Bắc Bộ và Trung Bộ đón không khí lạnh và mưa dông

NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay (19-3), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; từ ngày mai ở Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. (19/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Hết năm 2019, toàn bộ các trạm BOT sẽ thu phí tự động

  16/03/2018
NDĐT - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, đến hết năm 2019, tất cả các trạm thu phí BOT còn lại trên toàn quốc đều phải thu phí tự động không dừng (ETC). Đặc biệt, từ nay đến cuối năm, hơn 2,8 triệu ô-tô trên cả nước bắt buộc phải dán thẻ thu phí tự động (Etag), nếu không sẽ bị xử phạt. 

Vietjet Air mở đường bay thẳng TP Hồ Chí Minh - Brisbane

  16/03/2018
NDĐT - Chiều 16-3, tại TP Sydney (Australia), nhân Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Australia, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các bộ, ban, ngành hai nước, Hãng hàng không Vietjet Air và Công ty Cảng hàng không quốc tế Brisbane (BAC) thuộc Bang Queensland đã ký thỏa thuận hợp tác mở đường bay thẳng giữa TP Hồ Chí Minh và Brisbane. 

8,7 tỷ đồng giúp triệu trẻ khó khăn

  16/03/2018
NDĐT - Ngày 16-3, Ban Chấp hành Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (VACR) cho biết, Hội đã vận động được 8,7 tỷ đồng để giúp đỡ gần một triệu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2017. 

Xây 300 nhà an toàn giúp người dân sau bão Damrey

  16/03/2018
NDĐT - Ngày 16-3, dự án "Khôi phục và xây dựng nhà ở sau bão Damrey" đã khởi động tại Quảng Nam, với mục tiêu xây dựng 300 căn nhà an toàn cho người dân ở Khánh Hòa, Phú Yên và Quảng Nam bị ảnh hưởng của trận bão này. 

Hà Nội: Bất cập phân làn tại giao điểm Hoàng Hoa Thám - Hùng Vương

  16/03/2018
NDĐT - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội tràn ngập thông tin về bất cập trong việc phân làn tại ngã tư Hoàng Hoa Thám - Phan Đình Phùng - Hùng Vương ở Hà Nội. Người tham gia giao thông bất bình về việc phân làn thiếu khoa học dẫn đến việc ùn ứ giao thông nghiêm trọng trong những giờ cao điểm tại ngã tư này và lo ngại về hiểm họa mất an toàn giao thông.  

Cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân, lao động ngành than

  16/03/2018
Những năm gần đây, mặc dù gặp không ít khó khăn trong tiêu thụ và xuất khẩu do biến động của thị trường, nhưng ngành than vẫn phát huy truyền thống "kỷ luật và đồng tâm", nỗ lực duy trì bảo đảm ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động. Ngành than đã dành hàng nghìn tỷ đồng ưu tiên đầu tư xây dựng nhà ở và cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho công nhân. 

Nâng cấp quốc lộ 1 từ Hậu Giang đến Sóc Trăng

  16/03/2018
Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến về điều chỉnh quy hoạch quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) đến huyện Châu Thành (Sóc Trăng). 

Sơn Mỹ hồi sinh

  16/03/2018
Câu chuyện đau thương xảy ra ở thôn Mỹ Lai, xã Sơn Mỹ, huyện Sơn Tịnh (nay là xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đã đi qua nửa thế kỷ. Sáng ngày 16-3-1968, 504 thường dân vô tội, chủ yếu người già, phụ nữ và trẻ em đã bị quân đội Mỹ sát hại. 50 năm qua, bằng trái tim khoan dung và khát vọng hòa bình, người dân Sơn Mỹ đã gác lại quá khứ, vươn lên xây dựng quê hương giàu đẹp. 

Năm 2018, khoảng sáu cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến đất liền

  16/03/2018
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, năm 2018, số lượng bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam sẽ tương đương so với trung bình nhiều năm. Dự báo sẽ có khoảng 12 đến 13 cơn bão hoạt động trên Biển Đông và khoảng từ năm đến sáu cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền. 

Thúc đẩy vận tải trong sáu nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng

  16/03/2018
Trong hai ngày 14 và 15-3, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải và Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) chủ trì cuộc họp Ủy ban hỗn hợp lần thứ sáu thực hiện Hiệp định tạo thuận lợi vận chuyển người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS-CBTA), với sự tham gia của sáu quốc gia trong khu vực Tiểu vùng Mê Công (GMS) và các tổ chức quốc tế. 

Xác định nghi can gây ra vụ cháy khiến năm người chết tại Đà Lạt

  15/03/2018
NDĐT - Chiều tối 15-3, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ kết quả giám định ADN đã xác định nạn nhân thiệt mạng chưa rõ danh tính trong vụ hỏa hoạn tại khu nhà số 13, Trần Hưng Đạo, TP Đà Lạt là Trần Văn Quốc (49 tuổi). Đây cũng là nghi can gây ra vụ cháy.  

Cấm đưa lao động đến các khu vực bị nhiễm xạ

  15/03/2018
NDĐT- Đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẳng định, nghiêm cấm việc đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại các khu vực bị nhiễm xạ, bị nhiễm độc và khu vực đang có dịch bệnh đặc biệt nguy hiểm.