Đón đọc Thời Nay số 1116, phát hành thứ năm, ngày 24-9

Thứ Năm, 24-09-2020, 04:50

Trước khi có những điều chỉnh mới trong công tác dạy và học, ngành giáo dục rất nên có bước khảo sát thực tiễn, thông qua đề xuất, nguyện vọng của giáo viên, học sinh, kiến nghị của phụ huynh, dư luận xã hội. Bởi, Trên đà căn chỉnh giáo dục sẽ khó tránh khỏi những lúng túng, vấp váp… Nội dung mục Thời đàm.

Dù dịch Covid-19 liên tục gây khó khăn nhưng chính quyền TP Hồ Chí Minh cùng Ban Quản lý đường sắt đô thị vẫn ráo riết, cố gắng Tăng tốc giải phóng mặt bằng tuyến Metro số 2, nhằm giải phóng mặt bằng cho tuyến đường sắt đô thị số 2 (Metro số 2, Bến Thành - Tham Lương) để khởi công vào năm 2021. Bài trên Trang nhất.

Trong khi dịch Covid-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thì các bệnh sốt xuất huyết và bạch hầu cũng đang có xu hướng gia tăng số ca mắc. Công tác phòng, chống sốt xuất huyết và bạch hầu đang đối mặt không ít khó khăn nên người dân nhất quyết Không chủ quan trước dịch bệnh, bài Trang 3.

Theo kế hoạch, trước 30-4-2020, Ðắk Lắk phải giải phóng mặt bằng được 134,5 ha vùng lòng hồ; trước 25-8-2020 thêm 485 ha và trước tháng 11-2020 phải hoàn thành toàn bộ. Thế nhưng, điều này là bất khả thi. Trang Ðời sống tiếp tục đăng tải Kỳ 2: Quả bóng trách nhiệm và những nút thắt trong loạt bài "Sống treo" giữa công trình nghìn tỷ.

Các cơ quan chức năng đang thống nhất phương án để tái khởi động hàng loạt đường bay thương mại quốc tế. Việc "mở cửa trở lại bầu trời" được kỳ vọng sẽ tạo đà cho ngành hàng không và cả nền kinh tế hồi phục trong thời gian tới. Tuy nhiên, vẫn cần Cẩn trọng mở lại các đường bay thương mại quốc tế, bài trang Kinh tế.

Doanh thu phòng vé sụt giảm nghiêm trọng, nhiều dự án hoãn liên tục, thị trường phim ảnh vì vậy mà đìu hiu. Trong thách thức, các nhà làm phim tâm huyết có tìm thấy Cơ hội nào cho điện ảnh? Bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Tình hình chính trị - xã hội tại Belarus tiếp tục diễn biến phức tạp khi các cuộc biểu tình lan rộng ở Thủ đô Minsk và nhiều tỉnh, thành phố khác. Chính quyền của Tổng thống A.Lukashenko buộc phải vừa áp dụng các biện pháp cứng rắn để kiểm soát, trấn áp biểu tình, vừa có động thái "xuống thang", nhượng bộ để xoa dịu tình hình. Mục Hồ sơ - Tư liệu đăng tải Kịch bản "cách mạng mầu" tại Belarus.

Việc Mỹ đơn phương tái áp đặt trừng phạt Iran bị ví như hành động "tự bắn chân mình". Song, nhìn từ bối cảnh mới ở khu vực Trung Ðông và trong nước Mỹ, mới thấy những Toan tính chiến lược của chính quyền Tổng thống Donald Trump khi nhất quyết thực hiện bước đi mà ngay cả các đồng minh thân cận cũng phản đối mạnh mẽ. Bài mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

Thời Nay