Đón đọc Thời Nay số 1122, phát hành thứ năm, ngày 15-10

Thứ Năm, 15-10-2020, 01:57

Nhằm thu hút các dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có chất lượng nói chung và FDI từ Liên hiệp châu Âu (EU) nói riêng, năm 2019, Nghị quyết số 50-NQ/TW (NQ 50) về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030 đã được ban hành, tạo ra những chuẩn mực mới trong thu hút FDI tại Việt Nam. Nhất là trong bối cảnh, nhiều nhà đầu tư EU bày tỏ ý định mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Phản ánh vấn đề này, Trang nhất có bài Cơ hội thu hút dòng FDI chất lượng. 

Vừa tạm ngớt cao điểm dịch, thì bão lũ đã lập tức tiến công nhiều tỉnh, thành phố. Song song thiên tai, không ít thực trạng, vấn đề xã hội nổi cộm cũng thách thức sự bình tĩnh của dư luận và sự sáng suốt của các cơ quan chức năng. Trước tình trạng đó, đặt ra cho mỗi người, gia đình, cộng đồng những đòi hỏi to lớn và lâu dài trong việc chuẩn bị các điều kiện để phòng bị, chống trả, chịu đựng và vượt qua những thách thức, đe dọa và tiến công bất thường. Chủ động ứng phó với tình huống bất ngờ, bài trên mục Thời đàm.

Sáu năm trước, những ứng dụng gọi xe như Grab, Uber, Easytaxi... lần lượt xuất hiện tại Việt Nam, mở ra cuộc cạnh tranh gay gắt buộc các doanh nghiệp taxi truyền thống phải chuyển mình tạo nên xu thế ứng dụng công nghệ trong hoạt động vận tải. Xu thế đó vẫn đang tiếp tục khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực vận tải khác đã vào cuộc. Thực tế được đề cập trong Số hóa để minh bạch hoạt động vận tải, bài trên mục Vấn đề hôm nay. 

Các trang Kinh tế và Tài chính - tiền tệ có các bài đáng chú ý như Duy trì ổn định tỷ giá và Thị trường trong xu hướng tăng ngắn hạn.

Trước thềm đại hội Hội Nhà văn Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào tháng 11 tới, một số nhà văn, nhà thơ đã chia sẻ với Thời Nay những mong muốn thiết thực về việc đầu tư sáng tác, phát hành, bồi dưỡng và phát triển hội viên trẻ. Mong Hội Nhà văn luôn năng động và sâu sát, bài trang Văn hóa - văn nghệ.

Lãnh đạo các quốc gia thuộc Liên  hiệp  châu  Âu (EU) bước vào Hội nghị cấp cao của khối trong bối cảnh khu vực đang đối mặt những thách thức kinh tế ngày càng lớn do làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát. Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa cảnh báo, nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sẽ chứng kiến một cú sốc lịch sử trong năm 2020. Sự kiện sẽ được phân tích trong Thách thức gia tăng với kinh tế EU, bài trên mục Tiêu điểm & Dư luận. 

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY