Mưa lũ gây chia cắt các tỉnh Tây Bắc, làm tám người chết

NDĐT - Đợt mưa lũ trong hai ngày 23 và 24-6 tại các tỉnh miền núi phía bắc năm nay đã khiến ít nhất tám người chết, năm người bị thương (thống kê ban đầu), nhiều tuyến đường bị sạt lở gây chia cắt các tỉnh Tây Bắc, nhiều khu vực bị ngập úng, nhiều gia đình phải di dời khẩn cấp, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Lực lượng chức năng các địa phương đang khẩn trương cùng người dân khắc phục hậu quả mưa lũ. (cách đây 5 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Hiểm họa cháy nổ tại các làng nghề, cơ sở kinh doanh phế liệu, tái chế nhựa

  cách đây 21 phút
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên xảy ra nhiều vụ cháy lớn ở cơ sở kinh doanh phế liệu, tái chế nhựa, gây thiệt hại không nhỏ về tài sản của người dân. Vấn đề ngăn ngừa, giảm tới mức thấp nhất hiểm họa cháy, nổ ở các làng nghề và cơ sở kinh doanh phế liệu, tái chế nhựa ở tỉnh Hưng Yên ngày càng trở nên cấp thiết, cần được các cấp chính quyền quan tâm, xử lý. 

WB hỗ trợ cải thiện hạ tầng đô thị tại Thái Nguyên

  cách đây 27 phút
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng trị giá 80 triệu USD của Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA) nhằm nâng cao chất lượng các công trình cơ sở hạ tầng đô thị quan trọng bao gồm kết nối giao thông, hệ thống thoát nước và thu gom nước thải, không gian công cộng và hệ thống trường mầm non tại TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên). Khoản tín dụng này cũng sẽ hỗ trợ cải thiện việc lập quy hoạch và quản lý đô thị có tính đến yếu tố biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai.  

Sản lượng tiêu thụ điện cao kỷ lục

  cách đây 27 phút
Theo Trung tâm Ðiều độ hệ thống điện quốc gia, trong mấy ngày vừa qua, khi nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng ở khu vực miền bắc và miền trung đã dẫn đến sản lượng tiêu thụ điện cao kỷ lục, công suất đỉnh hệ thống và sản lượng vượt xa công suất đỉnh cao nhất của năm 2017.  

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đoạt giải ma-két-tinh du lịch TPO

  cách đây 27 phút
Tại lễ bế mạc Diễn đàn Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (TPO) lần thứ tám năm 2018 tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra chương trình trao Giải thưởng TPO với 10 hạng mục dành cho các cá nhân, tập thể thành viên của Tổ chức TPO trong lĩnh vực du lịch.  

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Mùa hè thanh niên tình nguyện

  cách đây 27 phút
Sáng 24-6, tại Nhà Thiếu nhi quận 9, Thành Ðoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 12, năm 2018, với sự tham gia của hơn 1.000 thanh niên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Chiến dịch Hành quân xanh năm nay diễn ra từ ngày 24-6 đến 12-8 trên địa bàn 24 quận, huyện của thành phố, thu hút hơn 18 nghìn đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang TP Hồ Chí Minh tham gia với các hoạt động ý nghĩa như xây dựng công trình, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.  

Bảo đảm hài hòa quyền, lợi ích của công nhân và doanh nghiệp

  cách đây 11 giờ
NDĐT - Lãnh đạo Công ty TNHH giầy Phúc Thành (Công ty Phúc Thành) đã quyết định đối thoại với các công nhân, người lao động để giải quyết những phản ánh, kiến nghị liên quan.  

Thiếu kinh phí, nhiều hồ chứa ở Quảng Trị chưa được kiểm định an toàn đập

  cách đây 14 giờ
NDĐT - Ngày 24-6, Sở Nông nghiệp-PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện trên địa bàn có 129/131 hồ chứa nước chưa được kiểm định an toàn đập, do không có kinh phí để triển khai thực hiện.  

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang và Cao Bằng

  cách đây 16 giờ
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (24-6), sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ cao xảy ra ở các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang. 

Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo xử lý vụ phóng viên VTV bị đe doạ khi tác nghiệp

  cách đây 23 giờ
NDĐT – Rất nhiều ý kiến bức xúc của cán bộ và nhân dân TP Cần Thơ chung quanh vụ hai phóng viên VTV Cần Thơ bị nhóm bảo vệ chợ An Bình, quận Ninh Kiều cản trở tác nghiệp, đe doạ hành hung, vì các cơ quan có thẩm quyền dường như muốn… đứng ngoài cuộc để vụ việc chìm xuồng. Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, đã chỉ đạo UBND và Công an quận Ninh Kiều làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc. 

Hiểu đúng để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

  cách đây 23 giờ
NDĐT- Giúp trẻ em tránh được những tác động tiêu cực, rủi ro có thể ảnh hưởng tới các em từ môi trường mạng là điều rất cần thiết trong điều kiện hiện nay. Phóng viên Báo Nhân Dân điện tử đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, về vấn đề này. 

World Cup, tàn đời vì cá độ

  cách đây 24 giờ
World Cup mới diễn ra một tuần mà lắm anh tài cá độ đã tàn đời. Ai ngờ đội Đức đương kim vô địch lại thua Mê-hi-cô, rồi Á quân World Cup 2014 Ác-hen-ti-na thua Crô-a-ti-a tới 0-3! Thế là xe máy, ti-vi, tủ lạnh... và thậm chí sổ đỏ nhà đất xếp hàng đi tong... và thậm chí có người đã phải nhảy cầu! 

Phụ nữ xây dựng nông thôn mới bằng những mô hình cụ thể

  23/06/2018
Từ những hiệu quả thiết thực của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội LHPN Việt Nam phát động, năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đưa cuộc vận động này thành một nội dung của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2018. Đây không chỉ là sự ghi nhận kịp thời những đóng góp của các cấp hội phụ nữ mà còn tạo cơ chế, động lực mới nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức hội trong tham gia xây dựng, thay đổi bộ mặt nông thôn.