Xuyên đêm, vượt sóng cứu nạn 10 ngư dân Nghệ An

NDĐT - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, sau nhiều giờ xuyên đêm, vượt sóng gió lớn, lúc 14 giờ 30 phút ngày 18-1, tàu cứu nạn SAR 273 đã đưa 10 thuyền viên và tàu NA 93018 TS gặp nạn trên khu vực biển vùng đánh cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc về cảng Cửa Lò (Nghệ An) an toàn. (cách đây 14 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Giám sát chặt chất lượng thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán

  cách đây 4 giờ
Ngày 18-1, Đoàn công tác của Bộ Y tế, do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu có buổi kiểm tra đột xuất về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long; một số cơ sở sản xuất bánh, mứt kẹo trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội). 

Trao giải Cuộc vận động sáng tác “Tình đoàn kết chiến đấu ba nước Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia”

  cách đây 4 giờ
Chiều 18-1, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức lễ tổng kết, trao giải Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về “Tình đoàn kết chiến đấu ba nước Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia”. Đến dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động; Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam. 

Ứng xử với Uber, Grab

  cách đây 5 giờ
Với giá sử dụng hợp lý, minh bạch, dịch vụ chuyên nghiệp, chỉ sau một thời gian ngắn, Uber, Grab, đại diện của ta-xi công nghệ đã “đè bẹp” các hãng ta-xi truyền thống. Đại diện các hãng, hiệp hội ta-xi liên tiếp gửi đơn từ, kiến nghị Chính phủ và các cơ quan quản lý yêu cầu “siết chặt” hoạt động của Uber, Grab, với lo ngại sự bùng nổ quá mức của ta-xi công nghệ sẽ phá vỡ quy hoạch vận tải các địa phương. Loại hình kinh doanh vận tải như Uber hay Grab là sản phẩm của công nghệ, không giống những loại hình kinh doanh vận tải truyền thống. Vì thế, quy định áp dụng với Uber, Grab đòi hỏi một cách ứng xử khác biệt, “mở cửa” với loại hình kinh doanh mới, dũng cảm gạt bỏ những điều không còn phù hợp thực tiễn phát triển. 

126.557 lượt người lao động ngành điện lực được hỗ trợ

  cách đây 5 giờ
Trong hai ngày 17 và 18-1, tại Hà Nội diễn ra Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ năm, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là Đại hội được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn làm đại hội điểm trong khối công đoàn ngành T.Ư, các tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam. 250 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 106 nghìn đoàn viên tham dự đại hội. 

Phát hiện hơn 1.625 vật liệu nổ tại các điểm thu mua phế liệu

  cách đây 12 giờ
NDĐT - Từ ngày 16 đến 18-1, các ngành chức năng ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) phối hợp Tổ chức nhóm Cố vấn bom mìn của Anh (MAG) kiểm tra các điểm thu mua phế liệu trên địa bàn huyện, kịp thời xử lý nhiều vật liệu nổ các loại.  

Phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi

  18/01/2018
■ Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có sương mù và mưa Những ngày vừa qua, tại vùng núi cao tỉnh Yên Bái, nhiệt độ xuống thấp, nhiều nơi xuống 4 đến 8 độ C và xuất hiện băng giá, khiến gia súc chết rét hàng loạt. Tính đến ngày 17-1, toàn tỉnh đã có 133 con gia súc bị chết rét, thiệt hại khoảng 2,1 tỷ đồng. Trong đó, huyện Mù Cang Chải có số lượng gia súc chết rét nhiều nhất với 111 con; huyện Lục Yên 13 con, huyện Văn Chấn 9 con. 

Siết chặt quản lý khi tăng giá trông giữ phương tiện giao thông

  18/01/2018
Từ ngày 1-1-2018, TP Hà Nội bắt đầu áp dụng mức giá mới khi thu phí trông giữ phương tiện trong khu vực từ đường vành đai 3 trở vào trung tâm thành phố, với mức giá tăng đáng kể so với trước. Đây là một giải pháp nhằm từng bước hạn chế sử dụng phương tiện giao thông cá nhân trong nội đô. Tuy nhiên, thực tế đã nảy sinh một số bất cập. 

Xử lý 260 đầu đạn pháo và quả bom nặng 227kg

  17/01/2018
NDĐT - Chiều 17-1, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) xử lý và di chuyển thành công hơn 260 đầu đạn pháo, bom các loại tại vựa phế liệu ở khu dân cư khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).  

Khen thưởng tổ tàu SE6 hỗ trợ hành khách sinh con

  17/01/2018
NDĐT - Ngày 17-1, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, tối qua, 16-1, ngay khi tàu SE6 về đến Ga Hà Nội, ĐSVN đã tổ chức khen thưởng “nóng” cho tổ tàu đã tận tình hỗ trợ hành khách sinh con trên tàu.  

Hỗ trợ 52 triệu đồng cho các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở Nam Từ Liêm

  17/01/2018
NDĐT- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã có báo cáo nhanh về vụ tai nạn lao động do sập giàn giáo tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, khiến ba công nhân tử vong sáng ngày 17-1. Các đơn vị của Hà Nội cũng hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị thương và tử vong do tai nạn với tổng số tiền là 52 triệu đồng.  

Đà Nẵng liên tục cứu kịp thời nhiều ngư dân bị nạn trên biển

  17/01/2018
NDĐT - Trong hai ngày 16 và 17-1, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tại Đà Nẵng liên tục cứu kịp thời nhiều thuyền viên bị nạn trên biển. Trong đó, có một thuyền viên người nước ngoài. 

Tăng cường năng lực đội ngũ công an xã

  17/01/2018
Không thể phủ nhận lực lượng công an xã phải làm rất nhiều công việc, nhưng trình độ, năng lực và nghiệp vụ còn hạn chế, dễ xảy ra sai phạm. Một lý do chính đáng khác là thu nhập của công an xã không đủ nuôi sống bản thân cho nên họ không thể dấn thân, dốc lòng, dốc sức tận tụy với công việc.