, hoa màu, thủy sản để hạn chế tối đa thiệt hại. Trang nhất khởi đăng loạt phóng sự Tập trung khắc phục hạn mặn ở đồng bằng sông Cửu Long, kỳ 1: Nỗ lực cứu lúa.

Đón đọc Thời Nay số 1055, phát hành thứ hai, ngày 24-2

Mục Thời đàm bàn luận việc đền bù, giải phóng mặt bằng đất cần hướng tới Mặt bằng chung, bảo đảm quyền lợi của người dân, giải quyết các bất cập trong đời sống xã hội được nhanh và bền vững.

Để tận dụng được hết các cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA), ngành nông nghiệp cần đổi mới mô hình sản xuất, áp dụng các công nghệ canh tác tiên tiến từ Liên hiệp châu Âu (EU) theo hướng bền vững. Nội dung chính được đề cập trên trang 2, Dư địa phát triển nông nghiệp bền vững.

Trang Đời sống là những chia sẻ Thoát nghèo nhờ thay đổi sinh kế của nông dân xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (Quảng Trị). Chỉ từ vài trăm cây cao-su, 500 m² trồng cây lá vằng, trồng dứa…, đời sống của người dân đã được cải thiện đáng kể.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2020, nhiều chuyên gia trong ngành giáo dục đã bày tỏ những ý kiến đa chiều. Còn băn khoăn về điểm chuẩn chương trình chất lượng cao, nội dung được đề cập trên mục Vấn đề hôm nay.

Các trang Kinh tế, Tài chính - tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Giữ vững mục tiêu ổn định tiền tệThị trường đảo chiều, giảm điểm.

Trang Đô thị đề cập việc Phát triển không gian ngầm sẽ là một xu thế tất yếu trong tương lai tại các đô thị lớn.

Những kế hoạch phục hồi ngành du lịch sau khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra đã được Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp và các địa phương triển khai. Các kế hoạch đưa ra đều hướng đến An toàn du khách là vấn đề ưu tiên hàng đầu, bài trên trang Văn hóa - văn nghệ.

Vừa qua, Quốc hội Đức đã thông qua luật mới chống rửa tiền, phù hợp với luật lệ chung của toàn bộ các nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU). Trước thực trạng tại nước Đức, mục Hồ sơ - Tư liệu giới thiệu bài Báo động tình trạng tội phạm rửa tiền.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY