Những việc làm vì dân - những việc làm phiền dân

Say mê với sự nghiệp “trồng người”

Thứ Sáu, 04-12-2020, 02:26

Trong hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân, Trường tiểu học Võ Cường 2 (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) luôn tâm niệm coi trường học như ngôi nhà, coi học sinh thân yêu như những đứa con của mình, để hết lòng quan tâm, dạy dỗ các em nên người.

Thấu hiểu việc các em học sinh tiểu học còn nhỏ, các thầy, cô giáo không chỉ dạy các em về kiến thức, mà còn uốn nắn, rèn luyện cho các em nền nếp, truyền cho các em cảm hứng, tình yêu học tập. Ngay từ đầu năm khi nhận lớp, cô Vân đã kiểm tra, rà soát để phân loại học sinh, từ đó có phương pháp dạy phù hợp với từng em. Cách giảng dạy trực quan, sinh động bên cạnh những trò chơi gần gũi, thân thiện của cô đã tạo cho các em sự hứng thú, giúp các em luôn có tâm lý thoải mái, vui vẻ khi đến trường.

Năm học 2019 - 2020 bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19. Là giáo viên chủ nhiệm và Tổ trưởng khối 1, 2, 3, cô Vân luôn trăn trở làm sao để cung cấp kiến thức tốt nhất cho các em trong thời gian nghỉ ở nhà. Cô đã kết nối với các phụ huynh, thực hiện việc dạy học trực tuyến ba buổi/tuần cho các em. Kết quả, chất lượng học tập được duy trì, toàn bộ số học sinh của lớp đều hào hứng tham gia học tập trực tuyến. Cuối năm, lớp cô chủ nhiệm có 32 trong số 46 học sinh được khen thưởng; 100% số học sinh đạt năng lực, phẩm chất tốt, lớp đạt danh hiệu xuất sắc.  

Bằng tình yêu thương con trẻ và “ngọn lửa tâm huyết” với nghề, cô Vân đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy. Trong hơn 20 năm gắn bó với các em, cô liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh. Năm học 2018 - 2019, đội tuyển viết chữ đẹp của trường do cô phụ trách có tám học sinh dự thi viết chữ đẹp cấp tỉnh đoạt năm giải nhất, ba giải nhì, góp phần đưa Trường tiểu học Võ Cường 2 là trường đứng trong tốp đầu về phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp” của thành phố và tỉnh Bắc Ninh. Và mới đây, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

PHAN LÊ (Bắc Ninh)