Xuân mới ở nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

NDĐT - Áp Tết, chúng tôi rời TP Lào Cai náo nhiệt, ngược tỉnh lộ biên giới 156 lên Lũng Pô - nơi con sông Hồng chính thức chảy vào đất nước Việt Nam, ở đó, những chiến sĩ biên phòng và đồng bào dân tộc Mông, Dao đang đón chào một mùa xuân mới. (13/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Giúp người nhiễm HIV/AIDS khám, chữa bệnh thuận tiện

  11/02/2018
Trước đây, người nhiễm HIV/AIDS không có giấy tờ tùy thân khó mua được thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Tuy nhiên theo dự thảo thông tư mới mà Bộ Y tế đang xây dựng, người nhiễm HIV/AIDS sẽ được bỏ bớt một số quy định để cơ quan bảo hiểm xã hội chứng nhận cấp thẻ BHYT, thuận tiện cho việc khám, chữa bệnh. 

"Văn hóa rượu bia" và nỗi đau ngày Tết

  11/02/2018
Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang cận kề. Bên cạnh niềm vui đón năm mới, nỗi lo thường trực không chỉ trong mỗi gia đình mà của cả đất nước là tai nạn giao thông (TNGT) vào dịp này thường tăng rất cao. 

Bâng khuâng Đông Hồ

  11/02/2018
Bên bờ sông Đuống xưa, mỗi dịp Xuân về, chợ tranh làng Đông Hồ (xã Song Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh) lại tấp nập kẻ bán, người mua. Cả làng ăm ắp sắc màu, là chấm son trong nền văn hóa Kinh Bắc rực rỡ. Ngày nay, sông Đuống như thu mình giữa đôi bờ, chợ Tết xưa chỉ còn trong ký ức, để lại niềm bâng khuâng cho những người con làng tranh trong những ngày Tết gần chạm ngõ… 

Thủ tướng Chính phủ truy tặng Bằng khen sinh viên Hoàng Đức Hải dũng cảm cứu người

  11/02/2018
TTXVN - Ngày 10-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định truy tặng Bằng khen sinh viên Hoàng Đức Hải ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) về hành động dũng cảm cứu người. Thủ tướng chia sẻ nỗi đau với gia đình sinh viên Hoàng Đức Hải và gửi 20 triệu đồng để hỗ trợ gia đình. 

Nhiều hoạt động giúp người nghèo vui Xuân đón Tết

  11/02/2018
Ngày 10-2, tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đại diện các nhà tài trợ đã trao hơn 1.000 suất quà, tổng trị giá 800 triệu đồng tặng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. 

Ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm trở lại

  10/02/2018
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày mai (11-2), các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.  

Chủ động phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán

  10/02/2018
Ngày 9-2, tại Văn phòng Ðáp ứng tình huống khẩn cấp các sự kiện y tế công cộng (Văn phòng EOC), Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pa-xtơ và một số tỉnh, thành phố lớn trọng điểm, các tỉnh biên giới, về công tác sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương. Cục đã đề nghị các địa phương không được chủ quan, lơ là công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh do đây là thời điểm dễ bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm.  

Không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

  10/02/2018
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, một bộ phận không khí lạnh từ phía bắc đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo đến chiều và đêm hôm nay (10-2) sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến Trung Trung Bộ. Từ ngày 11-2, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng là 11oC, vùng núi là 8oC, vùng núi cao dưới 5oC và có khả năng xảy ra băng giá. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa to.  

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Hoàng Đức Hải

  09/02/2018
NDĐT - Chiều 9-2, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Văn Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa, trao truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Hoàng Đức Hải, ở thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, đã có hành động dũng cảm, quên mình, cứu người. 

Nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam ở Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) vẫn cao

  09/02/2018
NDĐT- Năm 2017, số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đạt kỷ lục, với hơn 134 nghìn người. Các thị trường lao động truyền thống như Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) chiếm tới 90% số người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài và vẫn có nhu cầu cao tiếp nhận lao động nước ta.  

Hà Giang chỉ đạo nóng tạm ứng lương cho các trí thức trẻ

  09/02/2018
NDĐT - Ngay sau khi Nhân Dân điện tử đăng bài “Tám tháng không lương, nhiều trí thức trẻ là phó chủ tịch xã ở Hà Giang không tiền sắm Tết”, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn vừa ký công văn hỏa tốc gửi Sở Nội vụ, Sở Tài chính và UBND các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Yên Minh, Quản Bạ yêu cầu tạm ứng, bố trí lương cho các đội viên trí thức trẻ năm 2017.  

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục đà tăng nhiệt

  09/02/2018
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, hôm nay 9-2, các tỉnh miền bắc chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu, trời nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây, hửng nắng, trời ấm dần.