Cần nâng cao hiệu quả sử dụng một số công trình, trụ sở công
01:37 10/04/2021

Thời gian qua, nhiều công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã được đầu tư xây dựng, trị giá từ hàng chục tỷ đồng đến hàng nghìn tỷ đồng nhưng lại bị bỏ hoang hoặc sử dụng kém hiệu quả. Thực trạng này cần các cơ quan chủ quản, tỉnh Hưng Yên quan tâm, nhanh chóng có biện pháp xử lý, tránh gây thất thoát, lãng phí tiền của Nhà nước và xã hội.

Xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc-xin đẩy lùi Covid-19
04:36 13/03/2021

Dịch Covid-19 đang là một mối đe dọa lớn đối với toàn dân. Tiêm vắc-xin là biện pháp quan trọng hàng đầu giúp kiểm soát dịch bệnh. Trước nhu cầu cấp thiết để phòng dịch, nếu có thể xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc-xin, sẽ có thể chia sẻ gánh nặng ngân sách nhà nước và mọi người dân sớm được tiêm ngừa, góp phần chặn đứng dịch bệnh.

03:40 12/03/2021

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (Sở Tư pháp tỉnh Nam Ðịnh) ra thông báo đấu giá quyền thuê tài sản của Trung tâm y tế huyện Ý Yên. Tài sản được đấu giá có quyền thuê sử dụng trong 5 năm là ngôi nhà cấp IV rộng 34 m2 ở cạnh cổng Trung tâm y tế. Mục đích của việc đấu giá ngôi nhà là mở quầy bán thuốc phục vụ người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm y tế và người dân địa phương.

Tình cảm của bạn đọc với Báo Nhân Dân
14:53 11/03/2021

Trong hành trình 70 năm đồng hành cùng đất nước, Báo Nhân Dân đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên, khích lệ và yêu mến của bạn đọc cả nước. Xin ghi lại một số ý kiến của bạn đọc từ các địa phương gửi tới tòa soạn nhân dịp kỷ nhiệm 70 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu.

01:53 04/03/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là rất quan trọng. Tuy nhiên, tại một số khu chợ dân sinh của TP Hà Nội, ngoài một vài nơi thực hiện nghiêm các quy định, thì không ít người còn khá thờ ơ trong công tác phòng, chống dịch. 

Lan tỏa các giá trị nhân đạo trong cuộc sống
01:33 21/02/2021

Những năm qua, phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, Hội Chữ thập đỏ các cấp với sứ mệnh là tổ chức nòng cốt, cầu nối, đã triển khai và thực hiện hiệu quả hoạt động từ thiện, nhân đạo, chăm lo cho người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội… góp phần thực hiện tốt chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước tại địa phương.

02:47 05/02/2021

Nhiều năm nay, mỗi khi tham gia giao thông từ cầu Hữu Hòa (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đến đường Mậu Lương (phường Kiến Hưng, quận Hà Ðông) nhiều người không khỏi bất an về sự xuống cấp của tuyến đường dài hơn 1 km này.

02:44 05/02/2021

An Lương là xã đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn (Yên Bái), cách trung tâm huyện gần 30 km, bản Sài Lương 3 có 75 hộ người H’Mông sinh sống, cách trung tâm xã 9 km, chủ yếu là đường đất, nên việc học hành của con em và lưu thông hàng hóa của người dân còn khó khăn.

02:08 15/01/2021

Theo phản ánh của bạn đọc, tình trạng rác thải tồn đọng, chưa được thu gom, vận chuyển và xử lý kịp thời trong ngày vẫn diễn ra trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Hà Nam tích cực hỗ trợ hộ nghèo  xây dựng nhà ở
02:43 14/01/2021

Với phương châm “Nhà nước hỗ trợ, hộ gia đình thực hiện xây dựng, cộng đồng giúp đỡ”, những năm qua, tỉnh Hà Nam đã triển khai có hiệu quả chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo bằng nhiều giải pháp đồng bộ, tỉnh đã huy động nguồn lực, giúp đỡ các hộ nghèo khó khăn về nhà ở có điều kiện sửa chữa, xây mới nhà ở, góp phần giảm đáng kể tỷ lệ nhà ở không an toàn, nhà tạm, cải thiện chỉ số về nhà ở trên địa bàn tỉnh, giúp các hộ nghèo ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.