Ra mắt Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo

Chủ Nhật, 14/01/2018, 08:08:39

NDĐT - Tối 13-1, đêm nhạc ra mắt "Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo" diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của các ca sĩ Thanh Lam, Đăng Thuật, Lê Mận và nhóm múa Nhà hát Âu Cơ.

Ra mắt Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo

Trong đêm diễn ra mắt quỹ, Ban tổ chức đã hỗ trợ cho sáu trường hợp (đa số là trẻ em với hoàn cảnh thương tâm) với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Với mong muốn đem cơ hội được phẫu thuật cho những bệnh nhân nghèo không có khả năng tài chính chi trả cho những bệnh lý hiểm nghèo, Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo là địa chỉ để những tấm lòng hảo tâm sẻ chia cơ hội đó đến với những người kém may mắn hơn. Quỹ do bác sĩ Trần Quốc Khánh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) và các cộng sự chung tay thành lập.

Cùng với đêm nhạc từ thiện được tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh cuối năm 2017, đêm nhạc gây quỹ này nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nhà hảo tâm là doanh nghiệp, chính quyền và các cá nhân tổ chức khác với số tiền tính đến cuối đêm diễn là 1 tỷ 200 triệu đồng.

Bác sĩ Trần Quốc Khánh cho biết, trong năm 2018, với số tiền quyên góp được, quỹ sẽ giúp đỡ khoảng 50 ca mổ với số tiền mỗi ca từ 20 đến 25 triệu đồng. Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo thực sự là cầu nối để những tấm lòng hảo tâm được cho đi trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

ĐĂNG KHOA