Những việc làm vì dân - những việc làm phiền dân

Bộ phận một cửa bất ngờ... đóng cửa

Thứ Sáu, 29-11-2019, 02:28
Tình trạng nêu trên xảy ra tại UBND xã Tân Lộc Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, gây phiền hà cho người dân khi đến làm các thủ tục hành chính. Đây cũng là lần đầu tiên bộ phận một cửa cơ sở ở Cà Mau để xảy ra tình trạng này kể từ khi UBND tỉnh thực hiện đề án cải cách hành chính…

Trước đó vào khoảng 8 giờ ngày 1-11, Đoàn công tác liên ngành tỉnh Cà Mau liên hệ làm việc với UBND xã Tân Lộc Đông, nhưng không có cán bộ trực tại bộ phận một cửa và phòng bị khóa, một số phòng khác của UBND xã này cũng trong tình trạng tương tự. Việc làm này đã khiến người dân phải chờ đợi ở bên ngoài, không thể liên hệ làm giấy tờ và thực hiện các thủ tục cần thiết. Sau đó, có một cán bộ ở xã đến mở cửa phòng, nhưng cũng không có cán bộ nào giải quyết thủ tục hành chính cho dân.

Liên quan đến vụ việc, chiều 2-11, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã chỉ đạo lãnh đạo huyện Thới Bình rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm người đứng đầu xã Tân Lộc Đông và các cá nhân liên quan vì không thực hiện tốt việc thực hiện kỷ cương hành chính, cải cách hành chính.

Được biết, hôm xảy ra sự việc “đóng cửa” nêu trên, những cán bộ ở bộ phận một cửa ở xã đi dự một cuộc đối thoại với người dân theo yêu cầu trong thư mời của UBND huyện Thới Bình. Cùng thời gian nêu trên, Đảng ủy xã Tân Lộc Đông cũng triển khai một nghị quyết quan trọng, có nhiều cán bộ lãnh đạo xã tham dự.

UBND tỉnh Cà Mau đã và đang thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính nhằm cải thiện chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc không cử người tiếp nhận và xử lý các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa xã Tân Lộc Đông, cần được xử lý, kiểm điểm nghiêm khắc để lấy lại niềm tin của người dân.

HỮU TÙNG (Cà Mau)