Chương trình “Ðêm chung tay Tết vì người nghèo - Xuân Kỷ Hợi 2019”

Thứ Bảy, 12/01/2019, 05:07:31

Tỉnh ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh vừa tổ chức chương trình “Ðêm chung tay Tết vì người nghèo - Xuân Kỷ Hợi 2019”. Ðồng chí Nguyễn Ðình Khang, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam dự.

Chương trình đã nhận sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, tích cực từ các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và người dân Hà Nam sinh sống ở trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền ủng hộ hơn 40 tỷ đồng. Chương trình trao 40 suất quà tặng đại diện 40 hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam của các huyện, thành phố trong tỉnh Hà Nam. Chương trình “Ðêm chung tay Tết vì người nghèo - Xuân Kỷ Hợi 2019” được tỉnh Hà Nam tổ chức hằng năm, là một trong những hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa tốt đẹp và hết sức thiết thực, góp phần giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón xuân đầy đủ và ấm áp hơn. Góp phần tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, doanh nhân và toàn thể nhân dân nâng cao trách nhiệm của mình với xã hội, chia sẻ, giúp đỡ với cộng đồng, qua đó thực hiện ngày càng tốt hơn công tác an sinh.

Hà Nam hiện còn 7.540 hộ nghèo, trong đó, nhiều trường hợp là người già không nơi nương tựa, người nghèo neo đơn, bệnh nhân nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 4.877 nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin cần sự quan tâm giúp đỡ từ các cấp, các ngành, các đơn vị, các tổ chức doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái.

★ Trong hai ngày 10 và 11-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp Công ty TNHH Vard Vũng Tàu (doanh nghiệp chuyên đóng tàu biển, trụ sở chính tại Na Uy) trao 500 suất quà Tết hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại hai xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa) và Quảng Hợp (huyện Quảng Trạch). Ðoàn đã trực tiếp trao 300 suất quà tặng người dân tại năm bản khó khăn của xã Thượng Hóa và 200 suất quà cho xã Quảng Hợp và các hàng hóa khác như gạo nếp, dầu ăn, bột nêm, nước mắm...

★ Ngày 11-1, Ðoàn đại biểu QH tỉnh Phú Yên đi thăm, tặng quà các đối tượng chính sách; nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Ðoàn đại biểu QH tỉnh Phú Yên trao tặng 400 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Trong đó có 200 suất quà được trao tặng các đối tượng chính sách; 200 suất quà được trao tặng nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại: TP Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An và huyện miền núi Ðồng Xuân.

PV