Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam hỗ trợ xây năm nhà tình nghĩa tại Nghệ An

Thứ Sáu, 06/07/2018, 15:35:17

NDĐT - Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2018), ngày 6-7, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam trao quà cho gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Anh Sơn và huyện Nam Đàn.

Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam hỗ trợ xây năm nhà tình nghĩa tại Nghệ An

Đồng chí Trần Thanh Mẫn trao quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Anh Sơn.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng,Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An và Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam.

Tại huyện Anh Sơn, đồng chí Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác trao 20 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu, và kinh phí hỗ trợ xây dựng năm ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách với mức 40 triệu đồng/nhà.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị lãnh đạo tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tiếp tục quan tâm, chăm lo cải thiện đời sống các gia đình chính sách, những người có công với cách mạng. Đặc biệt, bên cạnh việc chăm lo sức khỏe, còn chú ý quan tâm hỗ trợ vốn để các hộ gia đình chính sách phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống ngày một tốt hơn.

Đồng thời, đồng chí mong muốn các gia đình liệt sĩ, thương binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu vươn lên, vượ̣t qua khó khăn, thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, góp sức cùng địa phương vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cũng trao tặng 10 suất quà của tỉnh Nghệ An cho các gia đình chính sách tiêu biểu huyện Anh Sơn.

Trước đó, đồng chí Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào. Sau khi dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã dâng hoa, dâng hương lên anh linh các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào.

Trước anh linh các liệt sĩ, đồng chí Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì tình hữu nghị anh em của hai dân tộc Việt - Lào. Dâng nén hương thơm cầu mong cho anh linh các liệt sĩ được siêu thoát, đồng chí Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác nguyện hứa sẽ nỗ lực cống hiến để xây dựng nước nhà ngày càng giàu mạnh; mong anh linh các liệt sĩ phù hộ cho quốc thái dân an, đất nước cũng như các địa phương, tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển, nhân dân được ấm no, hạnh phúc

Chiều 5-7, đồng chí Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà cho tám gia đình chính sách tiêu biểu và 20 suất quà cho các học sinh nghèo vượt khó ở xã Kim Liên (huyện Nam Đàn).

THÀNH CHÂU