Rác thải tồn đọng gây ô nhiễm môi trường
02:08 15/01/2021

Theo phản ánh của bạn đọc, tình trạng rác thải tồn đọng, chưa được thu gom, vận chuyển và xử lý kịp thời trong ngày vẫn diễn ra trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

02:10 18/12/2020

Họ là những người trẻ, tài năng, làm nhiều công việc khác nhau: nghiên cứu khoa học, bác sĩ, doanh nhân, nhưng có chung một nhiệt huyết, đam mê cống hiến cho cộng đồng, đất nước.

02:35 11/12/2020

Hồ Hoàng Cầu (quận Ðống Ða) được đánh giá là một trong những hồ lớn và sạch trong nội đô Hà Nội. Sự có mặt của hồ Hoàng Cầu giúp điều hòa không khí khu vực phường Ô Chợ Dừa nói riêng, TP Hà Nội nói chung, tạo môi trường trong lành và tươi mát. Ðường chung quanh hồ Hoàng Cầu (gồm đường Mai Anh Tuấn và đường Ðặng Tiến Ðông), vỉa hè được thiết kế rộng nhằm phục vụ mục đích cho người dân vui chơi, tản bộ và ngắm cảnh quan hồ. 

02:27 04/12/2020

Việc đổ thải trên sườn núi trong quá trình khai thác mỏ than Minh Tiến ở xã Na Mao, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) thời gian vừa qua có nguy cơ gây sạt lở lớn, đe dọa tính mạng, tài sản của người dân ở phía dưới. Tuy nhiên, Công ty cổ phần Yên Phước (Công ty Yên Phước) đơn vị khai thác mỏ than vẫn chưa hợp tác để giải quyết hậu quả do họ gây ra.

02:26 04/12/2020

Trong hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Vân, Trường tiểu học Võ Cường 2 (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) luôn tâm niệm coi trường học như ngôi nhà, coi học sinh thân yêu như những đứa con của mình, để hết lòng quan tâm, dạy dỗ các em nên người.

04:53 03/12/2020

Theo phản ánh của người dân, từ ngày 6-9, dòng chảy của Châu Giang, phân nhánh của sông Nhuệ chảy qua các xã Tiên Phong, Tiên Hải, Tiên Sơn (thị xã Duy Tiên) và xã Đinh Xá (thành phố Phủ Lý) của tỉnh Hà Nam, nhất là đoạn chảy qua cầu Câu Tử bị ô nhiễm nghiêm trọng. Tại khu vực này, cá chết nổi khắp mặt sông, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của những hộ dân sinh sống hai bên bờ. 

01:37 27/11/2020

Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, người dân miền trung đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Trước tình cảnh đó, nhiều cá nhân, doanh nghiệp có những cách hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Tạo niềm tin cho người tiêu dùng
04:35 23/11/2020

Qua hơn 10 năm triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, với cách làm sáng tạo và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cuộc vận động đã tác động lan tỏa, tạo nên chuyển biến tích cực về nhận thức và thay đổi hành vi của người tiêu dùng trong việc ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng Việt Nam. Tuy nhiên, để người Việt Nam từ ưu tiên đến tự hào dùng hàng Việt Nam, điều quan trọng  là cần xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng vào chất lượng hàng trong nước.

03:51 20/11/2020

Từ ngôi trường nhỏ bé và chưa có “tên tuổi” trong hệ thống giáo dục TP Hà Nội, nhưng với tâm huyết, cô giáo Lưu Thị Lập, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Cầu (quận Đống Đa, TP Hà Nội), cùng với các thế hệ thầy cô xây dựng nhà trường thành ngôi trường hạnh phúc cho mỗi học sinh.