Đón đọc Thời Nay số 1032, phát hành thứ năm, ngày 5-12

Thứ Năm, 05-12-2019, 02:20

Trong bối cảnh không ít khó khăn vây bủa, ngành thủy sản phải nỗ lực rất nhiều. Trang nhất nhấn mạnh, để Tạo đà mới xuất khẩu thủy sản, cần có sự đồng bộ từ khai thác, sản xuất nguyên liệu cho đến chế biến và tổ chức tiêu thụ.

Năm tháng sau khi có kết luận thanh tra, nhưng những công trình vi phạm đất rừng tại huyện Sóc Sơn vẫn... còn nguyên. Câu chuyện trên không chỉ tại Hà Nội mà còn rất nhiều địa phương khác. Sai thì phải xử lý là thông điệp mục Thời đàm.

Năm 2019, năng lực cạnh tranh ngành du lịch và lữ hành của Việt Nam đã tăng bốn bậc từ vị trí 67 trong số 136 lên 63 trong số 140 với nhiều chỉ số được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, nội dung Trang 3 đưa ra cảnh báo, tình trạng Nhân lực du lịch chưa xứng tầm có thể sẽ là trở ngại cho sự phát triển của ngành trong những năm tới.

Hàng chục năm qua, người dân chốn Thượng thành Huế sống kham khổ trong “khu ổ chuột” không ngừng mơ về một nơi ở mới. Ước mong đó kéo dài từ năm này qua năm khác… Trang 5 là câu chuyện Ước mơ an cư, lập nghiệp của hơn 500 hộ dân trước thời điểm sắp được di dời.

Dù Hà Nội đã đặt ra lộ trình nhưng việc Hạn chế phương tiện cá nhân vẫn đang gặp khó. Bài viết trên trang Đô thị là góc nhìn về câu chuyện giải quyết bài toán ùn tắc giao thông tại thủ đô.

“Mở” vốn cho doanh nghiệp ưu tiên, Tận dụng cơ hội để thoát hàng là tiêu đề những bài viết đáng chú ý trên trang Kinh tế & Tài chính - Tiền tệ.

Sân khấu LucTeam vừa dựng vở “Bạch đàn liễu” của nhà viết kịch Xuân Trình với cách thể hiện mới mẻ. Đó cũng là nội dung trang Văn hóa - Văn nghệ với bài phản ánh về Một “Bạch đàn liễu” đậm chất tự sự.

Mới đây, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nghe báo cáo về Tội ác của IS tại Iraq và Syria. Bản báo cáo được công bố trong bối cảnh Mỹ vừa tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi của IS, cũng như đánh bại hoàn toàn tổ chức khủng bố này tại hai quốc gia kể trên. Đó cũng là nội dung chính của mục Hồ sơ & Tư liệu.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp hẫn khác.

THỜI NAY