Những việc làm vì dân - Những việc làm phiền dân

Cảm hóa, giáo dục bằng cả tấm lòng

Thứ Sáu, 18/01/2019, 03:22:42

Công việc “trồng người” vốn đã khó, cái khó lại nhân lên gấp nhiều lần khi học viên là những phạm nhân trong thời gian cải tạo. Thế nhưng, nhiều năm qua, Đại úy Phạm Đình Quý, Phó Đội trưởng Đội Quản giáo phân trại, Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh đã làm rất tốt việc giảng dạy của mình.

Nhiều phạm nhân được anh cảm hóa, giáo dục sau khi hòa nhập cộng đồng đã trở thành người có ích cho xã hội; có người sinh sống, phát triển kinh tế bằng chính nghề nghiệp được thầy giáo Quý dạy khi còn ở trong tù.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Phạm Đình Quý kể về trường hợp anh Nguyễn Tiến Dũng, một học trò đặc biệt. Dũng vốn mắc chứng tự kỷ, phạm tội vi phạm Luật Giao thông gây hậu quả nghiêm trọng.

Tâm lý vốn đã không ổn định, khi vào tù, tình trạng của Dũng càng nặng thêm, không chịu giao tiếp với mọi người, thường có thái độ chống đối, đập phá. Anh Quý hiểu rằng: Dũng vốn đã là một người sống khép kín, nay bỗng nhiên phải vào đây cải tạo cho nên không tránh khỏi hoảng loạn. Do đó, Đại úy Quý thường xuyên động viên, chia sẻ và yêu cầu các phạm nhân khác không được trêu chọc Dũng, tạo điều kiện để Dũng học tập, yên tâm cải tạo. Sau đó, anh khuyến khích, động viên Dũng tham gia các buổi sinh hoạt, các hoạt động lao động sản xuất,... cùng mọi người. Được quan tâm, vỗ về, tâm lý của Dũng đã ngày càng ổn định, thậm chí tốt hơn so với ngày còn tự do và bắt đầu gọi quản giáo Quý là “thầy”.

Không chỉ Dũng, nhiều phạm nhân khác cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực nhờ sự dìu dắt của thầy giáo Quý. Như phạm nhân Trần Đình Đức (quê Nghi Xuân, Hà Tĩnh, phạm tội cướp giật tài sản), vốn ngổ ngáo, bất trị, lại bị người thân bỏ rơi, không có ai thăm nuôi cho nên càng tiêu cực, bất cần. Hiểu và thương Đức, anh Quý đã mua sắm cho Đức những vật dụng cá nhân; thường xuyên thăm hỏi, trò chuyện với Đức. Không chỉ là một người quản giáo, anh Quý còn như người thầy, người cha, người anh của Đức. Dần dần, sự chân thành của anh Quý đã giúp Đức đã trở nên lành tính hơn, có ý thức cải tạo, chấp hành nội quy trại giam.

Ở một nơi như trại giam, việc quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần của các phạm nhân là công việc hết sức quan trọng. Anh Quý đã cùng đồng nghiệp xây dựng nhiều sân chơi cho phạm nhân như sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn; tổ chức các cuộc thi: “Viết cảm nhận của bản thân bạn khi đọc một cuốn sách”, “Viết thư gửi lời xin lỗi đến người bị hại”...

Những người lầm lỡ, khi ra tù sẽ làm lại cuộc đời, ổn định cuộc sống như thế nào cũng là vấn đề Đại úy Quý hết sức trăn trở. Anh Quý không ngừng tìm hiểu, học hỏi thêm nhiều mô hình sản xuất phù hợp, sau đó truyền đạt lại cho các phạm nhân. Anh đã mở ra bốn mô hình dạy nghề cho phạm nhân là làm đậu phụ, chăn nuôi, xây dựng và hàn xì.

“Nhiều người sau khi trở về với gia đình đã viết thư, gọi điện hỏi thăm khiến cán bộ quản giáo như tôi hạnh phúc vô cùng. Chẳng có gì tự hào bằng việc những “học trò” của mình sau khi về với xã hội kiếm sống được bằng những nghề mình dạy, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”, Đại úy Quý chia sẻ.

HUYỀN LINH (Hà Tĩnh)

Khổ vì nạn xe dù, bến cóc hoành hành

Thời gian qua, nạn xe dù, bến cóc trên địa bàn TP Hà Nội tái diễn phức tạp. Đáng chú ý, gần Tết Nguyên đán, một số nhà xe bỏ bến, tăng chuyến, nhiều xe không đăng ký tuyến, chạy “chui”. Việc này khiến doanh thu của bến xe, nhà xe khác bị sụt giảm; gây mất an toàn giao thông; nguy hiểm đến tính mạng hành khách và người tham gia giao thông.

Đặc điểm dễ nhận biết của các loại xe dù, xe “chui” là không có vé hoặc không xuất vé; thu tiền cao hơn mức quy định; không vào bến mà trả khách tại một điểm kín đáo nào đó; chạy chậm, dừng đỗ đón, trả khách tùy tiện… Tại các khu vực gần bến xe Mỹ Đình, trên đường Phạm Văn Đồng, nhiều xe sau khi xuất bến chạy rất chậm để đón khách đến tận đầu đường Hoàng Quốc Việt mới bắt đầu tăng tốc. Đoạn đường Giải Phóng từ cửa bến xe Giáp Bát đến ngã ba Pháp Vân, các xe cũng đi rất chậm, sẵn sàng tạt lề đón khách bất chấp đường rất đông.

Trên đường Trần Thủ Độ, sau bến xe Nước Ngầm, một số nhà xe đi các tỉnh phía nam đón, trả khách ngoài đường thay vì vào bến. Một số xe đi các tỉnh phía bắc đã đi đường gom để đón, trả khách dọc đường từ Pháp Vân tới cầu Thanh Trì. Một số xe xuất phát từ bến xe Gia Lâm có điểm đón, trả khách tại khu vực cây xăng trên đường Ngô Gia Tự và khu xưởng sửa chữa phía sau bến. Một số nhà xe đặt văn phòng kiêm điểm đón, trả khách gần các bến xe dẫn đến cảnh ùn tắc, lộn xộn… diễn ra thường xuyên, chưa kể tình trạng xe giả danh xe hợp đồng công khai đón trả khách trong khu vực không được phép đang có chiều hướng gia tăng.

Xe dù, bến cóc xuất hiện ngày càng nhiều trong dịp gần Tết Nguyên đán một phần do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, các nhà xe tranh thủ hoạt động để thu lợi bất chấp vi phạm quy định về an toàn giao thông. Một số bến cóc thuê cả xe ôm vừa đón khách vừa cảnh giới khi có lực lượng chức năng xuất hiện. Phần thiệt thòi đương nhiên người đi xe phải chịu. Đó là việc tăng giá vé, nhồi nhét, chậm chuyến, thậm chí cả việc bán khách dọc đường giữa các nhà xe. Chưa kể việc “chạy đua” đón trả khách giữa các xe khách đang lưu thông trên đường luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Mặc dù gần cuối năm, các lực lượng chức năng, như thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, công an các địa phương… đều tổ chức ra quân kiểm tra nhưng hiệu quả chưa được như mong muốn. Lực lượng mỏng, xử lý chưa nghiêm là những nguyên nhân khiến xe dù, bến cóc hoành hành.

Để ngăn chặn “nạn” xe dù, bến cóc, ngoài việc phối hợp, kiểm tra, xử lý vi phạm, cơ quan chức năng cần tổ chức, sắp xếp bảo đảm đủ xe, đủ chuyến cho người dân đi lại trước và trong dịp Tết; cảnh báo cho người dân các nhà xe, đầu xe thường xuyên vi phạm. Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người tham gia giao thông, khuyến cáo người dân nên mua vé và đi xe từ bến xe.

VIỆT DŨNG (Hà Nội)