Kết quả thư bạn đọc

Thứ Năm, 27/12/2018, 02:20:19

* Hướng dẫn ông Phạm Ðức Chung (Long Biên, Hà Nội) gửi đơn đến tòa án để được xem xét, giải quyết

* Cơ quan CSÐT Công an huyện Gia Lâm quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết đơn của bà Nguyễn Thị Thu Hiền

* Viện KSND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đang kiểm sát theo thẩm quyền đối với vụ việc của ông Ðỗ Viết Ba

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 1037/TTr-P4 của Thanh tra Bộ Giao thông vận tải về việc trả lại đơn, hướng dẫn gửi đơn khiếu nại. Nội dung chính như sau: Thanh tra Bộ Giao thông vận tải nhận được Văn bản số 973 CV/ND của Báo Nhân Dân về việc chuyển đơn khiếu nại của ông Phạm Ðức Chung, Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn, Xây lắp và Thương mại Hồng Hà (số 1, ngõ 390, đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội). Ðơn của ông Phạm Ðức Chung phản ánh về việc Công ty TNHH Ðầu tư và Xây dựng Thành Long không thanh toán số tiền còn nợ Công ty cổ phần Tư vấn, Xây lắp và Thương mại Hồng Hà thuộc hợp đồng thầu phụ số 33/HÐGK thi công hạng mục cầu Yên Lãng Km 64+504.77, gói thầu số XL08, dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 18, đoạn Bắc Ninh - Uông Bí theo hình thức hợp đồng BOT. Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định pháp luật, nhận thấy đơn khiếu nại của ông Phạm Ðức Chung không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Giao thông vận tải, Thanh tra Bộ Giao thông vận tải trả lại đơn, hướng dẫn ông Chung gửi đơn kiện đến tòa án để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 789/CAGL - ÐTTH của Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) về kết quả giải quyết đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1981, ở Ðổng Xuyên, Ðặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội). Nội dung chính như sau: Ðơn trình báo của bà Hiền nêu rõ, ngày 15-4-2018, mẹ chồng của bà là bà Nguyễn Dược (SN 1950, ở cùng với gia đình bà Hiền), bị mẹ con bà Nguyễn Thị Hường, là người cùng thôn đánh gây thương tích; anh Ðào Bá Khánh là con trai bà Hường dùng thùng sơn bằng nhựa đập vào tay, vào mạng sườn bà Dược khiến bà bị gãy ngón tay bàn tay phải. Sau khi tiếp nhận, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các bên liên quan và nhân chứng, thu thập tài liệu chứng cứ, trưng cầu giám định thương tích đối với bà Dược theo quy định pháp luật. Quá trình xác minh đơn, bà Dược là người bị hại không đủ điều kiện để làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSÐT) Công an huyện Gia Lâm, chưa cung cấp đầy đủ tài liệu, chứng cứ và yêu cầu, đề nghị đối với việc bà bị đánh gây thương tích. Căn cứ điểm b, khoản 1, Ðiều 148 Bộ luật Tố tụng hình sự, Cơ quan CSÐT Công an huyện Gia Lâm đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và thông báo cho bà Hiền là người có đơn biết theo quy định.

Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 11/TLÐ-VKS của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa). Nội dung chính như sau: Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thiệu Hóa đã nhận được Văn bản số 725-CV/ND của Báo Nhân Dân kèm đơn khiếu nại của ông Ðỗ Viết Ba, ở thôn Nam Bằng, xã Thiệu Hợp (Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Trong đơn, ông Ðỗ Viết Ba khiếu nại quyết định tạm đình chỉ số 02/CSÐT của Cơ quan CSÐT Công an huyện Thiệu Hóa. Ông Ba đề nghị các cơ quan tố tụng huyện Thiệu Hóa phục hồi điều tra và đưa vụ án ra xét xử một cách nghiêm minh trước pháp luật. Căn cứ quy định của pháp luật, Viện KSND huyện Thiệu Hóa đã chuyển đơn khiếu nại của ông Ðỗ Viết Ba đến Thủ trưởng Cơ quan CSÐT Công an huyện Thiệu Hóa để giải quyết và Viện KSND huyện Thiệu Hóa đang thực hiện công tác kiểm sát theo thẩm quyền. Viện KSND huyện Thiệu Hóa trân trọng thông báo để Báo Nhân Dân biết và trả lời bạn đọc liên hệ với Cơ quan CSÐT Công an huyện Thiệu Hóa để được giải quyết.