Lộ diện đường dây kinh doanh thực phẩm chức năng lừa dối khách hàng
03:25 08/07/2020

Sau khi Báo Nhân Dân (số ra ngày 11 và 12-4-2020) đăng loạt bài: “Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo, kinh doanh trên mạng” phản ánh tình trạng quảng cáo, kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng trái phép, nguy cơ gây tổn hại sức khỏe, tính mạng và tài sản người tiêu dùng, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến quan tâm đồng tình, đồng thời được bạn đọc cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan. Từ các nguồn tin này, phóng viên Báo Nhân Dân đã tiếp cận cơ sở hoạt động của nhóm đối tượng giả danh bác sĩ, chuyên gia Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế), thu thập nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng về hành vi lừa dối người tiêu dùng để trục lợi.

Ðối phó thủ đoạn mới trong buôn lậu thuốc lá
02:04 04/07/2020

Theo bạn đọc phản ánh, tình trạng buôn lậu thuốc lá điếu ngoại qua biên giới tại các tỉnh Long An, An Giang, Kiên Giang,… đang gia tăng, diễn biến phức tạp. Ðể bảo đảm an toàn cho các chuyến hàng lậu này, các chủ hàng thường trả tiền công vận chuyển rất cao; người vận chuyển phải đặt cọc số tiền tương đương giá trị hàng hóa; thuốc lá điếu được ngụy trang lẫn trong hàng hóa nông sản,…

04:28 03/07/2020

Tuổi 70 nhưng bà Trần Thị Dùm, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp Sắc Xi, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vẫn luôn nhiệt tình, tận tâm với công việc được giao. Tuổi cao, sức khỏe kém, không chạy được xe máy, chỉ đi xe đạp, vậy mà suốt 14 năm qua, bà Dùm vẫn làm tốt công việc địa phương giao. Hằng năm, bà đều được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đồng Phú tặng giấy khen.

04:26 03/07/2020

Bãi rác Khánh Sơn (thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) có diện tích 13,83 ha, hằng ngày tiếp nhận và chôn lấp hơn 1.100 tấn rác thải sinh hoạt cùng hàng trăm tấn rác thải y tế và công nghiệp cho toàn TP Đà Nẵng. Khu chôn lấp gồm năm hộc, nước rỉ rác thu gom bằng hệ thống ống đặt ngầm dưới các hộc rác và bơm lên hệ thống xử lý trước khi xả ra môi trường.

02:22 02/07/2020

Giá thịt lợn trên thị trường đang có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, giá sau khi giảm chưa đạt mức 60.000 đồng/kg theo như yêu cầu của Chính phủ. Bài toán làm thế nào để đưa giá thịt lợn về mức ổn định vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để.

Nâng cao chất lượng không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm
02:21 02/07/2020

Sau ba năm được TP Hà Nội triển khai thí điểm, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến phố phụ cận đã tạo không gian sinh hoạt văn hóa, giải trí cho người dân và thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Thủ đô. Tuy nhiên, còn nhiều bất cập cần khắc phục.

Tin đại lý vật tư nông nghiệp, nông dân thiệt hại nặng
05:35 27/06/2020

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vừa xảy ra hai vụ việc liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp. Đó là cửa hàng, đại lý kinh doanh vật tư nông nghiệp bán giống lúa chưa được khảo nghiệm tại địa phương và việc đại lý “khuyên” nông dân phun thuốc diệt cỏ trên nương chè. Qua đây, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông dân cần nâng cao nhận thức để phát triển sản xuất.

06:01 26/06/2020

Thời gian qua, dư luận nói chung, người dân huyện Ðak Ðoa (Gia Lai) nói riêng rất bất bình trước việc một công trình xây dựng với kinh phí gần 15 tỷ đồng khi đưa vào sử dụng, hiệu quả kinh tế không cao nhưng đã hư hỏng gây lãng phí.