Tuổi trẻ Thủ đô chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Thứ Năm, 05/07/2018, 16:02:39

NDĐT - Sau 10 ngày phát động chiến dịch hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng do thiên tai ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Thành đoàn Hà Nội đã nhận được hơn 700 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm từ các cơ sở Đoàn, Hội, Đội, đơn vị sự nghiệp trực thuộc và những nhà hảo tâm.

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Đại diện các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn Thủ đô sẻ chia tấm lòng nhân ái đến đồng bào vùng lũ.

Ngày 5-7, tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang chịu thiệt hại do thiên tai thời gian qua.

Phát huy tinh thần "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách", trong 10 ngày vừa qua, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai cuộc vận động đến 100% cơ sở Đoàn, Hội, Đội cũng như các đơn vị sự nghiệp trực thuộc trên địa bàn Thủ đô. Đồng thời kêu gọi quyên góp, ủng hộ từ các đơn vị, tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm chung tay chia sẻ cùng đồng bào vùng lũ.

Sau thời gian triển khai cuộc vận động, Thành đoàn Hà Nội đã nhận được hơn 700 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều trang thiết bị, đồ dùng, thực phẩm, thuốc men... Tất cả số tiền cùng hiện vật này sẽ được các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô nhanh chóng chuyển tận tay bà con các vùng chịu thiệt hại do thiên tai trong thời gian sớm nhất.

Trong những ngày cuối tháng 6 vừa qua, mưa lớn đã gây ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Đã có 33 người chết và mất tích; hơn 160 ngôi nhà bị tàn phá; hàng trăm ngôi nhà khác cùng hơn 770 ha lúa, hoa màu, hàng nghìn gia súc, gia cầm, vật nuôi, thủy sản bị lũ cuốn trôi. Lũ đi qua để lại hậu quả nặng nề đối với hàng nghìn người dân các tỉnh miền núi phía bắc.

LINH PHAN