Bão giật cấp 10 trên vùng biển Thanh Hóa đến Quảng Bình

NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 3, chiều tối nay ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to (30-70mm), ở Thái Bình đã có gió giật cấp 6, ở Hoành Sơn có gió giật cấp 10, ở đảo Hòn Ngư gió giật cấp 7. (18/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ðổi mới hoạt động tình nguyện hè của đoàn viên, thanh niên

  15/07/2018
Gần 20 năm qua, phong trào “Thanh niên tình nguyện” do Trung ương Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động đã trở thành môi trường rèn luyện thực tế, bổ ích, thu hút hàng chục triệu lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Những năm gần đây, mũi nhọn chiến dịch tình nguyện hè của phong trào này đã từng bước được đổi mới, trở nên thiết thực hơn, có hiệu quả, lan tỏa rộng rãi hơn. 

Cuộc “sát hạch” trước mùa mưa, bão

  15/07/2018
Cuộc diễn tập phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) do TP Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) vừa tổ chức mới đây đã thành công, đạt mục đích yêu cầu đề ra. Thông qua diễn tập, góp phần bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong phòng, chống thiên tai. 

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7)

  15/07/2018
Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947-27-7-2018), ngày 14-7, Bệnh viện Bỏng quốc gia (Học viện Quân y - Bộ Quốc phòng), tổ chức Ðoàn công tác đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).  

Huy động nguồn lực ứng phó biến đổi khí hậu

  15/07/2018
Ðược đánh giá là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do biến đổi khí hậu (BÐKH) trong những thập kỷ tới, nhất là tình trạng mực nước biển dâng tại các vùng ven biển. Ðể chủ động ứng phó BÐKH, Việt Nam đã và đang nỗ lực tạo các nguồn lực nhằm hạn chế những tác động do BÐKH gây ra. 

Tháo gỡ khó khăn cho y tế cơ sở

  15/07/2018
Y tế cơ sở được coi là người “gác cổng” trong hệ thống y tế, giúp người dân tiếp cận dịch vụ khám, chữa bệnh (KCB) ngay tại địa phương. Tuy nhiên, thực tế thời gian qua, do một số vướng mắc cho nên y tế cơ sở hoạt động chưa như kỳ vọng, đòi hỏi các ngành chức năng cần có những điều chỉnh kịp thời, cả về cơ chế, chính sách. 

Hội nghị - Hội thảo

  15/07/2018
Bộ Công thương vừa tổ chức hội thảo “Ðồng hành cùng doanh nghiệp phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn”. Theo đó, năm 2018, Bộ đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn (TPAT); hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa đặc sản an toàn của các doanh nghiệp, địa phương trên cả nước.  

Thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới ở nơi làm việc

  15/07/2018
Tại Hà Nội, Mạng lưới các Doanh nghiệp hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE), Ðại sứ quán Ô-xtrây-li-a và Dự án Investing in Women phối hợp Thời báo Kinh tế Việt Nam vừa tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững gắn với các giá trị bình đẳng. 

Mưa lớn tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

  15/07/2018
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, hiện nay, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển. Từ khoảng chiều nay (15-7) đến ngày 16-7, vùng áp thấp trên vịnh Bắc Bộ có nhiều khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2. 

Trẻ học kỹ năng dịp hè, hiệu quả có như kỳ vọng?

  15/07/2018
Ở nhiều địa phương, nhất là đô thị lớn, vào dịp hè, nhiều bậc cha mẹ thường thu xếp cho con em mình trải nghiệm các khóa học kỹ năng sống. Sự nở rộ các trung tâm học thêm, đào tạo kỹ năng cho trẻ liệu có đi kèm với chất lượng hay không? 

Diễn tập điều hành xả lũ khẩn cấp hồ Hòa Bình

  14/07/2018
NDĐT - Tối 14-7, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức diễn tập “Điều hành xả lũ khẩn cẩp hồ Hòa Bình và ứng phó bảo đảm an toàn hạ du”. 

Người dân Bạc Liêu khổ vì mưa lớn kéo dài

  14/07/2018
NDĐT - Suốt gần mười ngày qua, nhất là từ tối 13 đến chiều nay 14-7, tại tỉnh Bạc Liêu đã xảy ra mưa lớn, kéo dài, làm nhiều nơi trong tỉnh bị ngập lụt. Đặc biệt, tại trung tâm thành phố Bạc Liêu mưa lớn làm ngập sâu nhiều tuyến đường, gây rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt, thiệt hại về nhiều mặt, gây đảo lộn cuộc sống của nhiều người dân.  

Lật tàu cá, hai thuyền viên đang mất tích

  14/07/2018
NDĐT – Khoảng 9 giờ ngày 14-7, tại khu vực hòn Bảy Cạnh, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, gió và sóng lớn đã làm lật tàu cá mang số hiệu NT-02000TS của Ninh Thuận trên tàu lúc này có chín thuyền viên.