Đi chơi Tết “chất lừ” cùng giới trẻ

NDĐT - Khi Tết cổ truyền của dân tộc chuẩn bị gõ cửa từng nhà, nhiều bạn trẻ đã lên sẵn kế hoạch đi chơi Tết theo cách riêng của mình. Mới mẻ, trẻ trung và đơn giản nhưng vẫn đong đầy niềm vui, đang trở thành “xì-tai” đón Tết của giới trẻ thời hiện đại.  (17/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bão Sanba suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

  14/02/2018
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (14-2), sau khi đi qua khu vực miền nam Philippines, bão Sanba đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. 

Thắm sắc hoa đón Tết

  14/02/2018
Thị trường hoa tươi, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán 2018 tại nhiều địa phương trên cả nước đang vào kỳ sôi động. Hương sắc hoa lá - biểu tượng của niềm hy vọng và sự ngập tràn sức sống khi mùa xuân về, vốn là một món ăn tinh thần không thể thiếu với mỗi người dân Việt Nam. 

Người dân tấp nập về quê ăn Tết

  14/02/2018
Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp vận tải trong cả nước đã chủ động chuẩn bị phương tiện, bảo đảm mọi hành khách đều được về quê ăn Tết. Thực tế hoạt động vận tải những ngày qua cho thấy, việc lựa chọn dịch vụ vận tải của người dân, cũng như thị trường vận tải đã có sự thay đổi. Chất lượng phương tiện, chất lượng dịch vụ của các loại hình vận tải được nâng cao, việc đi lại của người dân khá thuận lợi. 

Nhiều sai phạm trong quá trình lát đá vỉa hè các tuyến phố tại Hà Nội

  14/02/2018
Ngày 13-2, Thanh tra TP Hà Nội có thông báo số 675/TBKL-TTTP về kết luận thanh tra các dự án đầu tư xây dựng lát đá vỉa hè các tuyến phố trên địa bàn một số quận ở Hà Nội. 

Phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình lát đá vỉa hè các tuyến phố tại Hà Nội

  14/02/2018
NDĐT – Ngày 13-2, Thanh tra TP Hà Nội có thông báo số 675/TBKL -TTTP về kết luận thanh tra các dự án đầu tư xây dựng lát đá vỉa hè các tuyến phố trên địa bàn một số quận ở Hà Nội.  

Cháy lớn tại trung tâm buôn bán sầm uất nhất TP Kon Tum

  13/02/2018
NDĐT- Khoảng 20 giờ ngày 13-2, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại khu trung tâm buôn bán đường Lê Hồng Phong, phường quyết Thắng TP Kon Tum. Đây là khu buôn bán sầm uất nhất nằm sát trung tâm thương mại TP Kon Tum.  

Xuân mới ở nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

  13/02/2018
NDĐT - Áp Tết, chúng tôi rời TP Lào Cai náo nhiệt, ngược tỉnh lộ biên giới 156 lên Lũng Pô - nơi con sông Hồng chính thức chảy vào đất nước Việt Nam, ở đó, những chiến sĩ biên phòng và đồng bào dân tộc Mông, Dao đang đón chào một mùa xuân mới. 

Bão Sanba sẽ vào Biển Đông ngày 30 Tết

  13/02/2018
NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 24 đến 48 giờ tới, bão Sanba di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km; như vậy khoảng chiều tối mai (14-2) bão sẽ đi vào vùng biển Đông Nam Biển Đông. 

“Ngày xuân” giữa rừng U Minh hạ

  13/02/2018
NDĐT - Cũng như nhiều nơi khác trong cả nước, không khí đón Xuân đang tràn ngập các vùng quê ở Cà Mau và len lỏi vào tận những nơi hẻo lánh miệt rừng U Minh hạ. Giữa “đại ngàn” rừng già heo hút đó, những cán bộ kiểm lâm và lực lượng giữ rừng còn gánh thêm trọng trách “canh lửa” mùa khô. Trong những ngày Xuân ấy, các anh phải luân phiên túc trực để bảo vệ an toàn “màu xanh của sự sống”, góp phần giúp “mùa xuân mới” thêm trọn vẹn niềm vui và đong đầy ý nghĩa. 

Rực rỡ hoa Tết

  13/02/2018
NDĐT - Những ngày cuối cùng của năm Đinh Dậu 2017, các đường phố của Thủ đô Hà Nội như được nhuộm màu bởi vẻ đẹp rực rỡ của các loài hoa, cây cảnh. Theo quan niệm truyền thống của người Việt, trưng hoa và cây ngày Tết cũng là một cách để đón mùa xuân về nhà.  

Trồng cây ăn quả ôn đới ở các tỉnh miền núi phía bắc

  13/02/2018
Các tỉnh miền núi phía bắc có mùa đông lạnh, mùa hè mát, rất thích hợp cho phát triển cây ăn quả ôn đới. Chính vì vậy, để phát huy lợi thế vùng, các địa phương đang tích cực chuyển hướng trồng những cây ôn đới đặc sản, có lợi thế, nhằm phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giúp người dân làm giàu bền vững. 

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

  13/02/2018
Từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ và sự đóng góp của cộng đồng, trong năm 2017, tỉnh Ðác Lắc đã xây dựng mới và sửa chữa hàng trăm ngôi nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, tình thương... tặng các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số gặp khó khăn về nhà ở.