Tết ấm nơi biên cương

NDĐT - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về chăm lo Tết cho người nghèo, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An đã phối hợp Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức “Tết ấm biên cương 2018” trên địa bàn xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) để người nghèo vùng biên viễn được đón một cái Tết đầm ấm.  (14/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

  12/02/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 05/CT-TTg về đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Ðảng, pháp luật của Nhà nước về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, gắn với việc xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. 

Những chuyến xe Xuân chở nặng niềm vui

  12/02/2018
Ðây là năm thứ tư liên tiếp, Tết Sum vầy được các cấp Công đoàn tổ chức trên khắp mọi miền Tổ quốc nhằm chăm lo tốt hơn đời sống công nhân lao động (CNLÐ), nhất là công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt. Tiếp nối thành công từ ba mùa trước, Tết Sum vầy 2018 tiếp tục giúp những công nhân khó khăn, hiện thực hóa giấc mơ đoàn tụ, giúp họ có một cái Tết vui tươi, đầm ấm. 

Ðiều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Ninh Bình

  12/02/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 12/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020.  

Mặc cho trời rét đậm, đào rừng vẫn "rộn ràng" về phố

  12/02/2018
NDĐT- Từ bốn ngày qua ở các con đường như Âu Cơ, Nghi Tàm, Lạc Long Quân, vành đai 2…(Hà Nội), đào rừng đã rộn ràng được bày bán. Điều đáng nói là giá đào rừng năm nay đắt gấp đôi năm 2017 nhưng nhiều người vẫn muốn sở hữu và trưng trong nhà đón xuân. 

Xuất hiện bão Sanba giật cấp 10 gần Biển Đông

  11/02/2018
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều nay (11-2) áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía đông miền nam Philippines đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là Sanba.  

Cháy trụ sở công ty bảo hiểm tại Bình Dương

  11/02/2018
NDĐT - Vào lúc hơn 6 giờ sáng, ngày 11-2, một trụ sở công ty bảo hiểm trên đường Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) bốc cháy dữ dội khiến nhiều vật dụng, giấy tờ bị thiêu rụi.  

Còn đấy những nhớ thương

  11/02/2018
NDĐT - Cuộc sống cuốn đi. Có những lúc tưởng lòng chai sạn. Thế mà cứ cãi cữ 23 tháng Chạp trở ra, ta bỗng trở thành một người khác. Ta vẫn cứ cập rập, vội vàng để gói ghém những việc năm cũ. Nhưng cũng lúc ấy, đang có một cuộc hành hương lặng lẽ trong lòng, về với nguồn cội, với những nhớ thương...  

Khai mạc Hội báo Xuân các tỉnh Lạng Sơn, Thanh Hóa

  11/02/2018
Chiều 10-2, tại Thư viện tỉnh Lạng Sơn, Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018, với chủ đề: "Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới". 

Giúp người nhiễm HIV/AIDS khám, chữa bệnh thuận tiện

  11/02/2018
Trước đây, người nhiễm HIV/AIDS không có giấy tờ tùy thân khó mua được thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Tuy nhiên theo dự thảo thông tư mới mà Bộ Y tế đang xây dựng, người nhiễm HIV/AIDS sẽ được bỏ bớt một số quy định để cơ quan bảo hiểm xã hội chứng nhận cấp thẻ BHYT, thuận tiện cho việc khám, chữa bệnh. 

Tạo đột phá trong quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

  11/02/2018
Để tiếp tục tăng cường kỷ cương hành chính, hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật, tạo đột phá trong quản lý nhà nước, ngành tài nguyên và môi trường (TN và MT) sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp. Qua đó, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước năm 2018 và những năm tiếp theo.  

Sẵn sàng các phương án cấp cứu người bệnh trong những ngày Tết

  11/02/2018
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Nếu như nhiều cơ quan, đơn vị có kế hoạch nghỉ Tết thì với các cơ sở y tế, nhất là các bệnh viện lại tất bật hơn vì phải chuẩn bị các phương án và sắp xếp lực lượng để sẵn sàng giải quyết các sự cố về sức khỏe cho người dân, từ cấp cứu nội khoa đến tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm...  

Tỏa sáng những tấm lòng nhân ái của phụ nữ

  11/02/2018
Các cấp hội phụ nữ trên khắp các tỉnh, thành phố cả nước luôn sáng tạo những mô hình, cách làm thiết thực nhằm giúp đỡ những người có số phận không may mắn vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, những nét đẹp đáng quý của người phụ nữ Việt Nam ngày càng được tỏa sáng.