Những việc làm vì dân - Những việc làm phiền dân

Khổ vì đường thi công chậm

Thứ Sáu, 11/01/2019, 02:50:06

Nằm ở trung tâm TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), đoạn đường Trần Thủ Ðộ (phường Nghĩa Chánh) nối đường Ðinh Tiên Hoàng với chiều dài hơn 300 m, có kinh phí khoảng 16 tỷ đồng, do UBND thành phố Quảng Ngãi làm chủ đầu tư đã thi công gần 5 năm, nhưng còn ngổn ngang, ảnh hưởng đời sống của người dân, nhất là với những người dân vận chuyển nông sản vào chợ đầu mối Quảng Ngãi.

Bà Nguyễn Thị Lan, một tiểu thương buôn bán nông sản, bức xúc: "Hằng ngày lượng người và phương tiện qua lại trên tuyến này rất đông. Thế nhưng, nhà thầu khởi công rồi để đó. Vì vậy, mùa nắng, mỗi lần xe chạy qua bụi bay mù mịt, khi trời mưa, nước đọng và bùn đất lầy lội, nhếch nhác, trở thành cái bẫy cho người tham gia giao thông". Tình trạng người dân, tiểu thương chở nông sản bằng xe máy, xe đạp bị trượt ngã, ô-tô thì mắc lầy, giao thông ách tắc trở thành chuyện thường ngày ở đây. Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh, đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp xử lý để tuyến đường sớm hoàn thành, nhưng mọi chuyện vẫn đâu vào đấy, gây bức xúc cho nhiều hộ dân trong vùng.

Anh Nguyễn Thế Nhân cho biết: Ba năm gần đây, nhà tôi phải nhường hiên nhà cho người tham gia giao thông trên đoạn đường này. "Một bên đường bị múc thành một cái mương sâu cả mét gần hai tháng nay không lấp lại. Không đi vào hiên nhà tôi thì họ biết đi đường nào?". Nhiều nhà dân ở đoạn đường này phải đóng cửa cả ngày...

Ðoạn đường Trần Thủ Ðộ do chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Quảng Ngãi thực hiện, sau đó chuyển giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Quảng Ngãi. Phía Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố lý giải việc thi công chậm trễ chủ yếu do công tác giải phóng mặt bằng chưa hoàn tất, cộng thêm sự chuyển giao chủ đầu tư. Ðơn vị thi công đã nhiều lần cam kết hoàn thành tuyến đường vào cuối năm 2018, nhưng đến giờ, việc thi công vẫn ngổn ngang. Ðề nghị UBND thành phố Quảng Ngãi kiểm tra, có biện pháp giải phóng mặt bằng nhanh và chỉ đạo nhà thầu thi công thực hiện đúng cam kết, sớm đưa đoạn đường này vào sử dụng, bảo đảm giao thông thuận lợi và ổn định sinh hoạt của người dân.

TRÍ DANH

(Quảng Ngãi)