Tắm sông, hai học sinh tử vong

Thứ Ba, 15/05/2018, 10:06:30

NDĐT – Rủ nhau ra bãi bồi tắm sông, hai học sinh lớp 6, Trường THCS Bình Dương (Quảng Ngãi), đã bị đuối nước thương tâm. Mặc dù chưa đến kỳ nghỉ hè nhưng ở Quảng Ngãi đã xảy ra nhiều vụ đuối nước, chủ yếu là học sinh.

Khoảng 8 giờ sáng 15-5, bốn học sinh lớp 6, Trường THCS Bình Dương ra bãi bồi sông Trà Bồng, gần bờ đập bổi thuộc thôn Đông Yên 1, xã Bình Dương (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vui đùa, tắm sông. Trong lúc vui đùa cùng nhau, hai em Đặng Hữu Phúc và Nguyễn Vũ Anh Khoa (đều SN 2006) bị hụt chân vùng trũng nước.

Phát hiện hai bạn bị nạn, hai học sinh còn lại chạy tìm người kêu cứu. Tuy nhiên, khi người dân đến thì hai học sinh đã tử vong. Hiện gia đình đã đưa các em về lo hậu sự.

Ông Đỗ Minh Huấn, Chủ tịch UBND xã Bình Dương, huyện Bình Sơn cho biết, khu vực xảy ra tại nạn đuối nước thương tâm là vùng bãi bồi cuối sông Trà Bồng. Khu vực này sông rộng khoảng 150m, nước cạn, tuy nhiên vẫn có vùng trũng sâu nguy hiểm, nhất là đối với các em học sinh.

Trước đó ngày 1-5, hai học sinh ở huyện Đức Phổ cũng bị đuối nước khi đi tắm biển. Tại Quảng Ngãi, dù chưa đến kỳ nghỉ hè nhưng ở liên tục xảy ra đuối nước, nạn nhân là trẻ em, học sinh. Đây thật sự là những cảnh báo cho các bậc phụ huynh, người thân cần quan tâm, có biện pháp tránh để xảy ra những vụ chết đuối thương tâm với con em mình.

ĐÔNG HUYỀN