Nhiều khu vực nội thành Hà Nội ngập sâu sau mưa lớn

NDĐT - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ hoạt động mạnh, từ ngày 20-7 đến 9 giờ sáng 21-7, xảy ra mưa lớn tại khu vực nội thành Hà Nội, khiến nhiều khu vực bị ngập sâu trong nước, giao thông gián đoạn.  (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Xử phạt Báo điện tử VietNamNet 50 triệu đồng

  20/07/2018
Ngày 19-7, Cục trưởng Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) Lưu Ðình Phúc ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính Báo điện tử VietNamNet vì đã thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Báo này bị xử phạt số tiền 50 triệu đồng và buộc phải cải chính, xin lỗi thông tin sai sự thật.  

Trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường

  20/07/2018
Hơn 5 năm nay, người dân sống ở hai thôn Cẩm Bình và Châu Giang (xã H’Neng, huyện Ðác Ðoa, Gia Lai) luôn sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt do một trại nuôi lợn (heo) trên địa bàn gây ra. Ðiều đáng nói, dân đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền và cơ quan chức năng nhưng sự việc vẫn không có gì thay đổi.  

Hoàn thiện khung pháp lý chống gian lận chuyển giá

  20/07/2018
Ngày 19-7, tại Hà Nội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) phối hợp Hiệp hội Kế toán công chứng Anh tổ chức hội thảo với chủ đề: Chuyển giá - Những vấn đề đặt ra trong công tác quản lý hiện nay.  

Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra sau thông quan

  20/07/2018
Kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) là hoạt động quan trọng của ngành hải quan, nhằm hướng dẫn doanh nghiệp (DN) nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, tạo thuận lợi trong hoạt động xuất, nhập khẩu, ngăn chặn kịp thời sai phạm, truy thu tiền thuế thiếu, tiền phạt nộp vào ngân sách nhà nước.  

Về việc triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện

  20/07/2018
Thực hiện quy định của Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự về tha tù trước thời hạn có điều kiện, theo báo cáo của Bộ Công an, dự kiến trong tháng 8-2018, Tòa án nhân dân có thẩm quyền sẽ quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân có đủ điều kiện theo quy định pháp luật.  

Tin buồn

  20/07/2018
Tỉnh ủy, HÐND, UBND, MTTQ tỉnh Thái Bình và gia đình thương tiếc báo tin: 

Mưa lũ gây thiệt hại nặng tại các địa phương

  19/07/2018
NDĐT- Do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn tỉnh Sơn La có mưa trên diện rộng, tập trung trong ngày 19-7. Có nơi, lượng mưa đo được 159 mm như ở km22 và km46 thuộc huyện Vân Hồ. Mưa lớn đã làm sạt lở đất, gây ách tắc giao thông nhiều nơi.  

Phát hiện, cất bốc chín hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị

  19/07/2018
NDĐT - Ngày 19-7, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968, Quân khu 4 cho biết, từ ngày 12-7 đến nay, qua tìm kiếm, lực lượng của đơn vị phát hiện và cất bốc được chín hài cốt liệt sĩ trong vườn của gia đình ông Phan Ngọc Viên, thôn Nghĩa Hy, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.  

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Hai bé được trao trả về gia đình

  19/07/2018
NDĐT - Sáng 19-7, tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) đã diễn ra buổi gặp mặt và trao hai bé trong vụ nhầm con 6 năm trước về với gia đình bố mẹ ruột của mình. 

Mưa lũ, lốc xoáy gây thiệt hại tại các địa phương

  19/07/2018
NDĐT - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ chiều tối 18-7 đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) có mưa rất to, làm nhiều cầu, ngầm, tràn và nhiều điểm trên tỉnh lộ 330 bị ngập, gây chia cắt trung tâm thị trấn Ba Chẽ với năm xã: Thanh Sơn, Thanh Lâm, Đạp Thanh, Minh Cầm và Lương Mông.  

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn

  19/07/2018
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Từ nay đến ngày 21-7, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa to đến rất to, riêng ngày 19 và 20-7, ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa rất to. 

Thúc đẩy bình đẳng giới trong kỷ nguyên số và hội nhập

  19/07/2018
Ngày 18-7, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB và XH) tổ chức diễn đàn đa phương Thúc đẩy bình đẳng giới trong kỷ nguyên số và hội nhập.