Lại cháy rừng ở Nghệ An

Thứ Năm, 05/07/2018, 14:25:30

NDĐT - Chiều 5-7, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cho biết: Chiều tối 4-7, đã xảy ra vụ cháy rừng tại địa bàn xóm 11, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), ước thiệt hại khoảng 7 ha, chủ yếu là rừng giang, nứa.

Lại cháy rừng ở Nghệ An

Ảnh: MINH THÁI - Báo Nghệ An.

Theo đó, ngọn lửa bốc lên từ phía khu vực rừng giáp ranh giữa các huyện: Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp và Quỳ Châu. Rừng ở khu vực cháy này chủ yếu là giang và nứa.

Ngay sau khi nhận được thông báo, huyện Nghĩa Đàn đã huy động hơn 500 người dân địa phương cùng chủ rừng, lực lượng dân quân, công an tham gia chữa cháy, làm đường băng cản lửa cháy lan... Tuy nhiên, do địa hình đồi núi, khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến 23 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.

Các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục trực canh, để phòng đám cháy bùng phát trở lại.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các ngành chức năng điều tra, làm rõ.

* Sáu tháng đầu năm và những ngày đầu tháng 7-2018, toàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra 12 vụ cháy rừng, ước thiệt hại hơn 55 ha rừng các loại, trong đó có nhiều ha rừng thông nhựa từ bốn đến năm tuổi. Tỉnh Nghệ An đã huy động hơn sáu nghìn lượt người tham gia chữa cháy rừng; trong đó có nhiều lượt cán bộ chiến sĩ thuộc Lữ Đoàn 414 và Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 (Quân khu 4), Trung đoàn 754 và lực lượng công an các địa phương liên quan.

* Nghệ An quay quắt trong nắng nóng, gia tăng hỏa hoạn

* Hàng trăm người tham gia dập cháy rừng ở Nghệ An

* Hơn nghìn người tham gia chữa cháy rừng thông

TUẤN MINH