Cứu nạn kịp thời thuyền viên Ấn Độ bị tai nạn trên biển

NDĐT -Vào hồi 11 giờ 30 phút ngày 19-8, tàu chuyên dụng cứu nạn SAR 272 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã tiếp cận thành công tàu chở dầu BW NILE, sơ cứu cho thuyền viên Mohan Singh, SN 1989, người Ấn Độ bị tai nạn. (19/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tập trung mọi nguồn lực khắc phục thiệt hại do mưa lũ

  17/08/2017
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, trong những ngày tới, Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; khu vực vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 

Yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không

  17/08/2017
Ngày 16-8, tại Hà Nội, Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng dẫn đầu đã kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tại ba doanh nghiệp ngành hàng không, gồm: Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). 

Mưa lũ ở Điện Biên cuốn trôi một cháu bé

  16/08/2017
NDĐT- Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên cho biết, mưa lũ trong hai ngày 15 và 16-8 đã cuốn trôi mất tích một cháu bé tại bản Pá Ban, xã Nong U, huyện Điện Biên Đông trên đường đi chăn trâu về. 

VATM đưa vào khai thác phương thức bay mới tại Đà Nẵng

  16/08/2017
NDĐT- Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) cho biết, theo phê chuẩn của Cục Hàng không Việt Nam, từ 0 giờ 1 phút (giờ UTC) ngày 17-8, VATM chính thức áp dụng phương thức bay đi/đến SID/STAR RNAV1 tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng. 

Phương án giải quyết việc hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường ở Quảng Ngãi

  16/08/2017
NDĐT - Sau khi làm việc với đại diện doanh nghiệp cung ứng điện và người dân thôn Thuận Hòa (xã Hành Phước), UBND huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) đã có chỉ đạo nhằm đưa ra phương án giải quyết việc hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường, gây tâm lý hoang mang lo lắng cho người dân.  

Giảm mức thu tại trạm thu phí Cai Lậy

  16/08/2017
NDĐT - Thông tin trên được đưa ra sau cuộc họp xử lý những bất cập tại Trạm thu phí Cai Lậy thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1 đoạn tránh thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) vào ngày 16-8, tại Hà Nội, giữa đại diện Bộ Giao thông vận tải (GTVT), UBND tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư. 

Hỗ trợ người dân vùng lũ Mù Cang Chải hơn bốn nghìn tấm lợp

  16/08/2017
NDĐT - Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam cùng các doanh nghiệp đã đóng góp và chuyển hơn bốn nghìn tấm lợp hỗ trợ các hộ gia đình ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái xây dựng lại nhà cửa sau trận lũ quét lịch sử vừa qua. 

Lương tối thiểu trong chuỗi cung ứng toàn cầu và tăng trưởng toàn diện

  16/08/2017
NDĐT- Lương tối thiểu có thể có tác động khác nhau lên các nhóm người sử dụng lao động và người lao động khác nhau. Trên thực tế, doanh nghiệp ở đáy của chuỗi cung ứng toàn cầu có thể cảm thấy lợi thế cạnh tranh về giá của họ đang phải chịu nhiều sức ép vì lương và lương tối thiểu liên tục tăng trong những năm gần đây. Đây là nhận định của Tiến sĩ Chang-Hee Lee, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam về vấn đề tăng lương tối thiểu năm 2018 của Việt Nam. 

Cô giáo “đặc biệt” ở lớp học đặc biệt

  16/08/2017
NDĐT - Dù tuổi đời còn trẻ nhưng cô giáo H’Khuin, sinh năm 1988, ở Gia Lai lại là “người mẹ hiền” của gần 20 em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng phục hồi chức năng bán trú cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Gia Lai. 

Dũng cảm cứu người giữa dòng lũ dữ

  16/08/2017
NDĐT - Khi tôi hỏi về lý do gì khiến em không ngần ngại lao xuống dòng sông Hồng đang cuồn cuộn để cứu người, chàng trai có dáng người chắc nịch chỉ cười nhẹ nhàng: “Em chỉ nghĩ thấy có người bị nạn thì nhảy xuống cứu thôi. Mình có sức khỏe, lại bơi giỏi mà còn chần chừ thì ai cứu người ta…”. 

Được sử dụng bản sao đăng ký phương tiện khi tham gia giao thông

  16/08/2017
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có ý kiến đồng ý cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc giấy biên nhận của tổ chức tín dụng (TCTD) còn hiệu lực, thay cho bản chính Giấy đăng ký phương tiện giao thông trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian TCTD giữ bản chính giấy đăng ký nhằm bảo đảm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện. 

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tạm ngừng đón khách để tu bổ

  16/08/2017
Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thông báo, từ ngày 4-9-2017 đến hết ngày 4-12-2017, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tạm ngừng tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm để làm công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2017.