Cần xử lý nghiêm việc khai thác đất trái phép tại Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)
02:31 18/04/2021

Thời gian qua, tại bãi đổ bùn Ðồng Mong, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên thuộc gói thầu CW02 của dự án quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc do Ban Quản lý dự án sử dụng vốn vay nước ngoài tỉnh Vĩnh Phúc (VPMO) làm chủ đầu tư đã xảy ra tình trạng hàng nghìn mét vuông đất bị múc trộm. Ðiều đáng nói là sự việc được phát hiện nhiều tháng nay nhưng chưa bị xử lý dứt điểm.

02:03 14/04/2021

* Thời gian qua, hoạt động của trạm trộn bê-tông tại khu công nghiệp Hà Khánh, phường Hà Khánh, TP Hạ Long (Quảng Ninh) gây ô nhiễm môi trường.

01:44 13/04/2021

* Tuyến đường Trương Phùng Xuân, phường 8, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) thi công dang dở, kéo dài khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

01:29 12/04/2021

Tin theo quảng cáo chữa khỏi bệnh sỏi thận, xương khớp, sinh lý... trên mạng xã hội, nhiều người dân nhập viện trong tình trạng suy thận, suy gan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Lắng nghe dân nói, làm việc dân mong
01:17 12/04/2021

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, góp phần nâng cao đời sống người dân. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, không phải địa phương nào cũng làm tốt bởi phương pháp và cách làm ở một số địa phương chưa phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Khi dân chủ trong dân được phát huy, người dân trở thành chủ thể trong mọi việc thì sức dân được giải phóng, tạo nên thành công.
 

Xử nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ khi tham gia giao thông
02:37 11/04/2021

Theo bạn đọc phản ánh, hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều người tham gia giao thông (NTGGT) không chấp hành hiệu lệnh, tìm cách chống đối lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đang làm nhiệm vụ. Hành vi chống người thi hành công vụ của NTGGT gồm tông xe, hành hung,... đã gây thương tích nặng, thậm chí khiến cán bộ CSGT tử vong. Tùy theo mức vi phạm mà hành vi này có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, các chế tài xử phạt còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe khiến số vụ vi phạm này thường xuyên xảy ra.

02:10 11/04/2021

* Xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong công tác quản lý đất đai của Chủ tịch UBND xã Ðức Thượng, huyện Hoài Ðức (Hà Nội)

* Sở TN và MT Ðồng Nai sẽ phối hợp Thanh tra tỉnh để tham mưu, đề xuất xử lý đơn của bà Trần Thị Lan Hương

Cần nâng cao hiệu quả sử dụng một số công trình, trụ sở công
01:37 10/04/2021

Thời gian qua, nhiều công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã được đầu tư xây dựng, trị giá từ hàng chục tỷ đồng đến hàng nghìn tỷ đồng nhưng lại bị bỏ hoang hoặc sử dụng kém hiệu quả. Thực trạng này cần các cơ quan chủ quản, tỉnh Hưng Yên quan tâm, nhanh chóng có biện pháp xử lý, tránh gây thất thoát, lãng phí tiền của Nhà nước và xã hội.