Tạm dừng khai thác cát, sỏi đối với hai công ty Hùng Yến và Sahara

NDĐT - Ngày 20-5, Báo Nhân Dân đã có bài viết về “Xử lý nghiêm hành vi khai thác cát, sỏi vượt phép” của hai Công ty TNHH Hùng Yến và Công ty cổ phần khai khoáng Sahara trên hạ lưu sông Đà, đoạn thuộc địa phận hai xã Hợp Thành và Hợp Thịnh (Kỳ Sơn, Hòa Bình), gây tiếng ồn, nguy cơ sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực, khiến nhân dân bức xúc. (25/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Giải quyết vướng mắc bồi thường giải phóng mặt bằng công trình điện

  cách đây 7 giờ
Để bảo đảm tiến độ vận hành các công trình Đường dây 500 kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên, Đường dây 500 kV Sông Mây - Tân Uyên và Trạm biến áp 500 kV Tân Uyên, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận trực tiếp chỉ đạo các sở, ngành, các cấp chính quyền địa phương tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa cho chủ đầu tư trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để hoàn thành đưa vào vận hành các công trình trên trong tháng 3-2018. 

Cần kiên quyết xử lý hành vi chiếm giữ nhà trái phép

  28/06/2017
Từ kết luận của Thanh tra Chính phủ và sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, các cơ quan chức năng của TP Hồ Chí Minh đã ban hành nhiều văn bản với tinh thần kiên quyết cưỡng chế, di dời các đơn vị chiếm giữ trái phép căn nhà số 462 - 464 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 2, quận 3, trả lại tài sản hợp pháp cho Liên hiệp Khoa học Dịch vụ Công nghệ và Sản xuất (PTC).  

Quảng Trị hoàn tất bồi thường thiệt hại cho người dân bị sự cố môi trường trước 30-6

  27/06/2017
NDĐT - Ngày 27-6, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đến nay tổng kinh phí cấp cho các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong và Hải Lăng bồi thường thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển là hơn 680 tỷ đồng. 

Cà Mau: Liên tiếp xảy ra sạt lở ven sông

  27/06/2017
NDĐT - Tuy không gây ra trường hợp thương vong nào nhưng vụ sạt lở đất ven sông vừa xảy ra trên địa bàn huyện Năm Căn (Cà Mau) gây thiệt hại gần một tỷ đồng.  

Mưa lũ gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại Hà Giang

  27/06/2017
NDĐT- Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp hội tụ gió trên cao, từ ngày 25-6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Giang có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn khiến nước dâng cao trên các sông, suối và sạt lở đất, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân.  

Đã dập tắt vụ cháy rừng trên núi Linh Trường (Thanh Hóa)

  27/06/2017
NDĐT - Sáng 27-6, khu vực Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa có mưa, góp phần kiềm chế triệt để nguy cơ tái phát cháy rừng từ điểm xảy ra cháy rừng tối qua. Hơn 50 cán bộ kiểm lâm cùng các lực lượng chức năng tạm thời dừng việc canh lửa rừng. Lực lượng sở tại tăng cường tuần tra bảo vệ rừng, phối hợp lực lượng công an điều tra rõ nguyên nhân, đối tượng gây ra vụ cháy rừng.  

Khẩn trương xử lý sự cố mất an toàn hồ La Bách ở Phú Yên

  27/06/2017
NDĐT - Hồ thủy lợi La Bách tại tỉnh Phú Yên có dung tích 2,2 triệu m3 nước đang bị rò rỉ, thấm và chảy mạnh thành dòng qua mái đập về phía hạ du với chiều dài hơn 230m. Công trình này được xây dựng từ năm 2005, nhưng đến 2013 mới hoàn thành trên diện tích 91 ha. Điều đáng nói là ngay sau khi nghiệm thu đưa vào sử dụng, công trình đã bị rò rỉ nước, đến nay càng nghiêm trọng hơn, nhưng vẫn chưa được xử lý gây mất an toàn cho người dân. 

Các tỉnh miền núi phía bắc đề phòng lũ, lũ quét và sạt lở đất

  27/06/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén cho nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa, vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.  

Mưa to gây sạt lở nhiều tuyến đường tại Cao Bằng

  26/06/2017
NDĐT - Cơn mưa lớn đêm 25 đến sáng ngày 26-6, tại huyện vùng cao Bảo Lạc (Cao Bằng) đã gây thiệt hại đến nhà cửa, hoa màu. Đặc biệt, nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, dẫn đến ùn tắc cục bộ. 

Cháy lớn thiêu rụi xưởng tái chế nhựa tại xã Tân Triều

  26/06/2017
NDĐT - Khoảng 12 giờ 30 phút, ngày 26-6, một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát rồi nhanh chóng lan rộng thiêu rụi xưởng tái chế đồ nhựa tại xóm Án, xã Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội). Cột khói đen kịt bốc cao hàng chục mét đứng từ xa có thể dễ dàng quan sát thấy.  

Gìn giữ nét văn hóa truyền thống trong gia đình Việt Nam

  26/06/2017
NDĐT - Bao đời nay, ông cha ta đã tạo dựng một nền nếp gia phong như con cháu có hiếu với ông bà, cha mẹ; vợ chồng thủy chung, anh em đoàn kết thuận hòa, kính trên nhường dưới... Ðó là tinh hoa văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Đến nay, tuy cuộc sống đã khác trước, hiện đại hơn nhưng vẫn còn nhiều gia đình giữ cho mình những gốc gác, gia phong mà cha ông ta tạo dựng nên. 

Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng, Nam Bộ lũ thượng nguồn sông Mê Công đến sớm

  26/06/2017
Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư cho biết, từ chiều qua (25-6), khối không khí lạnh yếu tràn xuống Bắc Bộ, gây mưa to và dông cho các tỉnh vùng núi như Hà Giang, Lạng Sơn, Yên Bái, Lào Cai; sau đó lan rộng ra các khu vực khác.