Ngày hội Ôm quốc tế 2017: Yêu thương xin đừng để đó

Thứ Hai, 17/07/2017, 02:36:02
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT- Ngày hội Ôm quốc tế - International Free Hugs Day là một ngày hội được lập bởi các tình nguyện viên tại hơn 80 quốc gia trên thế giới, diễn ra vào ngày Chủ nhật trong tuần thứ ba của tháng 7. Năm nay, Ngày hội Ôm quốc tế tiếp tục được Free Hugs Hà Nội tổ chức với chủ đề FREE HUGS TIME: Yêu thương xin đừng để đó.

Đây là một dịp để mọi người nhận được những cái ôm thân tình từ những người khác nhằm gửi gắm thông điệp yêu thương, thân thiện giữa mọi người với nhau.

Tại Hà Nội, Ngày hội Ôm quốc tế này là sự kiện thường niên do Free Hugs Hà Nội tổ chức. Ôm là mục tiêu và cũng là hoạt động chính của sự kiện. Các thành viên, các tình nguyện viên sẽ chia thành các nhóm nhỏ, đi khắp các nẻo đường, chia sẻ thông điệp chương trình và trao những cái ôm thân thiện tới những người chung quanh. Những cái ôm được trao từ những người bạn, những người anh em và cả những người chưa từng quen biết.

International Free Hugs Day tại Hà Nội đã trải qua nhiều mùa tổ chức, với các chủ đề: Năm 2014: “We Are Here To Do One Thing” - tôn vinh sự đa dạng, ủng hộ cho cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới LGBT. Năm 2015: “Embrace the Real Me” với thông điệp kép: Ngưng phán xét người khác qua vẻ bề ngoài và Yêu thương chính mình. Năm 2016: Tôi đi tìm lại “Chén nước cũ, Câu chuyện xưa” - hướng về những giá trị truyền thống đang bị lãng quên.

Năm nay, 2017, Ngày hội Ôm quốc tế tiếp tục được Free Hugs Hà Nội tổ chức với chủ đề FREE HUGS TIME: Yêu thương xin đừng để đó.

Trong thời đại công nghệ ngày nay, nhịp sống hiện đại dường như đang khiến mỗi người dần chìm vào những giây phút hối hả, những thiết bị điện tử khô khan và thậm chí là thế giới ảo. Chúng ta dần quên mất đi cách chia sẻ những cảm xúc, trở nên nghi ngại khi mở lòng mình với những người chung quanh.

Vì vậy, bao tình cảm dường như chỉ còn là những điều chôn giấu trong lòng. Thời gian tưởng dài mà hóa ra lại ngắn ngủi đến mong manh. Cái mong manh ngắn ngủi ấy yêu thương nhau còn thấy thiếu. Trong thế giới hàng trăm vạn người này, ai biết chắc rồi ngày mai chuyện gì sẽ xảy ra. Vì vậy đừng ngại thế hiện tình yêu với những người mà ta quý mến theo cách thật giản dị mà lại thật đặc biệt: Một cái ôm siết chặt sẽ là cầu nối vô hình kết nối những trái tim, xoa dịu những nỗi buồn và san sẻ những tâm tư, nó có sức mạnh hơn hàng triệu lời có cánh và giá trị hơn cả núi quà đắt tiền.

Ngày hội được tổ chức vào ngày chủ nhật, 23-7, tại Trung tâm thương mại Savico Megamall, số 7-9, đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội.

Để kỷ niệm dấu mốc sinh nhật lần thứ 5, IFHD 2017 sẽ được BTC đầu tư công phu, tổ chức một cách rực rỡ, hoành tráng hơn, có thêm những hoạt động mới mẻ độc đáo bên cạnh các hoạt động truyền thống như vẽ bảng FreeHugs, đi ôm, thả bóng...

Thông tin mới nhất về chương trình sẽ được cập nhật trên fanpage của Free Hugs Hà Nội: https://www.facebook.com/freehugshanoi/

H.THU

Chia sẻ