Quân y Đồn Biên phòng Keng Đu cấp cứu kịp thời người dân bị lũ cuốn

NDĐT - Tối nay (19-7), thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Nghệ An cho biết, một người dân ở xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn bị nước lũ cuốn trôi đã được Quân y Đồn Biên phòng Kênh Đu cấp cứu kịp thời.  (19/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Các tỉnh miền núi chuẩn bị ứng phó với lũ quét, sạt lở đất

  18/07/2018
NDĐT - Chiều 18-7, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã ra Công điện gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh miền núi và các bộ, ban, ngành về việc chủ động ứng phó với diễn biến của lũ quét, sạt lở đất.  

Các tỉnh ven biển chủ động ứng phó bão số 3

  18/07/2018
NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng chiều tối nay (18-7), bão số 3 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển từ Thái Bình đến Quảng Bình. Các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của bão đang tích cực triển khai nhiều phương án ứng phó. 

Lao động nữ chịu nhiều tác động trong kỷ nguyên số

  18/07/2018
NDĐT- Với tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cao hơn so với mức trung bình của thế giới, tuy nhiên, lao động nữ ở nước ta vẫn chịu sự yếu thế hơn lao động nam khi nhận lương ít hơn, có trình độ chuyên môn thấp hơn. Đây cũng là nhóm lao động chịu tác động nhiều nhất trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0.  

Các nhà máy thủy điện ở Nghệ An xả lũ

  18/07/2018
NDĐT - Để bảo đảm an toàn cho các hồ chứa, cũng như bảo đảm công tác phòng chống lũ, lụt hạ du, từ tối qua (17-7), một số nhà máy thủy điện trên địa bàn Nghệ An đã tiến hành xả lũ. 

Xe container trôi vào chốt gác đâm tử vong một cán bộ biên phòng

  18/07/2018
NDĐT - Ngày 18-7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông tại cửa khẩu quốc tế Cha Lo, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), khiến một sĩ quan biên phòng tử vong khi đang làm nhiệm vụ. 

Hủy bốn chuyến bay đến Nghệ An và Thanh Hóa do bão số 3

  18/07/2018
NDĐT - Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3, dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, để bảo đảm an toàn bay, Jetstar Pacific sẽ hủy bốn chuyến bay đi, đến sân bay Vinh và Thọ Xuân chiều tối 18-7.  

Không được chủ quan với cấp độ của bão số 3

  18/07/2018
NDĐT - Sáng 18-7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3. 

Đường vừa đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng nặng

  18/07/2018
NDĐT - Đường Trường Sơn Đông đi qua Đác Lắc mới đưa vào sử dụng chưa đầy hai năm, đến nay một số điểm đã bị xuống cấp, hư hỏng nặng, gây cản trở giao thông và bức xúc trong dư luận.  

Ấm lòng người dân vùng sạt lở Sáng Tùng

  18/07/2018
NDĐT - Hơn 20 ngày sau sạt lở, dù còn phải ở lán tạm, chờ mặt bằng để dựng nhà và một số thiệt hại không thể khắc phục… Song từ sự giúp đỡ, bao bọc của cộng đồng, cuộc sống của bà con bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã dần đi vào ổn định. 

Bão giật cấp 10 trên vùng biển Thanh Hóa đến Quảng Bình

  18/07/2018
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 3, chiều tối nay ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to (30-70mm), ở Thái Bình đã có gió giật cấp 6, ở Hoành Sơn có gió giật cấp 10, ở đảo Hòn Ngư gió giật cấp 7. 

Làm rõ nguyên nhân tàu SE5 bị đứt toa

  18/07/2018
Ngày 17-7, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan trong ngành tổ chức phân tích, làm rõ nguyên nhân, quy trách nhiệm và xử lý các cá nhân, đơn vị trong việc để xảy ra sự cố hai toa của đoàn tàu SE5 bị đứt rời, khẩn trương báo cáo kết quả xử lý về Tổng công ty. 

Siết chặt quản lý tài nguyên cát, sỏi lòng sông

  18/07/2018
Chiều 17-7, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN và MT) cho biết, đang phối hợp các bộ, ngành liên quan xây dựng dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định quản lý tài nguyên cát, sỏi lòng sông.