Đi chơi Tết “chất lừ” cùng giới trẻ

NDĐT - Khi Tết cổ truyền của dân tộc chuẩn bị gõ cửa từng nhà, nhiều bạn trẻ đã lên sẵn kế hoạch đi chơi Tết theo cách riêng của mình. Mới mẻ, trẻ trung và đơn giản nhưng vẫn đong đầy niềm vui, đang trở thành “xì-tai” đón Tết của giới trẻ thời hiện đại.  (17/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nhiều sai phạm trong quá trình lát đá vỉa hè các tuyến phố tại Hà Nội

  14/02/2018
Ngày 13-2, Thanh tra TP Hà Nội có thông báo số 675/TBKL-TTTP về kết luận thanh tra các dự án đầu tư xây dựng lát đá vỉa hè các tuyến phố trên địa bàn một số quận ở Hà Nội. 

Xuân mới ở nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt

  13/02/2018
NDĐT - Áp Tết, chúng tôi rời TP Lào Cai náo nhiệt, ngược tỉnh lộ biên giới 156 lên Lũng Pô - nơi con sông Hồng chính thức chảy vào đất nước Việt Nam, ở đó, những chiến sĩ biên phòng và đồng bào dân tộc Mông, Dao đang đón chào một mùa xuân mới. 

Bão Sanba sẽ vào Biển Đông ngày 30 Tết

  13/02/2018
NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 24 đến 48 giờ tới, bão Sanba di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km; như vậy khoảng chiều tối mai (14-2) bão sẽ đi vào vùng biển Đông Nam Biển Đông. 

“Ngày xuân” giữa rừng U Minh hạ

  13/02/2018
NDĐT - Cũng như nhiều nơi khác trong cả nước, không khí đón Xuân đang tràn ngập các vùng quê ở Cà Mau và len lỏi vào tận những nơi hẻo lánh miệt rừng U Minh hạ. Giữa “đại ngàn” rừng già heo hút đó, những cán bộ kiểm lâm và lực lượng giữ rừng còn gánh thêm trọng trách “canh lửa” mùa khô. Trong những ngày Xuân ấy, các anh phải luân phiên túc trực để bảo vệ an toàn “màu xanh của sự sống”, góp phần giúp “mùa xuân mới” thêm trọn vẹn niềm vui và đong đầy ý nghĩa. 

Rực rỡ hoa Tết

  13/02/2018
NDĐT - Những ngày cuối cùng của năm Đinh Dậu 2017, các đường phố của Thủ đô Hà Nội như được nhuộm màu bởi vẻ đẹp rực rỡ của các loài hoa, cây cảnh. Theo quan niệm truyền thống của người Việt, trưng hoa và cây ngày Tết cũng là một cách để đón mùa xuân về nhà.  

Trồng cây ăn quả ôn đới ở các tỉnh miền núi phía bắc

  13/02/2018
Các tỉnh miền núi phía bắc có mùa đông lạnh, mùa hè mát, rất thích hợp cho phát triển cây ăn quả ôn đới. Chính vì vậy, để phát huy lợi thế vùng, các địa phương đang tích cực chuyển hướng trồng những cây ôn đới đặc sản, có lợi thế, nhằm phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giúp người dân làm giàu bền vững. 

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

  13/02/2018
Từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ và sự đóng góp của cộng đồng, trong năm 2017, tỉnh Ðác Lắc đã xây dựng mới và sửa chữa hàng trăm ngôi nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, tình thương... tặng các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số gặp khó khăn về nhà ở. 

Xuân về trên khắp mọi miền đất nước

  12/02/2018
NDĐT - Một mùa xuân mới lại về, muôn hoa đua nhau khoe sắc thắm. Không khí đón Xuân mới rộn ràng, ấm cúng, vui tươi đang được lan tỏa, trải rộng trên khắp mọi miền đất nước. 

Xuân này điện sáng buôn làng vùng sâu Đác Lắc

  12/02/2018
NDĐT - Hàng nghìn hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu tỉnh Đác Lắc hết sức vui mừng, phấn khởi vì có điện thắp sáng đúng dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Nhiều người vui sướng không cầm được nước mắt, bởi lần đầu tiên trong đời được xem tivi, chứng kiến không khí vui Xuân, đón Tết rộn ràng của nhân dân trên khắp mọi miền đất nước.  

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết tại các địa phương

  12/02/2018
NDĐT - Ngày 12-2, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư đã đi thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo tỉnh; động viên công nhân đang thi công tại các công trường trên địa bàn tỉnh và tặng quà, tiễn công nhân ngành than về quê ăn Tết. 

Mai vàng ngày Tết trên “đất nước Chùa Tháp”

  12/02/2018
NDĐT- Dẫu cuộc sống của nhiều gia đình bà con Việt kiều ở Campuchia còn gặp khó khăn, tuy nhiên gia đình nào cũng cố gắng để có sắc mai vàng trong mấy ngày Tết, và trên bàn thờ bày mâm ngũ quả, thắp nén hương thơm tưởng nhớ, biết ơn ông bà tổ tiên. 

Bão Sanba giật cấp 11 đang tiến nhanh vào Biển Đông

  12/02/2018
NDĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 24 giờ tới, bão Sanba di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 km. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 11.