Nghệ An: Gặp mặt, giao lưu đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn

Chủ Nhật, 16/07/2017, 09:20:22
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Trưa 15-7, tỉnh Nghệ An và Hội nhà báo Việt Nam tổ chức gặp mặt, giao lưu với đại diện các cơ quan báo chí TƯ và địa phương trên địa bàn Nghệ An.

Tới dự có các đồng chí Ủy viên TƯ Đảng: Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo (HNB) Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân; Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, HNB Việt Nam cùng đại diện các cơ quan báo chí TƯ và địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hiện trên địa bàn Nghệ An có 48 văn phòng báo TƯ cùng các tờ báo địa phương với khoảng 700 hội viên HNB hoạt động. Theo đánh giá của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường: Sự phát triển của báo chí TƯ và địa phương trên địa bàn đã cùng đồng hành với tỉnh trong phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng; góp phần tuyên truyền thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tìm tòi và cổ vũ các gương làm ăn, điển hình tiên tiến cũng như phê bình, đấu tranh chống tham ô, tham nhũng hay chống các luận điệu sai trái của các đối tượng thù địch...

Tại buổi giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, chuyên môn với sự tham gia ý kiến của nhiều phóng viên và các nhà quản lý báo chí đã diễn ra với không khí đầm ấm, vui vẻ.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Chủ tịch HNB Việt Nam Thuận Hữu cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của tỉnh Nghệ An đối với hoạt động của đội ngũ báo chí. Đồng thời, đồng chí Thuận Hữu khẳng định, vai trò báo chí rất quan trọng, góp phần cổ vũ và thực hiện thắng lợi các phong trào cách mạng của đất nước. Đối với Nghệ An, với lực lượng báo chí đông đảo, là trung tâm báo chí của khu vực Bắc Trung bộ, báo chí đã cùng đồng hành, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội cũng như phản biện các đề án, chương trình phát triển của tỉnh nhà.

Đồng chí Chủ tịch HNB Việt Nam yêu cầu các cơ quan đại diện, các nhà báo ngoài việc thường xuyên tăng cường nghiệp vụ chuyên môn, phải thường xuyên trau dồi bản lĩnh và đạo đức nghề nghiệp vững vàng.

Phó Chủ tịch Thường trực HNB Việt Nam Hồ Quang Lợi cùng lãnh đạo HNB Việt Nam và và HNB tỉnh Nghệ An đã đến thăm

và tặng quà thân nhân liệt sĩ, nhà báo Lê Văn Luyện.

Chủ tịch HNB Việt Nam cũng cảnh báo những nguy cơ, thách thức đối với nhà báo và các cơ quan báo chí. Trong đó có việc sụt giảm phát hành báo giấy, thiếu kinh phí hoạt động; một số tờ báo đưa thông tin “lá cải”, nhảm nhí, giật gân quá nhiều, gây tổn hại lớn đến đời sống xã hội, làm ảnh hưởng đến đạo đức truyền thống người Việt Nam. Một số ít nhà báo có biểu hiện hình thành “liên minh” báo chí để gây nhũng nhiễu cho địa phương, doanh nghiệp để vòi vĩnh...

“Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng các ban, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục đồng hành và chủ động cung cấp cho báo chí những thông tin nóng, nhạy cảm, chính thống nhiều hơn nữa để kịp thời định hướng dư luận” - đồng chí Chủ tịch HBN Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu mong muốn.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực HNB Việt Nam Hồ Quang Lợi cùng lãnh đạo HNB Việt Nam và và HNB tỉnh Nghệ An đã đến thăm và tặng quà, gồm: 30 triệu đồng cùng ti vi 32 in và một số vật dụng khác cho thân nhân liệt sĩ, nhà báo Lê Văn Luyện – nguyên phóng viên Thông tấn xã Việt Nam hy sinh năm 1972 tại chiến trường Quảng Nam. Bà Nguyễn Thị Thủy (83 tuổi) ở Xóm 10, xã Nghi Trung (Nghi Lộc) - vợ liệt sĩ, nhà báo Lê Văn Luyện xúc động khi nhận món quà trên và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các cấp HNB đã quan tâm, dành tặng món quà cho gia đình nhân dịp kỷ niệm 70 Ngày Thương binh, liệt sĩ.

THÀNH CHÂU - Ảnh: NGUYỄN HẢO

Chia sẻ