Cứu chín ngư dân tàu cá trôi dạt trên biển

NDĐT - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào lúc 8 giờ, ngày 22-11, tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 411 đã đưa toàn bộ chín ngư dân cùng tàu cá bị trôi dạt trên đường phân định vịnh Bắc Bộ về Hòn La (Quảng Bình) an toàn. (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Trẻ em cần lớn lên trong yêu thương, không bạo lực

  cách đây 11 giờ
NDĐT - Sáng 22-11, Dự án Sáng kiến chấm dứt bạo lực trẻ em tại gia đình và trường học được triển khai ở Việt Nam trong năm năm (2017 - 2022), do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức. 

Sập giào giáo khiến hai công nhân tử vong

  cách đây 15 giờ
NDĐT - Ngày 22-11, Công an TP Biên Hòa phối hợp các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ sập giàn giáo một công trình xây dựng nhà ở tại khu phố 11, phường Tân Phong, TP Biên Hòa, khiến hai công nhân tử vong.  

Cần xử lý nghiêm những sai phạm ở Trường cao đẳng nghề Quảng Nam

  cách đây 22 giờ
Thời gian gần đây, nhiều người đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo lãnh đạo Trường cao đẳng nghề Quảng Nam đã khai khống số lượng học sinh, sinh viên (HS, SV) để bòn rút ngân sách nhà nước (NSNN) và tổ chức thu nhiều khoản tiền ngoài quy định… vi phạm nghiêm trọng pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.  

Thừa Thiên - Huế chủ động chống lũ lớn

  cách đây 22 giờ
Sau hơn 10 ngày vật lộn với những trận lũ lớn kéo dài do ảnh hưởng của bão số 12, Thừa Thiên - Huế lại tiếp tục ngập trong nước lũ do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 14 gây nên. 

Miền núi và trung du phía bắc rét đậm, rét hại

  cách đây 22 giờ
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, hôm nay 22-11, không khí lạnh tăng cường trở lại. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét; riêng vùng núi và trung du phía bắc có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 đến 18oC, vùng núi 13 đến 15oC, vùng núi cao dưới 9oC. Cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 23 đến 24-11, ở Bắc Bộ trời rét, vùng núi và trung du rét đậm, có nơi rét hại, cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

17 tác phẩm đoạt giải “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”

  21/11/2017
NDĐT - Ngày 21-11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổng kết cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”. Tham gia cuộc thi, Báo Nhân Dân đã đoạt một giải nhất và một giải ba. 

Miền trung lại chìm trong lũ, nhiều vùng bị chia cắt

  21/11/2017
NDĐT - Sau hơn 10 ngày vật lộn với những trận lũ liên tiếp do ảnh hưởng của cơn bão số 12, nay người dân Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị lại tiếp tục bì bõm trong nước lũ bởi không khí lạnh và hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 14 gây nên.  

Thủy điện xả nước, vùng trũng thấp ven sông ở Quảng Nam ngập cục bộ

  21/11/2017
NDĐT - Trong ba ngày qua, trên địa bàn miền núi của tỉnh Quảng Nam có mưa lớn, có nơi lượng mưa lên đến 200mm, lượng nước đổ về các hồ chứa nước thủy điện tăng lên, nhiều nhà máy thủy điện trên địa bàn bắt đầu điều tiết nước. Bốn thủy điện lớn trên địa bàn đồng loạt xả nước để đón lũ, nên nhiều khu dân cư ven sông Vu Gia, Thu Bồn bị ngập lụt cục bộ, việc đi lại, sinh hoạt của người dân nơi đây gặp khó khăn.  

Mưa lớn ở miền trung, cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình-Bình Định

  21/11/2017
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và gió đông trên cao, từ ngày 21 đến 27-11 ở các tỉnh miền trung có mưa to đến rất to. Ngoài ra, từ chiều và đêm nay (21-11), lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định có khả năng lên lại. 

Mẫu Sơn, Sa Pa chìm trong giá rét

  21/11/2017
NDĐT - Lúc 7 giờ sáng ngày 21-11, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình (Lạng Sơn) giảm xuống còn 6 độ C. 

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu trên diện rộng từ Quảng Trị đến Bình Định

  21/11/2017
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Từ hôm nay (21-11), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. 

Trẻ em Việt Nam gặp mặt lãnh đạo cấp cao bàn về vấn đề quan tâm

  20/11/2017
NDĐT - Vào Ngày Trẻ em Thế giới (20-11), trẻ em Việt Nam cùng với hàng triệu trẻ em thế giới lên tiếng nhằm bảo đảm thực hiện quyền của trẻ em được sống, được bảo vệ và phát triển hết tiềm năng của mình. Các em được gặp lãnh đạo cấp cao của Quốc hội và Nhà nước nhằm tìm hiểu các công việc do cơ quan lập pháp và Chính phủ thực hiện nhằm thúc đẩy quyền trẻ em và thảo luận về các thách thức mà trẻ em Việt Nam đang gặp phải, đặc biệt là các trẻ em thiệt thòi.