Bánh ú tro Hội An ngày Tết Đoan Ngọ

NDĐT – Mờ sáng mùng 5-5 (Âm lịch), gia đình chị Lê Thị Tý (phường Cẩm Châu, TP Hội An, Quảng Nam) vớt ra mẻ bánh ú tro cuối cùng để giao cho các bạn hàng kịp bán cho người dân mua về cúng dịp Tết Đoan Ngọ.  (18/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi

  18/06/2018
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2018), ngày 17-6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết, trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2018. 

VnSteel tìm cách vực dậy các dự án thép thua lỗ

  18/06/2018
Tại Hà Nội, Tổng Công ty Thép Việt Nam - CTCP (VnSteel) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Đa cho biết, triển khai đề án xử lý các bất cập, yếu kém của một số dự án ngành thép, VnSteel đã cơ bản thực hiện tốt nhiệm vụ của đề án và đạt được kết quả cao. Từ năm 2017 đến nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung đã có lãi và tăng trưởng mạnh. Công ty đang kiến nghị Chính phủ và Bộ Công thương xem xét rút khỏi danh sách các dự án thua lỗ nhằm củng cố uy tín, giữ vững thương hiệu. Trong năm 2018, VnSteel cần tập trung xử lý, tháo gỡ khó khăn đối với các dự án của Gang thép Thái Nguyên và Việt Trung. Theo đó, tháo gỡ khó khăn tại dự án giai đoạn 2 của Gang thép Thái Nguyên, tuyển quặng mỏ Quý Sa và Gang thép Lào Cai đúng theo đề án được Chính phủ phê duyệt. 

Tiếp tục xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

  18/06/2018
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, chiều 17-6, trên rãnh áp thấp có trục 19 đến 21 độ vĩ bắc, một vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng đông bắc với tốc độ khoảng 5km/giờ. Đến 16 giờ ngày 18-6, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 20,8 độ vĩ bắc; 116,2 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới là phía bắc vĩ tuyến 18,5 độ vĩ bắc; phía đông kinh tuyến 118,0 độ kinh đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. 

Đội Hà Nội FC chấm dứt chuỗi trận bất bại

  18/06/2018
Bất ngờ lớn nhất tại vòng 14 Giải bóng đá vô địch quốc gia (V-League) 2018 diễn ra chiều tối 17-6 là việc đội Hà Nội FC bất ngờ thua đậm 2-5 trên sân nhà của đội bóng đang đứng áp chót bảng xếp hạng là Sài Gòn FC. 

Hội nghị - hội thảo

  18/06/2018
Tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa tổ chức hội thảo “Tư vấn, điều trị cai nghiện ma túy trong tình hình mới”, nhân Tháng Hành động phòng, chống ma túy và Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy (26-6) . Hội thảo nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cho thế hệ trẻ để bảo vệ bản thân trước sự tấn công của ma túy; đề xuất các biện pháp tuyên truyền về phòng ngừa từ xa cho thanh thiếu niên; chia sẻ các mô hình, hoạt động hiệu quả trong công tác tư vấn, điều trị cai nghiện ma túy. 

Chương trình Hành trình tình yêu của tuổi trẻ Thủ đô

  18/06/2018
Tại tuyến phố đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm, Thành đoàn Hà Nội vừa tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật với chủ đề “Hành trình tình yêu” với sự tham gia của hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên. 

Tư vấn đối thoại

  18/06/2018
NGƯỜI LAO ĐỘNG MẮC CÁC BỆNH GÌ ĐƯỢC XEM XÉT HƯỞNG BẢO HIỂM XÃ HỘI (BHXH) MỘT LẦN Tôi được biết, Điều 60 Luật BHXH có quy định: Nếu người lao động đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng có yêu cầu thì được hưởng BHXH một lần. Xin hỏi, những bệnh gì được xếp vào diện bệnh có nguy hiểm đến tính mạng? TRẦN VIỆT HÀ (Ninh Bình) 

Hưởng ứng chương trình vận động hiến máu tình nguyện Hành trình Đỏ

  18/06/2018
Ngày 17-6 Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Thành đoàn Cần Thơ và Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ, tổ chức Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô 2018” hưởng ứng chương trình vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt “Hành trình Đỏ”. 

Bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy

  16/06/2018
Ngày 16-6, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ mít-tinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2018”, với chủ đề Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy. Đến dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Công an. 

Ô nhiễm môi trường phía Tây sông Đáy chưa được cải thiện

  16/06/2018
Từ nhiều năm nay, tình trạng ô nhiễm môi trường do bụi, tiếng ồn phát sinh trong khoan nổ mìn, quá trình chế biến khoáng sản… ở khu vực phía Tây sông Đáy trên địa bàn tỉnh Hà Nam luôn ở mức báo động, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan môi trường và sức khỏe của nhân dân.  

Anh Dao Co-op, kết nối và lan tỏa

  16/06/2018
Cách đây 15 năm, bảy nông dân Đà Lạt đã kết hợp thành lập hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào (Anh Dao Co-op), chuyên sản xuất rau theo mô hình VietGAP. Với diện tích sản xuất khiêm tốn ban đầu, giờ đây, HTX đã liên kết với hàng chục nông hộ, mở rộng diện tích 280 ha. Cùng với sự kết nối để lan tỏa thương hiệu, rau xanh Anh Dao Co-op đã vượt sóng, mang nghĩa tình đến với Trường Sa. 

Tôn trọng và bảo vệ bản quyền truyền hình

  16/06/2018
Việc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) ký được hợp đồng cung cấp bản quyền truyền thông World Cup 2018 với Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), đã mang lại niềm vui cho những người hâm mộ bóng đá nước nhà. Bản quyền bao gồm mọi quyền truyền thông về truyền hình, trên hệ thống in-tơ-nét, các ứng dụng di động và được phép chia sẻ tín hiệu “sạch” cho đơn vị khác để tiếp phát sóng, nhưng phải có sự chấp thuận bằng văn bản của FIFA.