Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Huế

Thứ Bảy, 07/07/2018, 18:26:34

NDĐT - Ngày 7-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại TP Huế.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Huế

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Thí (87 tuổi), ở phường Thuận Thành (TP Huế).

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Phạm Văn Giới (64 tuổi, thương binh nặng 87%) và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Thí (87 tuổi), ở phường Thuận Thành (TP Huế); đến thăm gia đình ông, bà Nguyễn Văn Lâu và Nguyễn Thị Thú (82 tuổi, gia đình có bốn Liệt sĩ và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng), ở phường Thuận Lộc (TP Huế).

Tại các điểm đến thăm, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ cuộc sống, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các gia đình và bày tỏ lòng tri ân đối với sự hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh và các gia đình chính sách đối với sự nghiệp độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Tổ quốc và nhân dân luôn luôn ghi nhớ, tri ân công lao các anh hùng, thương binh và liệt sĩ, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và các ban, ngành tiếp tục chỉ đạo có hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là các vùng khó khăn, các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ và hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Tin, ảnh: CÔNG HẬU