Hỏa hoạn thiêu rụi kho hàng một công ty may Nam Định

NDĐT - Khoảng hơn 9 giờ sáng 25-5, một vụ cháy đã thiêu rụi kho chứa hàng và máy móc, thiết bị của Công ty cổ phần may Nam Tiệp ở cụm công nghiệp An Xá, TP Nam Định (Nam Định). Vụ cháy xảy ra trong hai giờ đồng hồ, không có thương vong về người nhưng gây thiệt hại khá lớn về kinh tế.  (25/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Các địa phương tăng cường trồng, bảo vệ rừng

  24/05/2018
Theo Cục Kiểm lâm, những khu vực nhiều ngày không mưa, nắng nóng, thời tiết khô hanh có nguy cơ xảy ra cháy rừng. Tại tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Bình nhiều diện tích rừng đang ở mức báo động cực kỳ nguy hiểm. Tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị cũng ở mức cảnh báo nguy hiểm. Các địa phương cần thực hiện ngay các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng theo quy định. 

14 người Việt Nam bị thương do lật xe tại Lào

  24/05/2018
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, có 14 người Việt Nam bị thương khi một ô-tô chở hơn 40 người bị lật tại thị xã Pạc-xăn, tỉnh Bo-li-khăm-xay, miền trung Lào, ngày 23-5. Ðoàn ba xe chở hơn 120 khách thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào - Thái-lan của TP Hà Nội sau chuyến giao lưu kiều bào tại Thái-lan và Lào trở về Việt Nam đã gặp nạn khi cách biên giới khoảng 200 km. 

Quy ước

  24/05/2018
Trời đã tối nhọ mặt người mà bà Tình vẫn chưa thấy chồng dắt trâu từ đồng về. Ruột gan bà Tình như có lửa đốt, thường thì giờ này ông Tình đã cho trâu về từ lâu, cũng tắm gội đâu vào đấy, chỉ đợi bà dọn cơm ra là hai ông bà cùng ăn. Vừa ăn, ông vừa kể cho bà nghe chuyện đồng áng. Chả là mấy năm nay bà Tình mắc chứng xương khớp cho nên phải nghỉ ở nhà, mọi thông tin về mùa vụ hay tiến độ sản xuất đều do ông Tình thông tin lại. 

Phê bình bốn chủ tịch phường để tắc hệ thống thoát nước

  23/05/2018
NDĐT - Ngày 23-5, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) Phạm Anh Dũng đã ký văn bản, nghiêm khắc phê bình bốn chủ tịch UBND phường để xảy ra tình trạng rác thải nghẹt hệ thống thoát nước.  

Đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên trường nghề

  23/05/2018
NDĐT - Hơn 2.000 sinh viên trường nghề được đào tạo kỹ năng phát triển bản thân và sẵn sàng làm việc, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong thời đại công nghệ 4.0.  

Giúp trẻ em dân tộc phát huy quyền tham gia

  23/05/2018
NDĐT - Ba năm qua, dự án khuyến khích sự tham gia của cộng đồng và học sinh, hướng tới giáo dục có chất lượng, gìn giữ văn hóa và bản sắc dân tộc trong trường học đã triển khai tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Chương trình giúp hơn 3.000 trẻ em dân tộc hiểu và phát huy quyền tham gia của mình. 

Tăng lương cơ sở lên 1,39 triệu đồng từ ngày 1-7

  23/05/2018
NDĐT - Từ ngày 1-7-2018, mức lương cơ sở sẽ tăng thêm 90 nghìn đồng, lên mức 1,39 triệu đồng/tháng, thay cho mức cũ là 1,3 triệu đồng/tháng.  

Nóng giận khiến người trẻ mất kiểm soát hành vi

  23/05/2018
NDĐT - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người thanh niên khỏe mạnh cần đáp ứng hai điều kiện tiên quyết: thể chất sung mãn; có khả năng ứng phó và quyết định phù hợp khi xử lý các tình huống xảy đến do biến động của cuộc sống thường ngày. 

Cảnh báo mưa dông diện rộng ở vùng núi Bắc Bộ và Nam Bộ

  23/05/2018
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (23-5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở 24-26oN bị nén bởi áp cao lục địa ở phía bắc kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở khu vực phía Tây Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác. 

Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ

  23/05/2018
24 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em của công đoàn Việt Nam luôn là chỗ dựa tinh thần cho hàng trăm nghìn con em người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn.  

Tránh sập bẫy lừa đảo qua xuất khẩu lao động

  22/05/2018
Theo Bộ Công an, vài năm trở lại đây, hoạt động của tội phạm lừa đảo xuất khẩu lao động đã giảm tính chất phức tạp, do công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, cùng những biện pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt của cơ quan công an. Tuy nhiên mỗi năm, người dân ở nhiều tỉnh, thành phố bị chiếm đoạt hàng tỷ đồng bởi loại tội phạm này. 

Thủ tướng yêu cầu xử lý chủ nhà trọ bán điện giá cao cho người lao động thuê nhà

  22/05/2018
NDĐT - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ công nhân các khu công nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018, do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp LĐLĐ các địa phương khu vực đồng bằng Sông Hồng tổ chức.