Những việc làm vì dân - Những việc làm phiền dân

Trao trả 150 triệu đồng cho người bỏ quên

Thứ Sáu, 21/06/2019, 02:46:45

Câu chuyện về hai người dân, cùng lực lượng công an khẩn trương tìm người để quên túi tiền bên trong có 150 triệu đồng ở quán cà-phê đã khiến người dân ở thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên rất cảm kích.

Sáng 25-3-2019, hai cậu cháu là Phạm Khắc Hiếu và Phạm Ngọc Tú, ở khu I, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương ngồi uống nước tại quán cà-phê Mạnh Hùng (phố Nguyễn Trung Ngạn, thị trấn Ân Thi) thì thấy một chiếc túi của khách hàng ngồi bàn bên cạnh để quên. Kiểm tra túi, phát hiện bên trong có rất nhiều tiền. Hai cậu cháu đã mang toàn bộ số tiền đến Công an huyện Ân Thi để trình báo.

Công an huyện Ân Thi đã kiểm tra, xác định trong túi có 150 triệu đồng; một chứng minh nhân dân mang tên Trần Huy Yên (SN 1981), trú tại xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên; một giấy lĩnh tiền ngày 25-3-2019 tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Mỹ Hào, phòng giao dịch Ân Thi với số tiền rút là 149.670.000 đồng. Lực lượng chức năng xác minh số tài sản trên là của anh Trần Huy Yên. Ngày 26-3, Công an huyện Ân Thi tổ chức trao trả tài sản cho anh Yên.

Cảm kích trước tấm lòng của hai cậu cháu Hiếu, Tú và sự giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ân Thi, anh Yên cho biết: Lúc phát hiện mình để quên túi tiền, tôi rất lo lắng, không biết có thể tìm lại được không. Khi được nhận lại toàn bộ số tiền, tôi rất cảm động. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Công an huyện Ân Thi, hai cậu cháu Hiếu và Tú".

Hành động đẹp của anh Phạm Khắc Hiếu và Phạm Ngọc Tú thật đáng cảm phục.

PV