Xây dựng tua du lịch Quảng Nam nhân sự kiện APEC 2017

Thứ Tư, 11/10/2017, 19:59:26
 Font Size:     |        Print

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam vừa xây dựng loạt tua du lịch đặc sắc về văn hóa và con người xứ Quảng nhân sự kiện APEC 2017. Theo đó, điểm nhấn là trung tâm phố cổ Hội An, tiếp đến là di tích Mỹ Sơn - khu Thánh địa của Vương quốc Chăm Pa cổ xưa.

Một số tua đặc sắc khác gồm: tham quan các làng lụa Hội An, gốm Thanh Hà, mộc Kim Bồng; Công viên đất nung Thanh Hà; tìm hiểu văn hóa và cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số sống tựa lưng vào dãy Trường Sơn; du lịch văn hóa biển đảo với những tập quán và sinh hoạt văn hóa truyền thống của cư dân miền biển...

Tuyến du lịch đường thủy nội địa Hội An - Cù Lao Chàm gắn với khu nghỉ dưỡng và các bãi biển, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm được xác định là những điểm đến trọng tâm trong dịp APEC 2017.

333 học sinh dự bị đại học Lào và Cam-pu-chia bước vào năm học mới

Ngày 11-10, tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội), Trường Hữu nghị 80 tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018 khối lưu học sinh Lào và Cam-pu-chia. Năm học 2017-2018, nhà trường đón 333 lưu học sinh dự bị học tiếng Việt để vào đại học và sau đại học, trong đó có 105 lưu học sinh Cam-pu-chia, 228 lưu học sinh Lào. Trường Hữu nghị 80 được thành lập cách đây 40 năm với nhiệm vụ chính trị quan trọng là dạy dự bị tiếng Việt cho lưu học sinh Lào và lưu học sinh Cam-pu-chia. Hằng năm, trường đã có hàng trăm lưu học sinh đáp ứng được yêu cầu về Tiếng Việt để bước vào các trường đại học, học viện trong cả nước.

Cứu hai người bị thủng gan, vỡ lá lách

Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện người bệnh P.T.T (39 tuổi, ngụ tại xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch) bị vỡ lá lách và người bệnh D.T.N (25 tuổi, ngụ tại xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) bị đâm thấu gan đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần hồi phục, có thể xuất viện trong ba ngày tới.

Người bệnh P.T.T nhập viện ngày 6-10, người bệnh D.T.N nhập viện ngày 7-10, đều trong tình trạng sốc, tụt huyết áp, mất máu, nếu không mổ cấp cứu ngay mà cho chuyển lên tuyến trên thì nguy cơ tử vong rất cao. Vì thế, các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lá lách, cầm máu cho người bệnh P.T.T; khâu gan, khâu bụng và cầm máu nhanh cho người bệnh D.T.N.

PV, CTV

Chia sẻ