Mưa lũ gây thiệt hại về người, tài sản ở Lào Cai và Hà Giang

NDĐT - Sáng 22-10, tại các xã Nghĩa Đô, Vĩnh Yên, Kim Sơn của huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai có mưa lớn, lượng mưa lớn nhất đo được là 103 mm. Mưa lớn gây lũ ống, với biên độ hơn 6,5 m trên suối Nậm Luông chảy qua xã Nghĩa Đô làm ít nhất một người chết và gây thiệt hại lớn về nhà ở, tài sản, hoa màu của người dân địa phương.  (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Bến Tre nâng tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ tham gia lãnh đạo, quản lý

  cách đây 6 giờ
Sau sáu năm thực hiện Ðề án 01-ÐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre về xây dựng, bố trí, sử dụng cán bộ nữ, cán bộ trẻ giữ chức danh lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị, số lượng cán bộ nữ, cán bộ trẻ trên địa bàn tỉnh được giới thiệu ứng cử, bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tăng khá cao với 827 cán bộ nữ và 601 cán bộ trẻ.  

Không khí lạnh sẽ tăng cường tại khu vực Bắc Bộ

  22/10/2018
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, từ khoảng chiều tối và đêm 22-10, bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường trở lại tại các tỉnh vùng núi, sau đó sẽ mở rộng ra toàn khu vực Bắc Bộ trong ngày 23-10. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi xuất hiện dông, lốc, sét và gió giật mạnh. 

Hai trận động đất xảy ra liên tiếp tại Quảng Nam

  21/10/2018
NDĐT - Viện Vật lý địa cầu cho biết, trong ngày 21-10, tại miền núi tỉnh Quảng Nam đã xảy ra hai trận động đất liên tục. Tuy nhiên, đây là những trận động đất nhỏ, nên không gây thiệt hại về người và tài sản. 

Chi trả 8,4 tỷ đồng bảo hiểm cho khách hàng gặp rủi ro

  21/10/2018
NDĐT- Ngày 21-10, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ đã trao 8,4 tỷ đồng chi trả quyền lợi bảo hiểm. Số tiền trên được trao cho người thân của hai vợ chồng khách hàng thiệt mạng do hỏa hoạn tại TP Hồ Chí Minh. 

Xin đừng nói suông

  21/10/2018
Cánh mày râu thường dành những lời có cánh khi nói về phái đẹp. Thế nhưng, điều mà chị em cần nhất ở người đàn ông của mình là sự thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ trong công việc và cuộc sống. Bước vào cuộc sống hôn nhân, không hiếm đức lang quân nhanh chóng quên những điều họ từng hứa, từng thánh thót khi còn đang yêu đương hò hẹn. Sau giờ làm việc, họ trở về nhà với nồng nặc mùi bia rượu, thảnh thơi đọc báo, xem ti-vi, vô cảm nhìn vợ tất bật với cả núi việc nhà. Hãy mang lại niềm vui cho phụ nữ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực thay vì chỉ bằng lời nói suông!  

Các tỉnh miền trung và Nam Bộ đề phòng dông, lốc và gió giật mạnh

  21/10/2018
Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia cho biết: Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 7 đến 9 độ vĩ bắc đang hoạt động mạnh với một vùng áp thấp ở vùng biển ngoài khơi Nam Bộ. Dự báo đến 7 giờ hôm nay (21-10), vùng áp thấp di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 15 đến 20 km. Trên đất liền, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp kết hợp rãnh áp thấp nhiều khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đều có mưa, mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Quảng Ninh nâng cao hiệu quả quản lý đất đai và môi trường

  21/10/2018
Năm 2018, tỉnh Quảng Ninh chọn chủ đề công tác là "Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên" với quyết tâm thay đổi, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong việc bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống, nhất là ở khu dân cư. 

Bốn người trong một gia đình tử vong

  20/10/2018
NDĐT - Sáng 20-10, đại diện lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thông tin, vào lúc sáu giờ sáng cùng ngày, người dân xã Kỳ Hợp (Kỳ Anh) phát hiện bốn người trong cùng một gia đình tử vong.  

Quảng Trị phấn đấu có hơn 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020

  20/10/2018
NDĐT - Ngày 19-10, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020.  

Xuất hiện vùng áp thấp ngoài khơi Nam Bộ

  20/10/2018
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, chiều 19-10, rãnh áp thấp có trục đang hoạt động mạnh với một vùng áp thấp ở vùng biển ngoài khơi Nam Bộ. Dự báo, vùng áp thấp này di chuyển nhanh theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 đến 25 km và ít có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.  

Giúp phụ nữ nghèo, yếu thế vươn lên

  20/10/2018
Một trong những mục tiêu của chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở các cấp Hội Phụ nữ là hướng sự quan tâm tới đối tượng phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Việc hỗ trợ vật chất, trao phương tiện sinh kế, thành lập các mô hình, câu lạc bộ để hỗ trợ chị em đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả ở nhiều địa phương. 

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam

  20/10/2018
Ngày 19-10, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo tham vấn về thúc đẩy bình đẳng giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động.