Vững vàng tạo đột phá

Năng động và sáng tạo luôn là sức mạnh và niềm tự hào của Ðảng bộ, chính quyền và người dân TP Hồ Chí Minh trong quá trình phát triển. Trước cơ hội và thách thức, những giá trị đó càng cần được nhân lên, để thành phố tự tin tạo đột phá, phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, vì cả nước.

Tầm cao mới của ngoại giao nghị viện

Bên cạnh sự phát triển quan hệ đối ngoại của Ðảng, ngoại giao Nhà nước, kênh hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với nghị viện các nước năm qua tiếp tục được tăng cường và đạt nhiều thành tựu góp phần quan trọng nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Xuân khát vọng vươn cao

Đất nước đang vào Xuân mới Mậu Tuất 2018. Không khí Xuân đang ngập tràn khắp mọi miền của Tổ quốc, lan tỏa tới mọi nhà, đi vào lòng người dân đất Việt, với niềm vui háo hức của Tết đoàn viên, sum vầy.

Khẳng định vị thế Việt Nam

Năm APEC 2017 và Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 25 - một trọng tâm đối ngoại của đất nước ta trong thời kỳ mới đã thành công tốt đẹp. APEC 25 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong mắt đông đảo bạn bè quốc tế về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, thanh bình, năng động và mến khách, đồng thời cũng khẳng định vị thế của nước chủ nhà có nhiều đóng góp tích cực đối với sự phát triển của châu Á - Thái Bình Dương và thế giới .

Ðảng có mạnh, đất nước mới phồn vinh

LTS - Nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất - 2018, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành cho Báo Nhân Dân cuộc phỏng vấn đầu năm. Với tất cả tâm huyết và trách nhiệm của mình, Tổng Bí thư muốn gửi tới toàn Ðảng, toàn dân quyết tâm chính trị mới để xây dựng Ðảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, thật sự là một đảng cách mạng chân chính, lãnh đạo đất nước phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng với niềm tin yêu và mong đợi của nhân dân. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Bản lĩnh Hồ Chí Minh

Trong không khí cuộc vận động "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", xuân qua, tôi có viết cho Báo Nhân Dân số Tết bài: "Phong cách Hồ Chí Minh – chuyện thật như huyền thoại". Xuân này lại được gợi ý viết tiếp bài "Bản lĩnh Hồ Chí Minh".

Xã luận

Xuân mới thôi thúc và vẫy gọi

Một mùa xuân mới lại về trên đất nước thân yêu của chúng ta, mang theo dự cảm tốt đẹp cho một năm mới bắt nguồn từ niềm tin mới, khí thế mới và động lực mới.