Niềm tin yêu từ những việc làm ý nghĩa

Thứ Ba, 05/06/2018, 19:34:56

Từ nhiều năm nay, Công an TP Hà Nội luôn đẩy mạnh phong trào người tốt, việc tốt, khuyến khích cán bộ, chiến sĩ phát hiện, giúp đỡ những người dân gặp hoàn cảnh khó khăn. Trong số các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội là những người thường xuyên tiếp xúc nhân dân cho nên đã có nhiều việc làm tốt, dù nhỏ nhưng ý nghĩa, góp phần tạo niềm tin yêu của nhân dân.

Phát huy tinh thần đó, Ðội CSGT số 9 (Phòng CSGT Hà Nội) luôn quán triệt tới từng cán bộ, chiến sĩ trong thực thi nhiệm vụ, ngoài việc bảo đảm tốt phân luồng giao thông, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông phải kịp thời ứng cứu, giúp đỡ những trường hợp gặp khó khăn xảy ra trên đường phố. Tháng 3 vừa qua, Ðội CSGT số 9 nhận được thư cảm ơn của chị Vũ Thị Thúy Hằng, trú tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội) về việc được cán bộ Ðội CSGT số 9 trao trả các loại giấy tờ tùy thân, sổ khám chữa bệnh, cùng số tiền 50 triệu đồng chị đánh rơi trên đường đưa con đi bệnh viện. Trong thư, chị Hằng bày tỏ sự xúc động và biết ơn khi được cán bộ, chiến sĩ CSGT trao trả lại số tài sản đánh mất, mà chị nghĩ rằng sẽ không bao giờ tìm lại được. Theo đó, khoảng 17 giờ ngày 26-1-2018, tại Km39 quốc lộ 32 (địa bàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội), Tổ công tác của Ðội CSGT số 9, do Thiếu tá Lê Hải Hà làm tổ trưởng, phát hiện một túi xách nữ màu đen nằm trên vệ đường. Tổ công tác nghi của người dân đánh rơi cho nên đã kiểm tra, phát hiện bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân, một sổ khám bệnh của trẻ nhỏ cùng tiền mặt. Nhận định số tài sản này của người dân đánh rơi và đang cần để lo việc chữa trị bệnh tật, Ðội CSGT số 9 dùng các biện pháp nghiệp vụ, liên hệ với chủ số tài sản nói trên là chị Vũ Thị Thúy Hằng và mang đến tận nơi trao trả. Chị Hằng cho biết, trên đường đưa con trai chín tháng tuổi đi phẫu thuật tại bệnh viện, chị sơ ý đánh rơi túi xách cùng số tiền 50 triệu đồng để chi trả viện phí. Lúc bị mất tài sản, chị Hằng gần như tuyệt vọng, đi tìm khắp dọc đường nhưng không thấy.

Một kỷ niệm không quên là, vào hồi 21 giờ 15 phút ngày 15-2-2018 (tối 30 Tết Nguyên đán), trong quá trình kiểm tra tuyến, địa bàn phụ trách, đến Km20 quốc lộ 32, Trung tá Trương Song Thành, Ðội trưởng Ðội CSGT số 9 phát hiện một người đàn ông dáng vẻ mệt mỏi, lo lắng đi lại ở gần cổng đơn vị. Qua hỏi thăm được biết, người đàn ông tên Bùi Văn Tuyên (sinh năm 1965, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đi từ cầu Vĩnh Tuy về đến thị trấn Phùng, huyện Ðan Phượng, Hà Nội thì bị nhỡ xe buýt về nhà. Ông Tuyên không có điện thoại để liên lạc với người thân cho nên không có cách nào để kịp về quê đón giao thừa cùng gia đình. Nắm được sự việc, Trung tá Trương Song Thành đã mời ông Tuyên về trụ sở nghỉ ngơi và giao cho Trung úy Ðinh Công Kiên dùng ô-tô của đơn vị đưa ông Tuyên về nhà để kịp đón giao thừa cùng gia đình. Anh Bùi Ngọc Thức, con trai ông cùng những người thân vô cùng cảm kích trước việc làm nghĩa tình của CSGT, nhất là khi năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến cả nhà đang nháo nhác đi tìm ông Tuyên khắp nơi mà chưa thấy.

Hay như trường hợp của anh Trần Bá Mão, sinh năm 1987, bị tai nạn giao thông tại khu vực thị trấn Phùng (huyện Ðan Phượng) đã được cán bộ, chiến sĩ Ðội CSGT số 9 kịp thời tới đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, sau đó đưa về trụ sở nghỉ ngơi, tìm cách liên lạc với người thân. Chị Lê Thị Thanh (vợ anh Mão) khi tới đưa chồng về nhà đã bày tỏ sự cảm ơn và xúc động trước hành động đẹp của những chiến sĩ CSGT.

Làm những việc tốt, giúp dân luôn là ý nghĩ thường trực của cán bộ, chiến sĩ Ðội CSGT số 9 khi thực thi nhiệm vụ. Những lá thư cảm ơn của người dân ngày một nhiều thêm được gửi tới Ðội CSGT số 9, cũng chính là sự động viên tinh thần đối với người cán bộ, chiến sĩ CSGT khi làm nhiệm vụ.

LÊ TÚ