An Giang di dời khẩn cấp hơn 100 hộ khỏi vùng có nguy cơ sạt lở

An Giang di dời khẩn cấp hơn 100 hộ khỏi vùng có nguy cơ sạt lở

NDĐT - Như thông tin chúng tôi đã đưa, vụ sạt lở bờ sông thuộc khúc sông Vàm Nao, nhánh của sông Hậu, khu vực tổ 14, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông (Chợ Mới, An Giang) đã diễn biến hết sức phức tạp. Đến chiều ngày 23-4, những vết nứt vẫn tiếp tục ăn sâu vào đất liền và lan cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Hiện tất cả hai bên bờ phía hố xoáy, lực lượng chức năng đã phong tỏa và di dời khẩn cấp vật dụng, tài sản... của người dân và cấm di chuyển quanh khu vực để đảm bảo an toàn tính mạng nhân dân. (23/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Hội nghị - hội thảo

  24/04/2017
Tại tỉnh Ninh Bình, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế phối hợp UBND tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức hội thảo “Khoa học và Công nghệ với phát triển sản xuất nông nghiệp an toàn theo chuỗi giá trị”. 

Khoảng 61 nghìn người Nghệ An đang làm việc ở nước ngoài

  24/04/2017
Nghệ An là tỉnh đứng đầu cả nước về số người đi xuất khẩu lao động với khoảng 61.000 người hiện đang làm việc ở nước ngoài.  

Chương trình từ thiện “Chạy bộ vào tương lai”

  24/04/2017
Ngày 23-4, tại TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI), Hiệp hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Chương trình từ thiện “Chạy bộ vào tương lai” để gây quỹ trao học bổng học nghề và tư vấn định hướng tương lai cho học sinh trung học.  

Điều chỉnh thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) của người tham gia BHXH tự nguyện

  24/04/2017
Hiện nay một số người cho rằng đóng BHXH tự nguyện không có lợi bằng gửi tiền ngân hàng. Tuy nhiên, tôi được biết, Luật BHXH có quy định về việc điều chỉnh thu nhập tháng đã đóng BHXH để làm căn cứ tính mức bình quân thu nhập tháng đóng BHXH của người lao động (NLĐ) theo chỉ số giá tiêu dùng của từng thời kỳ. Xin hỏi, quy định này có áp dụng đối với người tham gia BHXH tự nguyện không? Việc điều chỉnh được thực hiện như thế nào? Nguyễn Vĩnh An (Hà Nam) 

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

  24/04/2017
Sáng 23-4, tại Khu công nghiệp Đại An, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động và Ngày hội Công nhân năm 2017. 

Tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán thuốc điều trị Lupus ban đỏ

  23/04/2017
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có Công văn số 1398/BHXH-DVT gửi BHXH thành phố Hồ Chí Minh về việc thanh toán thuốc Mycophenolate uống và Tacrolimus tiêm, uống trong điều trị Lupus ban đỏ tại một số bệnh viện trên địa bàn thành phố. 

Ổn định an ninh - trật tự tại xã Đồng Tâm

  23/04/2017
Sáng 22-4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đại diện Ban Dân nguyện của Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, các đơn vị chức năng của thành phố đã về xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) trực tiếp đối thoại với người dân địa phương chung quanh những vấn đề người dân bức xúc. 

Một tấm lòng nhân ái

  23/04/2017
Xuất gia nơi cửa Phật năm 1966, lúc đó Thượng tọa Thích Định Tánh mới 15 tuổi. Đến năm 1996, Thượng tọa được Giáo hội Phật Giáo tỉnh Tây Ninh phân công về trụ trì tại chùa Cẩm Phong, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh trong điều kiện khó khăn, cơ sở vật chất nghèo nàn. 

Nhiều bất cập trong thanh toán BHYT tại các cơ sở y tế tư nhân

  22/04/2017
NDĐT - Ngày 22-4, tại Hội nghị hội viên năm 2017, đại diện Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam cho biết, các chính sách về khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) như thông tuyến KCB, điều chỉnh giá dịch vụ BHYT đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở KCB tư nhân nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện chất lượng dịch vụ y tế, thu hút thêm người bệnh, giảm áp lực cho các cơ sở y tế công lập. Tuy nhiên, hoạt động của các cơ sở KCB tư nhân vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là thủ tục thanh toán BHYT.  

Tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán thuốc điều trị Lupus ban đỏ

  22/04/2017
NDĐT - Ngày 21-4, BHXH Việt Nam có Công văn số 1398/BHXH-DVT gửi BHXH TP Hồ Chí Minh về việc thanh toán thuốc Mycophenolate uống và Tacrolimus tiêm, uống trong điều trị Lupus ban đỏ tại một số bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

Người dân khu vực hồ Nặm Cắt bất an khi mùa mưa lũ về

  22/04/2017
NDĐT- Hồ chứa nước Nặm Cắt ở xã Dương Quang, TP Bắc Cạn (tỉnh Bắc Cạn) có dung tích hơn mười triệu khối nước, là hồ chứa lớn nhất đang được xây dựng trên địa bàn tỉnh. Dự án chưa biết đến bao giờ mới hoàn thành, càng kéo dài thì đời sống người dân càng thêm khó khăn, vất vả khi mùa mưa lũ đang đến gần. Kể cả khi đã được chuyển đến khu tái định cư thì cũng nơm nớp lo sạt lở.  

Cần sớm khắc phục sụt lún đất, mất nước tại vùng mỏ sắt Trại Cau

  22/04/2017
Hiện tượng sụt lún đất, mất nước diễn ra ở vùng mỏ sắt Trại Cau (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) đã xảy ra từ hơn 10 năm trước. Nhiều nguyên nhân, giải pháp đã được đưa ra để khắc phục nhưng không triệt để. Mới đây, tình trạng nêu trên lại tái diễn và có phần phức tạp và nặng nề hơn. 

Tăng cường tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội

  22/04/2017
Chiều 21-4, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế năm 2016; định hướng phối hợp tuyên truyền năm 2017 giữa BHXH Việt Nam với các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội. 

Đề phòng tố lốc và gió giật mạnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

  22/04/2017
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm 21-4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Các tỉnh miền bắc chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến ở mức 19-220C, vùng núi 16-190C. Hôm nay (22-4), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chấm dứt nắng nóng, có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.