Đón đọc Thời Nay số 996, phát hành thứ năm, ngày 1-8

Thứ Năm, 01/08/2019, 02:37:32

Mua bán và cưỡng bức con người là vi phạm pháp luật và cần bị nghiêm trị. Ngoài ra, những hành vi sử dụng trẻ lao động chưa thành niên cũng cần phát hiện và xử lý… Bài mục Thời đàm.

Đón đọc Thời Nay số 996, phát hành thứ năm, ngày 1-8

Thực hiện lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 119/2018/NÐ-CP hướng dẫn quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong sử dụng hóa đơn khi bán hàng, cung cấp dịch vụ… Trang nhất đăng tải Kỳ 1: Xu thế tất yếu của nền kinh tế số trong loạt bài Tháo gỡ vướng mắc cho hóa đơn điện tử.

Trong khi công tác đào tạo nhân lực ngành y tế vẫn còn nhiều bất cập, chất lượng kiểm định bị thả nổi thì việc cấp chứng chỉ hành nghề một lần vĩnh viễn đã tạo ra nhiều "góc khuất" trong công tác khám, chữa bệnh. Phản ánh vấn đề này, Trang 3 có bài Thận trọng trong cấp chứng chỉ hành nghề y.

Những ngư dân giữ biển, hậu duệ của đội hùng binh trên đất đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vẫn ngày đêm kiên cường bám biển, giữ biển đến cùng, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Bài trang Xã hội.

Xưa nay, nếu tình nguyện hiến đất để làm đường, thì người ta sẽ có con đường đi lại. Thế nhưng, Ðất đã hiến nhưng đường chưa thấy là tình trạng hiện nay ở xã Khe Mo, huyện Ðồng Hỷ, Thái Nguyên, bài trên trang Vấn đề hôm nay.

Thời gian qua, lãi suất huy động ở các ngân hàng (NH) liên tục tăng cao và chưa có dấu hiệu giảm. Nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân do thanh khoản NH có dấu hiệu căng thẳng. Tuy nhiên, thực tế gần đây có những tín hiệu cho thấy thanh khoản trong hệ thống NH luôn dồi dào. Lãi suất huy động chưa hạ nhiệt là tiêu đề bài trang Kinh tế.

Tỉnh Bắc Giang đang chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 10 năm ca trù của người Việt được UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp. Ðã có tiến triển nhưng công tác bảo tồn Ca trù Bắc Giang còn gặp khó, bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Cuối cùng, Hành trình tìm kiếm tàu ngầm Minerve của Hải quân Pháp mất tích cách đây hơn 50 năm đã được tìm thấy ở ngoài khơi thành phố Toulon thuộc nước này. Việc tìm thấy con tàu đắm mở ra hy vọng giải đáp bí ẩn về nguyên nhân mất tích của nó suốt một thời gian dài. Bài mục Hồ sơ - Tư liệu.

Ngay trước vòng đàm phán mới, Chính phủ Mỹ tiết lộ kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan, được cho là đáp ứng yêu sách của Taliban về một "lộ trình rời đi" của các lực lượng nước ngoài. Dù vậy, bước đi mới của Nhà trắng vẫn chưa đủ để bảo đảm hòa bình bền vững cho quốc gia Nam Á này. Mục Tiêu điểm & Dư luận có bài Hòa bình mong manh.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

Thời Nay